menu

Sedan điện Lotus Emeya lại ra mắt sát vách Việt Nam, chờ ngày về nước để đấu cùng Porsche Taycan

10:04 - 12/11/2023

Lotus Emeya sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Quảng Châu, đây cũng là lần đầu tiên nó chính thức gặp gỡ người tiêu dùng ở 1 sự kiện công khai, hứa hẹn sẽ khiến khách hàng Trung Quốc thích thú.

Emeya là 1 chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện của hãng xe Lotus, họ đã có kế hoạch ra mắt nhiều thị trường quan trọng của mình, trong đó, vào tuần sau, Lotus Emeya sẽ chính thức ra mắt công khai tại Trung Quốc, thông qua triển lãm ô tô Quảng Châu.

Sedan điện Lotus Emeya lại ra mắt sát vách Việt Nam, chờ ngày về nước để đấu cùng Porsche Taycan

Nhìn lại Lotus Emeya, nó vẫn duy trì ý tưởng thiết kế phong cách gia đình về ngoại hình, cụm đèn đôi chia đôi hình chữ L được sử dụng ở hai bên đầu xe, đèn LED chạy ban ngày phía trên kết hợp với nhóm đèn chùm cao và thấp thấp hơn. Tổng thể kiểu dáng khá sắc nét.

Về nội thất, Lotus Emeya sử dụng nhiều loại vật liệu thân thiện với môi trường, trong đó có dây sợi tái chế mới. Ngoài ra, nội thất còn sử dụng lớp phủ PVD, chất liệu Alcantara, da Nappa và Ultrafabrics, thể hiện kết cấu chắc chắn. Về âm thanh, xe được trang bị hệ thống âm thanh do thương hiệu âm thanh KEF của Anh tạo ra và sử dụng công nghệ Uni-Q và Uni-Core để hỗ trợ âm thanh vòm Dolby Atmos 3D.

Về sức mạnh, Lotus Emeya sẽ được trang bị động cơ kép, với động cơ phía trước có công suất tối đa 225 kilowatt và động cơ phía sau có công suất tối đa 450 kilowatt. Đồng thời, theo thông tin chính thức được công bố trước đó, xe tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,78 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 256 km/h.

Hiện Lotus cũng đã lên kế hoạch cho việc khai trương đại lý ở Việt Nam, vì thế, việc ra mắt dòng xe Emeya tại nước ta cũng không phải là chuyện lạ.

Đánh giá:
Quảng cáo