menu

Rolls-Royce Ghost "Panda" không đụng hàng của doanh nhân Việt

08:05 - 22/01/2023

Nếu thấy chiếc xe Rolls-Royce Ghost thứ 2 có kiểu phối màu đen trắng này thì chủ nhân không ai khác ngoài nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam. Nhiều người đã đùa rằng đây là chiếc Rolls-Royce Ghost "Panda" vì cách phối màu gợi nhớ đến loài động vật dễ thương là gấu trúc.

Phiên bản xe siêu sang Rolls-Royce Ghost tại Việt Nam ước tính phải trên 180 xe với phần lớn là thế hệ đầu tiên, trong số này, có nhiều xe được chủ nhân sơn các màu nổi hay dán đề-can màu độc lạ để tạo sự khác biệt so với phần đông người sở hữu Rolls-Royce Ghost còn lại, 1 trong đó là Rolls-Royce Ghost phối 2 màu đen trắng của nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam.

Nếu bạn nhìn thấy chiếc xe Rolls-Royce Ghost thứ 2 có kiểu phối màu đen trắng như xe trong bài viết này thì gần như chủ xe không ai khác ngoài ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Nhiều người đã đùa rằng đây là chiếc Rolls-Royce Ghost  "Panda" vì cách phối màu gợi nhớ đến loài động vật dễ thương là gấu trúc.

Khác với hầu hết các siêu xe, xe thể thao và xe sang khác, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này không được chủ nhân cho lên dòng chữ UN bên cửa. Nhưng với bộ áo độc lạ và khác biệt cũng đủ để nhận ra chiếc Rolls-Royce Ghost đang thuộc về ai rồi.

Phần đầu chiếc xe Rolls-Royce Ghost Series I được phối chủ đạo là màu đen nhám cùng cạnh rìa đầu xe có màu trắng, tiếp đó màu trắng sẽ kéo dài hết bên hông, nắp capô, mui xe, và dừng lại ở nắp khoang hành lý cùng đèn hậu. Phần còn lại của nửa đuôi xe có màu đen nhám.

Phần đầu xe có 3 màu là trắng-đen nhám và các chi tiết mạ crôm/bạc

Phần đầu xe có 3 màu là trắng-đen nhám và các chi tiết mạ crôm/bạc

Chủ nhân chiếc Ghost này ước tính sở hữu trên 8 xe Rolls-Royce

Chủ nhân chiếc Ghost này ước tính sở hữu trên 8 xe Rolls-Royce

Một số thông tin cho biết, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost với bộ áo 2 tông màu đen và trắng đã theo chủ nhân hơn 5 năm qua, xe thuộc thế hệ đầu tiên và có giá bán trên 18 tỷ đồng lúc về nước. Hiện tại, các xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Series I có giá từ 5,8 tỷ đến 7,8 tỷ đồng.

Dòng xe siêu sang Rolls-Royce Ghost giớ đây đã bước sang thế thứ 2 với ước tính trên 8 chiếc đã có mặt tại Việt Nam với 3 bản là tiêu chuẩn, trục cơ sở kéo dài và Black Badge. Mức giá của Rolls-Royce Ghost thế hệ mới từ 33 tỷ đồng đến 41 tỷ đồng.

Rolls-Royce Ghost với bộ áo 2 tông màu đen và trắng thuộc thế hệ đầu tiên, vì thế, chiếc xe siêu sang này được trang bị động cơ V12, dung tích 6,6 lít, tăng áp kép, cho công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm.

Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, nhờ đó, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát. Vận tốc tối đa 250 km/h. Giá bán cho một chiếc Rolls-Royce Ghost thế hệ đầu tiên đã qua sử dụng dao động từ 7,5 đến 11,5 tỷ Đồng.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giá xăng dầu hôm nay ngày 30/1/2023: Giá xăng dầu đều tăng lên gần 1.000 đồng/lít, RON 95 ở mức 23.140 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 30/1/2023: Giá xăng dầu đều tăng lên gần 1.000 đồng/lít, RON 95 ở mức 23.140 đồng/lít

Tin thị trường11 giờ trước

Hôm nay, ngày 30/1/2023, giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng với mức 990 đồng/lít cho xăng RON 95; 970 đồng/lít cho xăng E5 RON 92 và dầu diesel tăng 890 đồng/lít.

Toyota bảo toàn được ngôi vị hãng ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2022

Toyota bảo toàn được ngôi vị hãng ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2022

Tin thị trường15 giờ trước

Trong năm ngoái, tập đoàn Toyota đã bán tổng cộng 10,5 triệu chiếc ô tô cho khách hàng thế giới, không bao gồm Lexus.

Phiên bản chạy điện của Audi RS6 sẽ ra mắt vào năm sau

Phiên bản chạy điện của Audi RS6 sẽ ra mắt vào năm sau

Tin xe16 giờ trước

Xe điện Audi RS6 e-tron sẽ ra mắt vào năm 2024 với những tính năng vô cùng hấp dẫn.