menu

Quá nhiều xe sử dụng, Đặng Lê Nguyên Vũ để hẳn cặp Rolls-Royce ở Hà Nội nhưng chiếc Ghost có dấu hiệu bị hỏng bóng hơi

17:02 - 23/12/2021

Hình ảnh chụp lại từ bãi đỗ xe của 1 khách sạn nằm trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội cho thấy có 2 chiếc xe Rolls-Royce đỗ hàng dài và tất cả đều thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên. Trong đó, phần bóng hơi của phuộc xe Rolls-Royce Ghost có dấu hiệu bị hỏng.

Nói đến nhà sưu tập xe khủng tại Việt Nam không thể bỏ qua được cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên, người chuyên săn tìm các siêu xe, xe thể thao và xe siêu sang cũng như các dòng xe SUV cho bộ sưu tập xe khủng của mình. Không ai biết Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu bao nhiêu xe nhưng chắc chắn con số không dưới 200 chiếc.

Vì có quá nhiều xe khủng để sử dụng nên ông Đặng Lê Nguyên Vũ xây hẳn nhiều garage xe ở Đắk Lắk, 1 số khu để xe ở Thành phố Hồ Chí Minh và tại Hà Nội, hầm đỗ xe của 1 khách sạn cao cấp nằm trên địa bàn phố Từ Hoa, phường Quảng An, quận Tây Hồ là nơi lui tới cho các mẫu xe siêu sang của đại gia này như Maybach 62S, Rolls-Royce Phantom, Rolls-Royce Ghost cùng 1 số xe thể thao.

Hình ảnh chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom màu bạc dán thêm đề-can trắng và chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost màu đen trắng bám bụi cùng với phuộc xe bị hỏng bóng hơi

Hình ảnh chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom màu bạc dán thêm đề-can trắng và chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost màu đen trắng bám bụi cùng với phuộc xe bị hỏng bóng hơi. Ảnh: Nam Hải Trần

Mới đây nhất, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin cũng như hình ảnh chụp lại 1 cặp xe siêu sang Rolls- Royce đỗ cùng nhau tại bãi gửi xe của khách sạn này. Và chỉ cần nhìn vào bộ áo của xe cũng đủ biết chủ nhân chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Có thể vì trong bộ sưu tập xe quá nhiều xe để sử dụng nên đại gia này không nhớ các xe mình để ở đâu, kèm theo đó là tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông chủ của Trung Nguyên không thể di chuyển thường xuyên ra Hà Nội nên 2 chiếc xe này không được sử dụng hằng ngày.

Đặng Lê Nguyên Vũ từng sở hữu 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost với phong cách không đụng hàng khi được khoác áo trắng-đen

Đặng Lê Nguyên Vũ từng sở hữu 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost với phong cách không đụng hàng khi được khoác áo trắng-đen. Ảnh: Phan Duy

Kiểu phối màu áo xe này chỉ có mình Đặng Lê Nguyên Vũ nghĩ ra

Kiểu phối màu áo xe này chỉ có mình Đặng Lê Nguyên Vũ nghĩ ra. Ảnh: Phan Duy

Điều này dễ thấy nhất qua bộ áo trắng của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đóng bụi khá dày đặc và nghiêm trọng hơn là phuộc hơi của xe có dấu hiệu bị hỏng. Như vậy, quá nhiều xe sử dụng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ để hẳn 1 cặp Rolls-Royce tại Hà Nội nhưng chiếc Ghost có dấu hiệu bị hỏng bóng hơi

Chủ tịch Trung Nguyên từng có hơn 8 chiếc xe siêu sang của thương hiệu Rolls-Royce nhưng sau đó đã thanh lý đi vài chiếc bao gồm Ghost và Wraith. Ngoài ra, doanh nhân Tây Nguyên còn sưu tầm 11 chiếc xe Ferrari đủ phiên bản trong 6 năm trước khi bán hết trong 2 năm nay. Hiện garage của Đặng Lê Nguyên Vũ còn khá ít siêu xe nhưng có sự xuất hiện của xe hypercar Bugatti Veyron.

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này được dán bộ mâm đen mờ, còn xe bị xẹp bóng hơi có mâm bạc

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này được dán bộ mâm đen mờ, còn xe bị xẹp bóng hơi có mâm bạc. Ảnh: Phan Duy

Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ chừa lại phần cản va trước, mâm xe, vỏ gương và cản va sau màu đen nhám

Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ chừa lại phần cản va trước, mâm xe, vỏ gương và cản va sau màu đen nhám. Ảnh: Phan Duy

Rolls-Royce Ghost sở hữu bộ áo 2 tông màu không lạc vào đâu của Chủ tịch Trung Nguyên thuộc thế hệ đầu tiên, chiếc xe siêu sang này được trang bị động cơ V12, dung tích 6,6 lít, tăng áp kép, cho công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm.

Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, nhờ đó, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát. Vận tốc tối đa 250 km/h. Giá bán cho một chiếc Rolls-Royce Ghost thế hệ đầu tiên đã qua sử dụng dao động từ 7,5 đến 11,5 tỷ Đồng.

Đánh giá:
Quảng cáo