menu

"Qua" Vũ tiếp tục săn chiếc Ferrari còn thiếu trong bộ sưu tập, người bán từng từ chối 1 đại gia hỏi mua

15:59 - 27/06/2024

Đây là 1 trong 2 chiếc xe Ferrari California T được nhập về nước, và nó còn thiếu trong bộ sưu tập xe ngựa chồm gần 40 chiếc của "Qua" Vũ, thú vị ở chỗ, người bán đã từng được vài người hỏi mua chiếc siêu xe mui trần, nhưng duyên chưa tới thì đã về với đội xe nghìn tỷ đồng của vị khách quen này.

Vào sáng hôm nay, ngày 27 tháng 6 năm 2024, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã bị bắt gặp lái 1 chiếc xe thể thao mui trần hàng độc, Mazda MX-5 Miata NA ra đường, địa điểm mà doanh nhân này dừng chân là 1 showroom của người quen, sau gần 1 tiếng trò chuyện, Chủ tịch Trung Nguyên rời đi, kèm theo lời nhắn dán UN cho chiếc siêu xe mui trần Ferrari California T.

"Qua" Vũ sau vô lăng xe Mazda MX-5 Miata NA đi chốt mua Ferrari California T vào sáng nay

Đây là 1 trong 2 chiếc xe Ferrari California T được nhập về nước, và nó chính là 1 trong các siêu ngựa còn thiếu trong bộ sưu tập xe Ferrari gần 40 chiếc của "Qua" Vũ, thú vị ở chỗ, người bán đã từng được vài người hỏi mua chiếc siêu xe mui trần, nhưng duyên chưa tới vì anh nghĩ để lại chơi, nhưng nay thì đã về với đội xe nghìn tỷ đồng của vị khách quen này.

Mức giá bán của chiếc siêu xe mui trần Ferrari California T mới về đội xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được tiết lộ, nhưng có thể trên 7 tỷ đồng, mức giá quá hợp lý để nhà sưu tập này bổ sung 1 chiếc xe Ferrari mình còn thiếu. Được biết, chiếc xe Ferrari California T này thực chất mới chỉ trải qua vài đời chủ, người đầu tiên sở hữu xe chính là "Qua" Vũ, sau đó ông bán lại và 1 doanh nhân 8X mua về, trước khi người này bán đi.

Chiếc siêu xe Ferrari California T này có màu xanh nước biển, xe đi kèm bộ mâm 5 chấu kép sơn bạc, cùng kẹp phanh màu đỏ nổi bật. Nội thất xe mang màu da bò, và còn khá tốt, dù đã định cư ở Việt Nam hơn 9 năm qua, hiện chưa rõ ông Vũ có dán lại ngoại thất xe sang màu đen, trắng, bạc hay xanh quận đội hay không.

Ferrari California T là một thiết kế cập nhật của mẫu California với các đặc điểm thân xe và tấm kim loại mới; nội thất mới, khung gầm sửa đổi và hệ thống truyền động tăng áp mới. Nó ra mắt vào năm 2014 cho mẫu xe năm 2015. Chữ T trong biệt danh là viết tắt của Turbo, một công nghệ được Ferrari sử dụng lần cuối trên mẫu xe đường phố F40.

Về thiết kế, chiếc xe Ferrari California T cũng có mặt trước mới chịu ảnh hưởng của F12, phần phía sau sửa đổi và nội thất sửa đổi. Phần đuôi xe sửa đổi đã thay thế hai bộ ống xả xếp chồng lên nhau theo chiều dọc bằng bốn ống xả thẳng hàng.

Một cải tiến khác của chiếc xe là giảm 15% lượng ô nhiễm khí thải so với phiên bản tiền nhiệm hút khí tự nhiên. Chiếc xe cũng sử dụng bộ sạc turbo nhỏ và hệ thống quản lý tăng tốc thay đổi để giảm độ trễ turbo. Đây cũng là chiếc xe đường trường đầu tiên của Ferrari ra mắt chức năng Apple CarPlay mới vào hệ thống thông tin giải trí tích hợp của mình.

Xe sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít mới tạo ra công suất 553 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 755 Nm, hộp số ly hợp kép 7 cấp với các tỷ số truyền khác nhau, hệ thống treo thích ứng MagneRide được sửa đổi cũng như hệ thống F1 Trac mới. Ferrari California T có thể tăng tốc từ 0–100 km/h trong 3,6 giây và đạt tốc độ tối đa 315 km/h.

Đánh giá: