menu

Nữ giảng viên Bách Khoa trở thành chủ nhân đầu tiên của VinFast VF e34 tại Việt Nam

11:12 - 26/12/2021

Với kỳ vọng về một tương lai xanh cho cộng đồng và mong muốn trải nghiệm sớm VinFast VF e34, nữ giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã là người đầu tiên sở hữu chiếc xe ô tô điện "made in Vietnam".

Vào ngày 25/12/2021, VinFast đã chính thức bàn giao 15 chiếc xe ô tô điện VF e34 đầu tiên cho những khách hàng đặt cọc sớm. Trong số 15 vị khách này, người đầu tiên được nhận xe là chị Phạm Ngọc - giảng viên tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngay sau lễ bàn giao xe đầy hào hứng, chúng tôi đã có dịp trò chuyện nhanh với nữ giảng viên này và nghe chị nói về về cảm xúc cũng như quyết định vì sao mua VinFast VF e34.

Nữ khách hàng đầu tiên sở hữu VinFast VF e34 chia sẻ những cảm nhận đầu tiên về xe.  

Chia sẻ về quyết định mua VinFast VF e34, chị Ngọc cho biết ngay khi mẫu xe ô tô điện này được giới thiệu và cho phép đặt cọc thì chị đã nhanh chóng hoàn thành thủ tục để có thể sở hữu xe. Theo chị Ngọc, trong những chuyến công tác nước ngoài trước đây, chị đã được tiếp xúc với các mẫu xe ô tô điện tại nhiều nước khác. Do đó, khi Việt Nam có xe ô tô điện của riêng mình, chị rất háo hức và quyết định phải sở hữu một chiếc để trải nghiệm cũng như sử dụng hàng ngày. 

Bản thân chị Ngọc cũng là người rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. Vì thế, chiếc xe ô tô điện VinFast VF e34 là một sản phẩm xanh mà chị muốn sở hữu để góp một phần công sức nhỏ cho việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Chị Ngọc cho biết khi lần đầu cầm lái chiếc VinFast VF e34, chị cảm thấy rất ưng ý về thiết kế và những tính năng thông minh trên xe. Bên cạnh đó, cảm giác lái mà VinFast VF e34 mang đến cho chị Ngọc cũng rất khác biệt so với những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong khác mà chị đã từng sử dụng. Cảm giác đó chính là chân ga nhạy và nhẹ, mang đến trải nghiệm tăng tốc thú vị. Tuy nhiên, chị Ngọc cũng thừa nhận sẽ phải làm quen với cảm giác mới lạ này của chiếc xe VinFast VF e34.

Chị Phạm Ngọc bên chiếc VinFast VF e34 mới nhận.

Chị Ngọc bên chiếc VinFast VF e34 mới nhận.

Theo chia sẻ của nữ giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, khó khăn ban đầu với chị khi sử dụng VinFast VF e34 có lẽ sẽ nằm ở hệ thống trạm sạc hiện vẫn chưa phủ khắp các địa phương. Do đó, chiếc xe này có thể sẽ tạm thời chưa đáp ứng được nhu cầu cho những chuyến đi xa và dài ngày của chị.

Thế nhưng, chị Ngọc vẫn tin tưởng rằng xe ô tô điện nói chung cũng như VinFast VF e34 nói riêng sẽ có một tương lai phát triển rất tươi sáng bởi nhiều khách hàng Việt Nam đã và đang quan tâm hơn đến việc bảo vệ môi trường, sống xanh hơn, sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường hơn.

Hoàng Hiển

Đánh giá: