menu

Phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của BMW 3-Series "xuất đầu lộ diện"

00:53 - 10/12/2021

Phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của BMW 3-Series có kích thước khá lớn và được trang bị mô-tơ điện mạnh 335 mã lực.

i3 có lẽ đã không còn là cái tên xa lạ với những người quan tâm đến xe BMW. Đây vốn là dòng ô tô điện cỡ B, mang kiểu dáng hatchback đã được hãng BMW bán trên thị trường từ năm 2013.

BMW i3

BMW i3

Tuy nhiên, có vẻ như hãng BMW sẽ sử dụng cái tên i3 này cho một mẫu xe nữa, đó là phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của 3-Series. Cụ thể, tại thị trường Trung Quốc, mẫu sedan chạy điện này sẽ được gọi bằng cái tên đầy đủ là BMW i3 Sedan.

Mới đây, BMW i3 Sedan đã bị lộ thiết kế qua hình ảnh đăng trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc. Khác với đàn anh i3, BMW i3 Sedan mang kiểu dáng 4 cửa và sở hữu kích thước lớn hơn.

Cụ thể, BMW i3 Sedan mới có chiều dài 4.872 mm, chiều rộng 1.846 mm, chiều cao 1.481 mm, chiều dài cơ sở 2.966 mm và trọng lượng 2.029 kg. Như vậy, BMW i3 Sedan có kích thước tương đương với xe cỡ trung và cỡ lớn. Ngoài ra, mẫu xe điện mới này còn dài hơn 163 mm, rộng hơn 19 mm, cao hơn 39 mm và có chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 115 mm so với BMW 3-Series.

Chiếc BMW i3 Sedan xuất hiện trong hình ảnh rò rỉ thuộc phiên bản eDrive 35L. Qua cụm "eDrive", có thể đoán phiên bản này dùng hệ dẫn động cầu sau và chỉ được trang bị 1 mô-tơ điện. Trong khi đó, cụm "35L" ám chỉ công suất và kích thước của xe.

Chiếc BMW i3 Sedan xuất hiện trong hình ảnh rò rỉ thuộc phiên bản eDrive 35L

Chiếc BMW i3 Sedan xuất hiện trong hình ảnh rò rỉ thuộc phiên bản eDrive 35L

Theo tài liệu mà BMW nộp cho Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, i3 Sedan phiên bản eDrive 35L được trang bị mô-tơ điện do hãng tự sản xuất, có công suất tối đa 250 kW, tương đương 335 mã lực. Ngoài ra, xe còn đi kèm hệ thống treo khí nén.

Tương tự các mẫu ô tô điện khác của BMW, i3 Sedan cũng được trang bị những điểm nhấn ngoại thất màu xanh dương như viền của lưới tản nhiệt hình quả thận đôi và viền xung quanh đèn phản quang phía sau. Vì BMW i3 Sedan là ô tô điện nên lưới tản nhiệt của xe bị đóng kín. Thêm vào đó là hệ thống đèn pha và cản trước/cản sau mới, khác biệt so với BMW 3-Series hiện đang bán trên thị trường. Rất có thể BMW 3-Series cũng sẽ được áp dụng thiết kế tương tự ở phiên bản nâng cấp tiếp theo.

Ngoài ra, mẫu ô tô điện này còn có nhiều loại vành khác nhau với đường kính 18 inch hoặc 19 inch. Bên cạnh đó là các cảm biến hỗ trợ đỗ xe, radar phía trước và camera trước nhằm mang đến những công nghệ an toàn chủ động cho xe.

Các chi tiết ngoại thất đáng chú ý của BMW i3 Sedan

Các chi tiết ngoại thất đáng chú ý của BMW i3 Sedan

Hiện chưa rõ cái tên i3 có tiếp tục được dùng cho mẫu xe hatchback cỡ B của hãng BMW nữa hay không. Trước đó, vào hồi tháng 6 năm nay, dây chuyền sản xuất BMW i3 tại nhà máy ở Leipzig, Đức, đã bị ngừng lại.

Đánh giá: