menu

Paint to Sample - Chương trình tạo ra màu sơn hơn 700 triệu đồng cho các xe Porsche tại Việt Nam

17:52 - 11/08/2022

Chương trình sơn Paint to Sample thú vị của Porsche giúp khách hàng có màu sắc ưng ý theo ý mình và chi phí từ vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng, tùy theo độ khó mà chủ xe đưa ra. Có màu sơn mất từ vài tháng thậm chí gần 1 năm để đưa lên bộ áo xe Porsche 1 cách hoàn chỉnh nhất.

Một chiều tháng 8 năm 2022, chiếc xe thể thao tốc độ Porsche 911 Turbo S thế hệ 992 xuất hiện trên một con đường ở Sài thành vào đầu giờ chiều với ánh nắng xuyên qua các tán lá giúp cho bộ áo xe trở nên nổi bật và đầy lôi cuốn. Ít ai biết chiếc Porsche 911 Turbo S này sở hữu màu sơn Nogaro Blue Metallic nằm trong danh mục Paint to Sample.

Từ lúc chiếc xe này về nước đến nay đã 10 tháng trôi qua, vẫn chưa có xe Porsche 911 Turbo S thế hệ mới thứ 2 nào mang màu xanh Nogaro Metallic có mặt tại Việt Nam, điều này đã khiến nhiều người tò mò về Paint to Sample và khi tìm hiểu, những điều thú vị về chương trình sơn độc đáo của hãng xe Porsche có thể khiến nhiều người đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Chiếc Porsche 911 Turbo S thế hệ 992 này có màu Nogaro Blue, riêng bộ áo hàng độc này tiêu tốn của chủ xe 714 triệu đồng
Chiếc Porsche 911 Turbo S thế hệ 992 này có màu Nogaro Blue, riêng bộ áo hàng độc này tiêu tốn của chủ xe 714 triệu đồng

Chiếc Porsche 911 Turbo S thế hệ 992 này có màu Nogaro Blue Metallic, riêng bộ áo hàng độc này tiêu tốn của chủ xe 714 triệu đồng

714.400.000 đồng là số tiền mà khách hàng Việt phải chi trả nếu chọn lựa màu sơn Paint to Sample cho 911 Turbo S, điều đáng quan tâm là trang chủ của Porsce Việt Nam đã liệt kê sẵn 6 màu sơn đặc biệt cho khách khi trải nghiệm mua xe online tại nhà bao gồm xanh Shark Blue thường thấy trên xe Porsche 911 GT3 ở Việt Nam, màu xám Arctic, đỏ carmine, xanh Python, Crayon và xám Ice Metallic, nếu muốn nhiều màu sơn, chẳng hạn chọn màu Nogaro Blue Metallic trên chiếc xe Porsche 911 Turbo S thế hệ 992, khách phải đến đại lý.

Nếu ai đó tính mua Cayenne, Macan và Taycan, Porsche đang mở rộng dịch vụ Paint to Sample của mình với hơn 160 màu cho toàn bộ dòng sản phẩm, gần đây nhất, họ cho ra mắt xe Taycan với màu hồng Frozen Berry Metallic độc đáo tại thị trường Trung Quốc, 1 cách lấy lòng phái đẹp nước này. Giá cả tùy thuộc vào dòng xe, chẳng hạn khách chọn chương trình Paint to Sample cho hầu hết các phiên bản xe 911 và 718 chỉ phải trả 11.430 đô la, tuy nhiên, đối với 718 GT và 911 Turbo, Turbo S cũng như các mẫu 911 GT3, giá là 12.830 đô la.

Porsche 911 GT3 Touring 2022 màu Irish Green của chương trình sơn Paint to Sample

Chiếc xe Porsche 911 với nắp capô được in dấu vân tay

Chiếc xe Porsche 911 với nắp capô được in dấu vân tay

Nếu không có màu mới nào ở Paint to Sample làm bạn hài lòng, bộ phận cá nhân hóa của hãng là Porsche Exclusive Manufaktur sẽ giúp khách hàng tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo với chương trình Paint to Sample Plus. Ở đây, những vị khách mua các phiên bản xe Porsche sẽ được thỏa mãn những màu sơn từ vài trăm triệu đồng lên đến vài tỷ đồng, đáng tiếc là SUV Cayenne bị loại trừ ra danh sách.

Tuy nhiên, trước tiên bạn cần biết thông tin là hãng xe Porsche cần đưa màu sắc này qua thử nghiệm và thấy khả thi mới áp dụng, thời gian này có thể mất tới 11 tháng. Chẳng hạn bạn nhớ người bà quá cố của mình và muốn một chiếc xe 911 Turbo S hay 911 GT3 mang bộ áo đúng màu rèm cửa mà bà hay sử dụng, các nghệ nhân pha màu của Porsche sẽ xử lý, nếu thành công, bạn sẽ đợi và được báo giá, còn không, vui lòng chọn màu khác, toàn bộ chương trình thử nghiệm thất bại sẽ không tính phí.

Khi lên trình cao hơn của Paint to Sample, khách hàng mua xe 911 Turbo, Turbo S 911 GT3 và 718 GT phải trả số tiền dao động từ 22.860 đô la đến 25.660 đô la cho màu sơn của Paint to Sample Plus, các mức giá này tại nước ngoài. Porsche Exclusive Manufaktur còn cung cấp ra các chương trình sơn thú vị chẳng hạn in dấu vân tay của chủ nhân lên nắp capô của xe Porsche với chi phí 7.500 Euro.

Paint to Sample cung cấp nhiều màu độc cho chủ xe Porsche

Paint to Sample cung cấp nhiều màu độc cho chủ xe Porsche

Chiếc xe Porsche 911 Turbo S này và

Chiếc xe Porsche 911 Turbo S này và

Porsche 911 GT2 RS Weissach được chủ nhân lựa chọn màu ChromaFlair Urban Bamboo

Porsche 911 GT2 RS Weissach được chủ nhân lựa chọn màu ChromaFlair Urban Bamboo

Nếu còn cảm thấy chưa đủ đã và muốn bộ áo nào đó thật sự quyến rũ cũng như thể hiện cá tính cho chiếc xe Porsche 911 của mình, màu sơn ChromaFlair đặc sắc là lời khuyên chúng tôi đưa ra. Nhưng bạn cần nhớ, chi phí để thực hiện các bộ áo ChromaFlair không rẻ. Đầu năm ngoái, một chiếc xe Porsche 911 Turbo S mang màu sơn ChromaFlair Urban Bamboo đã ra đời với chi phí thực hiện bộ áo này lên đến 100.000 đô la, tương đương 2,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, vào năm 2019, một chiếc Porsche 911 GT2 RS Weissach được thực hiện bộ áo ChromaFlair Urban Bamboo có tới 9 lớp sơn theo phương pháp thủ công bởi những người thợ lành nghề đến từ bộ phận cá nhân hóa của Porsche đã xuất xưởng. Được biết, trong 1 năm, chỉ có 5 chiếc Porsche 911 may mắn nhất mới được mang trên mình bộ áo màu Chromaflair, tạo hiệu ứng ngọc trai rất thú vị có thể thay đổi theo góc nhìn.

Riêng chiếc xe chiếc Porsche 911 GT2 RS màu ChromaFlair còn có sự bổ sung thêm 2 màu sắc khác ở ngoại thất chính là Urban Bamboo với hỗn hợp màu xám và xanh nhạt.

Đánh giá: