menu

Sau khi "cháy hàng" trong 18 phút, ô tô điện không cửa Citroen Ami Buggy được sản xuất thêm 1.000 chiếc

16:53 - 25/12/2022

Dùng pin lithium-ion 5,5 kWh, Citroen Ami Buggy có thể chạy được 74 km sau khi sạc đầy pin.

Vào hồi tháng 6 năm nay, thương hiệu ô tô Pháp Citroen đã chính thức mở bán mẫu xe điện Ami Buggy ở thị trường nội địa. Đây vốn là phiên bản giới hạn của dòng xe điện Citroen Ami, được phát triển dựa trên My Ami Buggy Concept và có số lượng sản xuất đúng 50 chiếc. Chỉ sau đúng 17 phút và 28 giây mở bán, toàn bộ 50 chiếc Citroen Ami Buggy đã "hết veo".

Citroen Ami Buggy (bên trái) và Ami tiêu chuẩn

Citroen Ami Buggy (bên trái) và Ami tiêu chuẩn

Đáp lại thịnh tình của khách hàng, hãng Citroen đã quyết định sẽ sản xuất thêm 1.000 chiếc Ami Buggy nữa. Dự kiến, những chiếc Citroen Ami Buggy này sẽ bắt đầu được mở bán vào mùa xuân năm sau và giao xe vào mùa hè. Theo hãng Citroen, lô xe Ami Buggy sản xuất thêm sẽ rất giống 50 chiếc đầu tiên nhưng có thêm "một số chi tiết bất ngờ".

Mẫu ô tô điện Ami đã trở thành một hiện tượng của thương hiệu Citroen khi bán ra 30.000 chiếc kể từ năm 2020. Tuy nhiên, Citroen Ami Buggy với thiết kế không cửa mới thực sự khiến người tiêu dùng thích thú.

Được thiết kế theo phong cách đi biển, Citroen Ami Buggy ngoài việc không có cửa ở hai bên sườn còn sở hữu đèn pha tròn trịa, lốp off-road và mui nỉ có thể mở ra bằng cách cuộn lên. Thay cho cửa hai bên sườn là khung bằng sắt, mang đến sự thoáng đãng cho nội thất.

Mui bằng nỉ, mở ra bằng cách cuộn về phía sau của Citroen Ami Buggy

Mui bằng nỉ, mở ra bằng cách cuộn về phía sau của Citroen Ami Buggy

Một điểm nhấn đáng chú ý nữa của mẫu ô tô điện nhỏ xinh này chính là màu sơn ngoại thất xanh Khaki. Trong khi đó, hốc bánh, cản trước/sau và khu vực bên dưới cửa đều có nẹp bằng nhựa màu đen. Bộ vành sơn màu đồng khá nổi bật trên nền sơn màu xanh trầm.

Citroen Ami Buggy sở hữu màu sơn xanh Khaki

Citroen Ami Buggy sở hữu màu sơn xanh Khaki

Bên trong Citroen Ami Buggy chỉ có đúng 2 chỗ ngồi và không đi kèm điều hòa. Do đó, thiết kế không cửa chẳng những độc đáo mà còn đem đến sự mát mẻ cho người ngồi bên trong xe. Nội thất của mẫu ô tô điện này có những điểm nhấn màu vàng chanh và tấm biển đánh số thứ tự xuất xưởng.

Citroen Ami Buggy chỉ có 2 chỗ ngồi

Citroen Ami Buggy chỉ có 2 chỗ ngồi

Nguồn cung cấp sức mạnh cho Citroen Ami Buggy vẫn là mô-tơ điện mạnh 8 mã lực, kết hợp cùng cụm pin lithium-ion 5,5 kWh giống Ami tiêu chuẩn. Nhờ đó, xe có thể chạy 74 km sau khi sạc đầy pin trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

Citroen Ami Buggy chạy được 74 km sau khi sạc pin

Citroen Ami Buggy chạy được 74 km sau khi sạc pin

Với lô 50 xe đầu tiên, Citroen Ami Buggy có giá chỉ từ 9.790 Euro (khoảng 247 triệu đồng), rẻ hơn cả những mẫu xe hạng A đang bán tại Việt Nam như Kia Morning hay Hyundai Grand i10.

Đánh giá: