menu

Rolls-Royce Cullinan - "viên kim cương di động" lớn nhất thế giới của Chủ tịch Mường Thanh có gì hay?

20:53 - 28/04/2023

Ngoài 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 7 ra, ông Lê Thanh Thản còn sở hữu 1 chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan. Phải nói đây là 1 trong các đại gia hiếm hoi tại Việt Nam sở hữu cùng lúc 3 xe Rolls-Royce.

Rolls-Royce Cullinan khi được ra mắt vào năm 2018 đã nhanh chóng trở thành 1 hiện tượng trong làng xe siêu sang, thiết kế đẹp mắt, là con nhà nòi của Rolls-Royce, mẫu xe này có quá nhiều thuận lợi để bức phá doanh số, dù giá bán không hề rẻ, tận 325.000 đô la, cao hơn bất kỳ chiếc xe SUV nào. Rolls-Royce Cullinan đầu tiên về nước vào năm 2019, xe được nhập khẩu không chính hãng và tính đến nay, đã trên 120 xe xuất hiện.

Những người sở hữu xe Rolls-Royce Cullinan tại Việt Nam khá đa dạng, từ các 9X tiền ảo, bất động sản cho đến các đại gia của tập đoàn như ông Lê Thanh Thản, cũng đã nhanh chóng bổ sung vào garage xe của mình 1 chiếc. Cullinan cũng là chiếc xe Rolls-Royce thứ 3 mà Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh mua sau 1 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom tiêu chuẩn và hàng độc, Rolls-Royce Mặt trời phương Đông (Oriental Sun).

Hiện chưa rõ chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan được đại gia Lê Thanh Thản mua chính hãng hay nhập khẩu tư nhân, chỉ biết rằng, xe mang biển số 30F, được mua từ năm 2019, tức nằm trong số những xe đầu tiên về Việt Nam, vì thế, nhiều người tin rằng đây là 1 trong số xe Rolls-Royce Cullinan đầu tiên ra biển trắng ở Việt Nam, giá lăn bánh của xe phải trên 40 tỷ đồng.

Sau khi mua chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan, ông Thản từng nhiều lần bị bắt gặp đi công tác ở Thanh Hóa, Nghệ An trên chiếc xe đắt tiền này, có thể nói, Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh là 1 trong số những đại gia mua xe chỉ để phục vụ cho công việc, thay vì đáng bóng tên tuổi, ít sử dụng.

Một nguồn tin riêng giấu tên của chúng tôi cho biết, trong hầm đỗ xe của tập đoàn Mường Thanh lúc nào cũng có khoảng trống để đậu dàn xe của Chủ tịch Thản, và đặc biệt, Rolls-Royce Cullinan luôn đồng hành cùng chiếc xe siêu sang độc bản Rolls-Royce Mặt trời phương Đông.

Rolls-Royce Cullinan được đặt một cái tên khá đặc biệt. Cái tên Cullinan này vốn được đặt theo viên kim cương 3.106 carat đẹp nằm trên vương miện Crown Jewels của Nữ hoàng Anh. Đây cũng chính là viên kim cương thô lớn nhất thế giới, vì thế, nhiều người còn gọi Rolls-Royce Cullinan "viên kim cương di động",to và đặt nhất thế giới.

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan của ông Lê Thanh Thản được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại vòng tua máy 1.600 vòng/phút. Động cơ của Rolls-Royce Cullinan được trang bị hộp số tự động ZF 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và đánh lái 4 bánh hoàn toàn mới.

Đánh giá: