menu

Sedan điện Volkswagen ID.7 ra mắt tại CES 2023

15:46 - 04/01/2023

Sau chiếc xe ID.4 nhỏ gọn, xe van ID.Buzz đang trên đường về đại lý, thành viên thứ ba của gia đình ID sẽ sớm có mặt ở Mỹ, và đó là một chiếc sedan điện ID.7 đã được hãng xe Volkswagen cho ra mắt tại CES 2023

Triển lãm CES 2023 sắp khai mạc và nhiều mẫu xe của các hãng đã được hé lộ, trong số này là ID.7, 1 thành viên của gia tộc xe điện nhà Volkswagen nhưng đây chỉ là phiên bản tiền sản xuất, còn bản thương mại dự kiến sẽ được sản xuất từ quý II năm 2023.

Ở các thị trường bên ngoài Mỹ, khách hàng có thể bước vào đại lý của Volkswagen và lái bất kỳ số lượng xe điện nào, từ chiếc hatchback ID.3 đến chiếc SUV ba hàng ghế ID.6, nhưng các đại lý ở Mỹ hiện chỉ có 1 lựa chọn duy nhất cho người mua là chiếc ID.4 nhỏ gọn, cùng với chiếc xe van ID.Buzz đang trên đường về, vì thế, sự ra mắt của thành viên thứ ba trong gia đình ID hứa hẹn sẽ mang đến thêm 1 lựa chọn hấp dẫn và đây là 1 chiếc sedan.

ID.7 sử dụng cùng một nền tảng ma trận truyền động điện mô-đun (MEB) được tìm thấy trong các dòng xe điện của Tập đoàn Volkswagen, nhưng nó không nhỏ gọn như ID.4. Xe có chiều dài là 4.940 mm cùng chiều dài cơ sở là 2.969 mm. Điều đó làm cho chiếc EV này dài hơn Arteon chỉ hơn 76,2 mm, đồng nghĩa xe hứa hẹn sẽ có nội thất rộng rãi và cao cấp nhờ chiều dài tăng thêm đó.

“Với ID.7 mới, chúng tôi đang mở rộng phạm vi mô hình điện của mình sang các phân khúc cao hơn, chiếc sedan sẽ cung cấp công nghệ và chất lượng hàng đầu." Giám đốc điều hành Thomas Schafer cho biết.

Là một phần trong nỗ lực nâng cấp công nghệ nội thất của Volkswagen, ID.7 hứa hẹn sẽ có màn hình cảm ứng 15 inch mới, thanh trượt cảm ứng được chiếu sáng, màn hình hiển thị trên kính chắn gió thực tế tăng cường và thậm chí cả lỗ thông hơi điều khiển kỹ thuật số tự động điều chỉnh nhiệt độ trong xe tùy theo điều kiện thời tiết bên ngoài, chẳng hạn trời quá lạnh hay nóng, xe sẽ xử lý thay vì để người lái điều chỉnh.

Điều khiển bằng giọng nói "Xin chào Volkswagen" cũng sẽ có sẵn trong ID.7 để điều khiển các chức năng cơ bản.

Đáng buồn thay, phần màu sơn ngoại thất tuyệt vời của ID.7 trong bài viết này sẽ không có sẵn cho người mua, nhưng nhìn bộ áo này trông thấy nó rất thú vị. Đây là màu sơn có đến 40 lớp, khoảng 22 khu vực trên xe được điện khí hóa bên dưới lớp sơn trên cùng (sử dụng điện phát quang) để tạo ra màn trình diễn ánh sáng độc đáo. Nhưng lớp ngụy trang đó vẫn che lấp hầu hết các dấu hiệu thiết kế cuối cùng của ID.7.

Hiện tại, những thứ như kích thước pin và công suất đầu ra cũng như giá cả vẫn chưa được biết, nhưng hãng xe Volkswagen cho biết ID.7 sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 700 km trên chu trình WLTP châu Âu  và tất nhiên,quãng đường di chuyển này sẽ thấp hơn ở Hoa Kỳ, khi sử dụng thang đo EPA.

Ngoài Mỹ, hãng xe Volkswagen sẽ bán ID.7 ở các thị trường khác như Trung Quốc và châu Âu cũng như ở Bắc Mỹ. Ngoài ID.7, dòng xe điện nhà Volkswagen ID hiện có ID.3, ID.4, ID.5, ID.6 và ID. Buzz.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giá xăng dầu hôm nay ngày 30/1/2023: Giá xăng dầu đều tăng lên gần 1.000 đồng/lít, RON 95 ở mức 23.140 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 30/1/2023: Giá xăng dầu đều tăng lên gần 1.000 đồng/lít, RON 95 ở mức 23.140 đồng/lít

Tin thị trường9 giờ trước

Hôm nay, ngày 30/1/2023, giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng với mức 990 đồng/lít cho xăng RON 95; 970 đồng/lít cho xăng E5 RON 92 và dầu diesel tăng 890 đồng/lít.

Toyota bảo toàn được ngôi vị hãng ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2022

Toyota bảo toàn được ngôi vị hãng ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2022

Tin thị trường12 giờ trước

Trong năm ngoái, tập đoàn Toyota đã bán tổng cộng 10,5 triệu chiếc ô tô cho khách hàng thế giới, không bao gồm Lexus.

Phiên bản chạy điện của Audi RS6 sẽ ra mắt vào năm sau

Phiên bản chạy điện của Audi RS6 sẽ ra mắt vào năm sau

Tin xe14 giờ trước

Xe điện Audi RS6 e-tron sẽ ra mắt vào năm 2024 với những tính năng vô cùng hấp dẫn.