menu

Sedan cỡ lớn Hồng Kỳ L1 lộ diện với thiết kế như lai giữa xe sang Bentley và Rolls-Royce

12:20 - 19/04/2024

Dự kiến, Hồng Kỳ L1 sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2024 diễn ra tại Trung Quốc trong tháng 4 này.

Trong vài năm trở lại đây, thương hiệu xe cao cấp của Trung Quốc là Hồng Kỳ (Hongqi) đã liên tục tung ra những sản phẩm mới. Trong thời gian tới, Hồng Kỳ sẽ vén màn thêm tân binh mang tên L1. Những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe này đã được đăng lên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc.

Qua cái tên L1, có thể đoán mẫu xe này là một thành viên mới trong dòng xe L Series của thương hiệu Hồng Kỳ. Tuy nhiên, khác với đàn anh L5, Hồng Kỳ L1 lại không sở hữu thiết kế theo hướng cổ điển. Thay vào đó, mẫu xe này giống sự kết hợp giữa các dòng ô tô hạng sang nổi tiếng như Bentley và Rolls-Royce.

Cụ thể, khu vực đầu xe của Hồng Kỳ L1 gợi liên tưởng đến Bentley Flying Spur. Tại đây, xe được trang bị lưới tản nhiệt đồ sộ với những nan mạ crôm nằm dọc. Bên cạnh đó là cụm đèn pha nằm dọc cũng có kích thước khá lớn và cản trước với thiết kế phức tạp.

Bên sườn, mẫu xe Trung Quốc này sở hữu đường dập gân nổi bật, kéo dài từ đèn pha đến đèn hậu và nằm sát với đường chân kính. Tùy theo phiên bản, xe sẽ dùng những bộ vành khác nhau với đường kính 19 inch hoặc 20 inch. Trong đó, có một số bộ vành với thiết kế như xe Rolls-Royce.

Hồng Kỳ L1 dùng vành khá nhỏ so với kích thước tổng thể của xe

Hồng Kỳ L1 dùng vành khá nhỏ so với kích thước tổng thể của xe

Đằng sau, Hồng Kỳ L1 được trang bị cụm đèn hậu nằm dọc, tạo cảm giác tương đồng với đèn pha. Cản sau đi kèm dải đèn mỏng và nẹp mạ crôm kéo dài hết bề ngang của xe. Trên cửa cốp và sườn xe cũng có nẹp mạ crôm nhằm tăng vẻ sang trọng cho mẫu xe Trung Quốc này.

Hồng Kỳ L1 nhìn từ phía sau

Hồng Kỳ L1 nhìn từ phía sau

Hồng Kỳ L1 là mẫu sedan có kích thước lớn. Kích thước dài x rộng x cao của mẫu xe này lần lượt là 5.353 x 1.998 x 1.511 mm và chiều dài cơ sở 3.260 mm. Như vậy, L1 có chiều dài nhỉnh hơn cả Hồng Kỳ H9 đang bán ở Việt Nam.

Đáng tiếc là hình ảnh nội thất của Hồng Kỳ L1 chưa được hé lộ. Chỉ biết rằng, xe sẽ được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh Panorama và kính sau màu tối nhằm tạo sự riêng tư cho hành khách.

Nằm bên dưới nắp ca-pô của Hồng Kỳ L1 là 2 tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ hybrid với máy xăng CA6GV30TD-30, tăng áp, dung tích 3.0L, tạo ra công suất tối đa 290 kW (khoảng 394 mã lực). Thứ hai là động cơ hybrid, bao gồm máy xăng CA8GV40TD-01 với công nghệ tăng áp, dung tích 4.0L, cho công suất tối đa 360 kW (489 mã lực).

Hiện thông tin chi tiết về mô-tơ điện và pin của cả hai động cơ hybrid kể trên đều chưa được công bố. Dù ở phiên bản nào, xe cũng đều dùng pin NCM.

Dự kiến, Hồng Kỳ L1 sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2024 diễn ra tại Trung Quốc trong tháng 4 này.

Đánh giá: