menu

"Qua" Vũ tiện tay sắm luôn chiếc Ferrari 360 Spider còn xót lại trên thị trường, vẫn là đẳng cấp của nhà sưu tập xe hàng đầu Asean

22:59 - 21/03/2024

Trước đó ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tậu về cho mình 1 chiếc siêu xe Ferrari 360 Spider, thú vị ở chỗ, xe mới về garage từng là "ghệ cũ" của doanh nhân này trong nhiều năm, trước khi bị bán lại.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có niềm đam mê đặc biệt với các dòng siêu xe Ferrari, đặc biệt là xe máy xăng, chính vì điều này, Chủ tịch Trung Nguyên đã xây dựng cho mình đội hình xe hàng chục chiếc "ngựa chồm" đủ phiên bản, mới nhất, doanh nhân này đã tậu về chiếc xe Ferrari 599 GTB Fiorano sau 3 năm xa cách, và không chỉ thế, khi bộ sưu tập của chủ xe này còn có chiếc Ferrari 360 Spider, ông đã tiện tay mua luôn.

Trước đó ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tậu về cho mình 1 chiếc siêu xe Ferrari 360 Spider, thú vị ở chỗ, xe mới về garage từng là "ghệ cũ" của doanh nhân này trong nhiều năm, trước khi bị bán lại. Hiện "Qua" Vũ đang sở hữu đến 2 chiếc siêu xe Ferrari 360 Spider, xe còn lại cũng từng mang màu đỏ, sau đó bị sơn lại màu vàng, và tiếp đến là màu bạc.

Ferrari 360 Spider đã được ra mắt tại Geneva Motor Show vào năm 2000 và nhanh chóng khiến các tay chơi trên thế giới mê mẫn với các đường nét thiết kế đẹp mắt, đầy lôi cuốn, hãng đã mang vào cho 360 Spider 1 chiếc mui mềm, có thể đóng hoặc mở trong thời gian gần 20 giây, quá trình thực hiện này chỉ thông qua 1 nút bấm.

Chưa hết, Ferrari đã gia cố các ngưỡng cửa, làm cứng mặt trước của sàn xe và thiết kế lại khung kính chắn gió. Vách ngăn phía sau phải được làm cứng lại để loại bỏ tiếng ồn của động cơ từ cabin. Sự an toàn của hành khách được đảm bảo nhờ khung kính chắn gió chắc chắn và các thanh cuộn. Do sử dụng toàn bộ cấu trúc bằng nhôm nhẹ, Ferrari 360 Spider chỉ nặng hơn 60 kg so với bản coupe.

Chiếc siêu xe Ferrari 360 Spider sử dụng khối động cơ V8, dung tích 3.6 lít như Ferrari 360 Modena. "Trái tim" này trên bản mui trần sản sinh công suất tối đa 395 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 373 Nm tại vòng tua máy 4.750 vòng/phút.

Động cơ trên Ferrari 360 Spider kết hợp cùng hộp số 6 cấp F1, nhờ đó, siêu xe mui trần nhà "ngựa chồm" chỉ mất thời gian 4,5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 288 km/h. Được biết, siêu xe mui trần Ferrari 360 Spider từng được độ lại hệ thống ống xả của hãng Capristo.

Đánh giá: