menu

Siêu phẩm Lamborghini Sian độc đáo và duy nhất tại Cộng hòa Séc

20:47 - 14/07/2022

Chỉ có 63 chiếc siêu xe triệu đô Lamborghini Sian Coupe được sản xuất trên toàn thế giới và đại lý xe Lamborghini Praha ở Cộng hòa Séc đã vinh dự có 1 suất để mua xe chính hãng. Ngoại thất xe được hoàn thiện trong 2 màu là Verde Citrea và carbon.

Những chú bò tót đến từ thương hiệu xe Lamborghini luôn được lòng các đại gia cũng như các tay lái mê tốc độ chi ra hàng trăm nghìn đô la thậm chí lên đến hơn 2 triệu đô la để sở hữu các phiên bản từ đại trà cho đến giới hạn. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020, dự án Lamborghini Sian FKP 37 đã gây ngạc nhiên cũng như tò mò cho giới đại gia trên thế giới khi chỉ 63 chiếc thuộc bản Coupe cùng 19 xe mui trần được sản xuất.

Hiện toàn bộ 63 chiếc siêu xe triệu đô Lamborghini Sian Coupe được sản xuất trên toàn thế giới đã có chủ nhân và chỉ duy nhất một xe được vận chuyển về Praha, một thành phố lớn nhất và là thủ đô của Tiệp Khắc từ năm 191, đến năm 1993 là của Cộng hòa Séc. Tại đây, chiếc siêu xe Lamborghini Sian Coupe được trưng bày ở đại lý xe Lamborghini Praha.

Thiết kế đuôi xe Lamborghini Sian Coupe

Thiết kế đuôi xe Lamborghini Sian Coupe

Như vậy, 1 trong 63 chiếc siêu xe triệu đô Lamborghini Sian Coupe được sản xuất trên toàn thế giới đã về đến Cộng hòa Séc định cư. Ngoại thất xe Lamborghini Sian Coupe này được hoàn thiện trong hai màu là Verde Citrea nửa thân trước và sau là carbon.

Giá xe Lamborghini Sian khởi điểm là 3,3 triệu đô la, tương đương 76 tỷ đồng, chưa bao gồm các tùy chọn thêm của khách hàng.

Lamborghini Sian ra đời dựa trên cơ sở gầm bệ của đàn anh Aventador và sức mạnh lấy từ Aventador SVJ với khối động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít được bổ sung van nạp mới, làm bằng titan, và tạo ra công suất tối đa 774 mã lực. Chưa hết, động cơ của Lamborghini Sian còn kết hợp với hệ thống mild hybrid sử dụng mô-tơ điện 48 V, tích hợp vào hộp số để tạo ra công suất 34 mã lực.

Lamborghini Sian chỉ có 63 chiếc trên toàn thế giới

Lamborghini Sian chỉ có 63 chiếc trên toàn thế giới

Tổng cộng công suất của xe Lamborghini Sian là 808 mã lực và có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên100 km/h chỉ trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Lamborghini Sian còn có trang bị bộ siêu tụ điện thay cho cụm pin lithium-ion truyền thống, đồ chơi mới này mạnh gấp 3 lần so với cụm pin có cùng trọng lượng và nhẹ hơn gấp 3 lần. Vị trí của bộ siêu tụ điện trên siêu xe Lamborghini Sian là giữa khoang lái và khoang động cơ nhằm mang đến tỷ lệ phân bổ trọng lượng tối ưu.

Đánh giá:
Quảng cáo