menu

Phe cực đoan cánh tả tại Đức "đốt" nhà máy Tesla, cáo buộc ngành xe điện dối trá

10:32 - 31/05/2021

Cơ quan điều tra hiện vẫn chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ cháy, nhưng phe cực đoan cánh tả tại Đức đã nhận trách nhiệm cho vụ cháy dây cáp cấp điện cho nhà máy Tesla.

Mới đây, nhà máy ô tô điện Tesla tại Đức vừa xảy ra một vụ cháy nhỏ, khiến cho cơ ở sản xuất vôn chưa hoạt động hết công suất này bị gián đoạn hoạt động một thời gian ngắn. Đáng chú ý hơn, có vẻ như đám cháy này không phải tự nhiên bộc phát bởi một số nhà hoạt động cánh tả tại quốc gia này đã đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ cháy nói trên, trong khi đó cơ quan chức năng của Đức cho biết vẫn đang điều tra vụ việc.

Theo tìm hiểu, vụ cháy này xảy ra tại nhà máy Tesla, đặt ở khu vực Gruenheide, phía đông bang Brandenburg vào sáng sớm thứ 4 tuần trước. Cụ thể, đám cháy xảy ra với quy mô nhỏ, khoảng 3 mét vuông, đã làm hỏng vài tuyến cáp điện dẫn vào nhà máy sản xuất xe điện.

Hiện tại, vụ cháy tại nhà máy Tesla đang được điều tra và chưa có kết luận về nguyên nhân. Tuy nhiên một bức thư đã được đăng tải lên mạng xã hội và nhận trách nhiệm cho vụ cháy này. Được biết, lá thư trên xuất phát từ diễn đàn của phe cực tả với nội dung rằng đám cháy xảy ra tại nhà máy Tesla là có chủ đích, một số nhà hoạt động cực tả tại Đức đã cố tính châm lửa đốt 6 tuyến cáp điện cao thế đặt nổi trên mặt đất nhằm làm gián đoạn hoạt động của nhà máy Tesla.

Lá thư nhận trách nhiệm khá dài, nhưng nội dung chính có thể được tóm lược như sau:

"Tesla không hề thân thiện với môi trường, hệ sinh thái hay có ích cho xã hội. Tesla là tập đoàn bóc lột toàn cầu, hủy hoại sinh kế của người dân và tạo ra điều kiện làm việc như bóc lột thuộc địa. Đám cháy do chúng tôi tạo ra nhằm chống lại sự dối trá của ngành công nghiệp xe điện. Mục tiêu là nhằm phá hoại cơ sở sản xuất của Siêu Nhà máy Tesla. Lý tưởng về tiến bộ kỹ thuật vô hạn cùng với sự diệt vong toàn cầu đều sẽ không có hồi kết chỉ với vài lời nói hay."

Sau khi bức thư trên được đăng tải, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra xác minh. Nhiều người dân sống xung quanh khu vực nhà máy cũng đã nhiều lần phàn nàn và lo ngại rằng hoạt động của nhà máy Tesla tại đây sẽ làm ảnh hưởng đến thiên nhiên cũng như nguồn cấp nước cho khu vực. Dù vậy, hồ sơ cấp phép xây dựng và hoạt động của nhà máy cũng đã được thông qua sau do đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường.

Dù đây là hành động của một số cá nhân cực tả, vẫn có nhiều nhà hoạt động cánh tả khác tại Đức lên tiếng phản đối các hoạt động bạo lực nhắm đến nhà máy này.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui.

BÀi viết mới nhất

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Khám phá1 giờ trước

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá3 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá7 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.