menu

Siêu phẩm Lamborghini Sian của Hoàng Kim Khánh sẽ lại được nhập về Campuchia như Koenigsegg Regera và McLaren Senna?

15:38 - 26/03/2024

Việc đại gia Hoàng Kim Khánh tiết lộ sẽ mang bom tấn Lamborghini Sian về garage đã khiến giới mê xe trong nước vui mừng, không ít bàn tán về việc xe sẽ được mang về Campuchia hay nhập thẳng về Việt Nam.

Mới đây, tay chơi xe Hoàng Kim Khánh đã đăng tải những hình ảnh về chiếc siêu xe triệu đô Lamborghini Sian chỉ được sản xuất giới hạn 63 chiếc trên toàn cầu, xe hiếm hoi mang ngoại thất "Batman", và còn trong tình trạng mới tinh, lăn bánh chỉ hơn 100 km, đã thu hút sự quan tâm của giới mê xe.

Việc đại gia Hoàng Kim Khánh tiết lộ sẽ mang bom tấn Lamborghini Sian về garage đã khiến giới mê xe trong nước vui mừng, tuy nhiên là sau đó, đã có không ít bàn tán về việc xe sẽ được mang về Campuchia hay nhập thẳng về Việt Nam.

Với việc siết chặt nhập khẩu xe về nước theo diện quà biếu, nên chiếc siêu xe triệu đô Lamborghini Sian này sẽ không thể nhập thẳng về Việt Nam, nên rất có thể là, đại gia Hoàng Kim Khánh lại tiếp tục nhập chiếc xe hypercar Lamborghini Sian về Campuchia, tương tự như McLaren Senna, và Koenigsegg Regera.

Đến đây, nhiều người lại tò mò biển số xe của Lamborghini Sian sẽ là ý nghĩa gì, khi McLaren Senna mang tên vợ còn Koenigsegg Regera mang tên Hoàng Kim Khánh. Quá nhiều để nhập về Campuchia và ra được biển số như ý, cũng như mang vào Việt Nam, rất có thể nhanh nhất sẽ là cuối năm hoặc sang năm sau.

Lamborghini Sian ra đời dựa trên cơ sở gầm bệ của đàn anh Aventador và sức mạnh lấy từ Aventador SVJ với khối động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít được bổ sung van nạp mới, làm bằng titan, và tạo ra công suất tối đa 774 mã lực.

Chưa hết, động cơ của Lamborghini Sian còn kết hợp với hệ thống mild hybrid sử dụng mô-tơ điện 48 V, tích hợp vào hộp số để tạo ra công suất 34 mã lực. Nhờ đó mà tổng cộng công suất của xe Lamborghini Sian là 808 mã lực và có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên100 km/h chỉ trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Lamborghini Sian còn có trang bị bộ siêu tụ điện thay cho cụm pin lithium-ion truyền thống, đồ chơi mới này mạnh gấp 3 lần so với cụm pin có cùng trọng lượng và nhẹ hơn gấp 3 lần. Vị trí của bộ siêu tụ điện trên siêu xe Lamborghini Sian là giữa khoang lái và khoang động cơ nhằm mang đến tỷ lệ phân bổ trọng lượng tối ưu.

Đánh giá: