menu

Ô tô điện nhỏ giá rẻ Wuling HongGuang Mini EV đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam

Mai Hoa 23:33 - 24/05/2023

Chiếc Wuling HongGuang MiniEV đầu tiên xuất xưởng là chiếc màu hồng nóc trắng, ngoại hình nhỏ nhắn, thích hợp với các bà nội trợ di chuyển gần nhà.

Ngày 24/05/2023, chiếc ô tô điện mini đầu tiên của Việt Nam đã được xuất xưởng tại nhà máy xe điện của TMT Motors ở Hưng Yên. Đây là dấu mốc quan trọng đối với TMT Motors trong hành trình sản xuất, lắp ráp và độc quyền phân phối sản phẩm của liên doanh GM-SAIC-Wuling tại thị trường Việt Nam.

Tham dự lễ xuất xưởng có đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần ô tô TMT, các lãnh đạo và chuyên gia đến từ liên doanh General Motor (Mỹ) cùng các kỹ sư của nhà máy xe điện TMT Motors.

Chiếc Wuling HongGuang Mini EV đầu tiên xuất xưởng tại nhà máy xe điện của TMT Motors ở Hưng Yên

Chiếc Wuling HongGuang Mini EV đầu tiên xuất xưởng là chiếc màu hồng nóc trắng. Hongguang Mini EV có thiết kế 3 cửa, 4 chỗ ngồi với chiều dài 2.917 mm, rộng 1.493 mm, cao 1.621 mm và trục cơ sở dài 1.940 mm. Xe có nội ngoại thất tối giản, nhưng vẫn đủ điều hòa, giải trí ở mức cơ bản, màn hình lớn hiển thị thông tin.

Hongguang Mini EV trang bị một motor có công suất 17,4 mã lực. Vận tốc tối ưu của xe khoảng 60-70 km/h, phạm vi hoạt động 120 km cho một lần sạc. Xe có thể sạc điện dễ dàng bằng nguồn điện dân dụng.

Khi ra mắt, đây sẽ là mẫu ô tô nhỏ nhất thị trường, ngắn hơn mẫu xe nhỏ hạng A như Kia Morning tới 678 mm, trọng lượng không tải chỉ 705 kg. Mặc dù có 4 chỗ ngồi, nhưng hàng ghế sau có lẽ chỉ phù hợp cho trẻ em, và hầu như không còn chỗ để đồ.

Do vậy, xét về công năng, mẫu xe chỉ phù hợp cho khoảng 2 người ngồi, di chuyển khoảng cách ngắn trong đô thị với tốc độ vừa phải. Nó sẽ là lựa chọn hợp lý cho phụ nữ văn phòng đi làm, đi đón con hay dạo chơi trong đô thị.

Với sức tiêu thụ mạnh mẽ ở thị trường láng giềng Trung Quốc, Wuling Hongguang Mini EV cũng được gửi gắm hi vọng sẽ làm nên chuyện tại thị trường Việt Nam. Xe được lắp ráp tại nhà máy của TMT Motors đặt tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, với công suất sản xuất, lắp ráp giai đoạn 1 là 30.000 xe/năm. Dự kiến ô tô điện Wuling HongGuang MiniEV sẽ chính thức ra mắt và nhận đặt hàng trong Quý 2/2023.

Mai Hoa
Đánh giá:
Quảng cáo