menu

Rolls-Royce Ghost sắp đấu giá, số phận 2 xe siêu sang trị giá trăm tỷ đồng còn lại của Trịnh Văn Quyết sẽ ra sao?

15:44 - 12/10/2022

Cùng với Rolls-Royce Ghost, 2 mẫu xe siêu sang còn lại là Rolls-Royce Phantom Sacred Fire và Mercedes-Maybach S600 Pullman từng rất hay được ông Trịnh Văn Quyết sử dụng nhưng hiện chưa rõ, 2 chiếc xe này có bị đại gia cho mang "cavet" của 1 công ty nào đó liên quan đến FLC và là tài sản thế chấp của ngân hàng như xe Ghost.

Vào lúc 09 giờ 30 phút ngày 24 tháng 10 năm 2022 tới đây, một công ty đấu giá hợp danh sẽ chính thức tổ chức buổi đấu giá tài sản cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn là chiếc xe Rolls-Royce Ghost mang biển số 30F-187.88. Đây chính là 1 trong số ít các xe siêu sang hay được ông Trịnh Văn Quyết sử dụng.

Trước đó, BIDV chi nhánh Quy Nhơn đã thông báo về việc thu giữ chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này để xử lý thu hồi nợ. Cùng với Rolls-Royce Ghost, 2 mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire và Mercedes-Maybach S600 Pullman cũng từng rất hay được ông Trịnh Văn Quyết sử dụng trước khi bị bắt giữ. Chính vì điều này đã khiến giới mê xe khá tò mò không biết số phận 2 chiếc xe siêu sang này ra sao.

Thông báo của công ty đấu giá hợp danh chịu trách nhiệm trong việc đấu giá xe Rolls-Royce Ghost cho biết ông Trịnh Văn Quyết không phải là chủ nhân của xe, thay vào đó, đứng tên là công ty CP đầu tư du thuyền và sân Golf FLC Biscom (nay là công ty CP đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLCHomes)

Vì thế, giới mê xe rất tò mò 2 mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire và Mercedes-Maybach S600 Pullman từng được ông Trịnh Văn Quyết sử dụng có bị đại gia này cho mang cavet của 1 công ty nào đó liên quan đến FLC và đang là tài sản thế chấp của ngân hàng như xe Rolls-Royce Ghost.

Bộ 3 xe siêu sang đình đám của ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị bắt

Bộ 3 xe siêu sang đình đám của ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị bắt

Thông tin chúng tôi tìm hiểu có được, tại thời điểm về nước, chiếc xe siêu sang độc bản Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng có giá trên 51 tỷ đồng còn xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 Pullman được cho có giá lăn bánh hơn 62 tỷ đồng. Tại Việt Nam chỉ có 2 xe Mercedes-Maybach S600 Pullman nhưng cả thế giới không có chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire thứ 2.

Ngoài 3 chiếc xe siêu sang kể trên, bị can Trịnh Văn Quyết còn từng hay sử dụng xe siêu sang Maybach 62S mang biển số NG, 1 loạt xe SUV khác với nổi bật là 2 xe Lexus LX570.

Về chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 Pullman của ông Trịnh Văn Quyết sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6.0 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Maybach S600 Pullman có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 6,4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Còn Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 720 Nm. Chiếc xe siêu sang này mất khoảng thời gian 6,1 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Đánh giá: