menu

Rộ tin đồn Nissan Almera e-Power sẽ sớm ra mắt Đông Nam Á với động cơ tiết kiệm xăng giống Kicks e-Power

00:44 - 04/10/2022

Nissan Almera e-Power hứa hẹn tiết kiệm xăng hơn nhưng có thể sẽ tăng giá so với trước.

Sau thành công của Kicks e-Power thế hệ thứ hai ở thị trường Thái Lan, hãng Nissan có vẻ muốn áp dụng công thức tương tự cho mẫu sedan giá rẻ Almera. Theo tin đồn, hãng Nissan hiện đang chuẩn bị ra mắt thêm 2 mẫu xe nữa dùng công nghệ truyền động e-Power ở thị trường Thái Lan. Một trong số đó là mẫu sedan hạng B Nissan Almera. Mẫu xe còn lại được dự đoán là mẫu MPV cỡ lớn Nissan Serena.

Trong nhiều năm qua, Nissan Almera đã là mẫu sedan hạng B khá thành công ở thị trường Thái Lan. Mẫu xe này liên tục góp mặt trong top 5 của phân khúc sedan hạng B tại thị trường Thái Lan nếu tính về mặt doanh số bán hàng. Tính đến nay, hãng Nissan đã bán được hơn 240.000 chiếc Almera cho khách hàng Thái Lan.

Tuy nhiên, phân khúc sedan hạng B ở Thái Lan ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, đặc biệt sau màn ra mắt của Toyota Yaris Ativ (Toyota Vios) 2023 với các công nghệ an toàn chủ động ADAS và giá bán hợp lý. Ngoài ra, còn có tin đồn khẳng định Toyota Yaris Ativ sẽ có thêm phiên bản hybrid tiết kiệm xăng hơn trong tương lai.

Đứng trước sức ép lớn từ các đối thủ, việc hãng Nissan tăng cường khả năng cạnh tranh cho Almera cũng là điều dễ hiểu. Quyết định trang bị công nghệ truyền động e-Power cho Almera còn giúp hãng Nissan tận dụng được dây chuyền sản xuất ô tô ở nhà máy Thái Lan.

Tin đồn cho biết, Nissan Almera e-Power sẽ được trang bị hệ truyền động giống với Kicks e-Power mới. Hệ truyền động này bao gồm động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 1.2L, đóng vai trò làm máy phát điện để sạc pin cho xe. Nhiệm vụ truyền động cho xe thuộc về mô-tơ điện có công suất tối đa 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 Nm. Ngoài ra, xe còn dùng cụm pin 2,06 kWh và hộp số tự động 1 cấp.

Ở Nissan Kicks e-Power, hệ truyền động này khá tiết kiệm xăng. Theo thông tin trên Cục Đăng kiểm Việt Nam, mẫu SUV hạng B này có mức tiêu thụ nhiên liệu trong đô thị là 2,2 lít/100 km, ngoài đô thị là 6,1 lít/100 km và kết hợp là 4,6 lít/100 km.

Với hệ truyền động e-Power mới, Nissan Almera sẽ tiết kiệm xăng hơn phiên bản hiện tại. Nissan Almera hiện đang bán tại Thái Lan vốn dùng động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.0L quen thuộc. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 100 mã lực và mô-men xoắn cực đại 152 Nm như bản thường. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Hệ truyền động e-Power hiện đang được dùng cho một số mẫu xe Nissan như Qashqai, X-Trail, Kicks và Sylphy

Hệ truyền động e-Power hiện đang được dùng cho một số mẫu xe Nissan như Qashqai, X-Trail, Kicks và Sylphy

Tuy nhiên, hệ truyền động e-Power mới có thể khiến giá bán của Nissan Almera tăng lên đáng kể. Tại thị trường Thái Lan, mẫu sedan hạng B này hiện có giá dao động từ 515.000 - 695.000 Baht (khoảng 324 - 438 triệu đồng).

Hiện thời điểm trình làng của Nissan Almera e-Power chưa được hé lộ. Tuy nhiên, tin đồn khẳng định mẫu xe này sẽ sớm trình làng ở thị trường Thái Lan.

Nissan Almera hiện cũng đang được bán tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu Nissan Almera e-Power cũng được đưa về phân phối tại nước ta. Bản thân mẫu SUV hạng B Nissan Kicks e-Power 2023 cũng chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam trong những tháng cuối năm nay.

Đánh giá: