menu

Rolls-Royce Phantom "thửa riêng" cho ông Trịnh Văn Quyết bị ngân hàng OCB chuẩn bị đấu giá từ 28 tỷ đồng

15:50 - 19/10/2022

Sau chiếc Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" công bố đấu giá từ 10 tỷ đồng của ngân hàng BIDV Quy Nhơn, đến nay, chiếc xe Rolls-Royce Phantom Sacred Fire độc nhất thế giới của ông Trịnh Văn Quyết cũng đã bị ngân hàng OCB đưa ra đấu giá từ 28 tỷ đồng.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã thông báo tìm tổ chức đấu giá để bán một chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Rolls-Royce thuộc dòng Phantom loại 4 chỗ, ngoại thất màu đỏ và xe mang biển kiểm soát 30E-133.88.

Thông tin này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, vì chiếc xe sở hữu biển số 30E-133.88 chính là Rolls-Royce Phantom Sacred Fire (Lửa thiêng) chỉ có đúng một chiếc trên thế giới, được bộ phận cá nhân hóa của hãng xe Rolls-Royce tạo ra theo đơn đặt hàng của đại lý ở Việt Nam và người sở hữu chính là ông Trịnh Văn Quyết.

2 trong số 4 chiếc xe siêu sang của ông Trịnh Văn Quyết từng sở hữu đã bị ngân hàng thu giữ, để xử lý nợ

2 trong số 4 chiếc xe siêu sang của ông Trịnh Văn Quyết từng sở hữu đã bị ngân hàng thu giữ, để xử lý nợ

Quá trình tìm hiểu chúng tôi được biết, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng này là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) tại OCB. Trước đó, tòa nhà chính của FLC cũng đã "sang tay" lại cho ngân hàng TMCP Phương Đông để bảo đảm nghĩa vụ tài chính tại Chi nhánh Thăng Long.

Thông báo của ngân hàng Phương Đông cũng cho thấy, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire đăng ký lần đầu vào ngày 5 tháng 12 năm 2015, biển số 30E-133.88 theo giấy chứng nhận đăng ký ô tô được cấp vào ngày 13/6/2018.

Hiện tại, OCB đưa ra mức đấu giá dành cho xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire độc nhất thế giới từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết từ 28 tỷ đồng, rẻ hơn phân nửa so với giá lăn bánh của xe lúc mới về nước được tiết lộ khoảng 58 tỷ đồng.

Giá khởi điểm xe Rolls-Royce Phantom Sacred Fire chỉ từ 28 tỷ đồng

Giá khởi điểm xe Rolls-Royce Phantom Sacred Fire chỉ từ 28 tỷ đồng

Rolls-Royce Phantom Sacred Fire hay còn gọi là Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng là 1 trong 3 chiếc xe Rolls-Royce cá nhân hóa được đại gia Việt đặt mua sau khi hàng xe Rolls-Royce mở đại lý chính hãng đầu tiên ở Việt Nam, cả 3 xe này đều định cư ở Hà Nội, 2 xe còn lại là Rolls-Royce Phantom "Mặt trời Phương Đông của ông Lê Thanh Thản và sau cùng là Rolls-Royce Phantom "Hòa Bình & Vinh Quang" của bố chồng sắp cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Ngoại thất chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng từng của đại gia Trịnh Văn Quyết gây sự chú ý với màu sơn đỏ Madeira và nửa trên được hoàn thành với tông vàng Sunrise. Màu sắc này là đặc trưng cho một số xe Rolls-Royce Phantom được cá nhân hóa trước đó. Điểm nhấn là chi tiết cá nhân hóa trên xe Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng với hình ảnh biểu tượng trống đồng và 18 con hạc, tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng xuất hiện ở ngoại thất và bên trong khoang lái.

Chưa hết, ông Trịnh Văn Quyết còn chọn cho khoang lái xe Rolls-Royce Phantom Sacred Fire của mình vách ngăn riêng tư giữa tài xế và chủ nhân, chi tiết này được làm từ kính và số lượng xe Rolls-Royce Phantom tại Việt Nam sở hữu chi tiết này không quá 3 xe. Đáng tiếc là dù thuộc bản cá nhân hóa nhưng chiếc xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng vẫn được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 720 Nm. Chiếc xe siêu sang này mất khoảng thời gian 6,1 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Đánh giá: