menu

Nissan Kicks thế hệ mới bị lùi lịch sản xuất đến nửa năm vì lý do ít ai ngờ tới

16:58 - 31/08/2023

Có đến 2 lý do khiến Nissan Kicks thế hệ mới bị lùi lịch sản xuất so với kế hoạch ban đầu.

Trong thời gian qua, hãng Nissan đã âm thầm phát triển thế hệ mới của dòng xe Kicks. Những chiếc xe được ngụy trang liên tục chạy thử trên đường phố đã chứng tỏ điều này.

Theo kế hoạch ban đầu, Nissan Kicks thế hệ mới sẽ chính thức đi vào sản xuất từ đầu năm sau. Tuy nhiên, vì 2 lý do mà mẫu SUV cỡ B này đã bị lùi lịch sản xuất khoảng nửa năm so với kế hoạch.

Lý do đầu tiên là Nissan Kicks thất bại trong bài kiểm tra, đánh giá về độ an toàn. Lý do này khiến lịch sản xuất của xe bị lùi 1 tháng.

Lý do thứ hai là nhà máy sản xuất Nissan Kicks ở Mexico đã bất ngờ bị trộm viếng thăm. Hậu quả là nhà máy đã mất một số thiết bị phục vụ việc sản xuất mẫu SUV cỡ B này. Lý do thứ hai khiến lịch sản xuất của Nissan Kicks bị lùi thêm 5 tháng nữa.

Hiện chưa rõ nhà máy ở Mexico bị mất thiết bị nào. Nhiều người dự đoán khuôn để sản xuất Nissan Kicks đã bị ăn trộm.

Ở thế hệ mới, mẫu SUV cỡ B nhà Nissan sẽ được áp dụng phong cách thiết kế mới. Những hình ảnh chụp xe chạy thử cho thấy Nissan Kicks 2024 được trang bị lưới tản nhiệt mới với những nan nằm ngang bên trong. Đây là phong cách thiết kế được áp dụng cho một mẫu xe Nissan mới như Serena hay Pathfinder Concept.

Nissan Kicks 2024 sẽ sở hữu thiết kế đầu xe mới

Nissan Kicks 2024 sẽ sở hữu thiết kế đầu xe mới

Nằm hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha mới, được dự đoán sẽ đi kèm 3 bóng LED nhỏ. Trong khi dải, đèn LED định vị ban ngày của xe sẽ nằm ngay phía dưới.

Chưa hết, Nissan Kicks 2024 còn được trang bị nóc dốc về phía sau theo phong cách coupe và bộ vành hợp kim với thiết kế 5 chấu cỡ lớn. Vành của xe có thiết kế khí động lực học, gợi liên tưởng đến các mẫu ô tô điện. Ngoài ra, xe còn được bổ sung cụm đèn hậu mới với thiết kế nằm dọc.

Nissan Kicks 2024 có thêm vành la-zăng mới

Nissan Kicks 2024 có thêm vành la-zăng...

Nissan Kicks 2024 có đèn hậu mới

... và đèn hậu mới

Hiện chưa có hình ảnh nội thất của mẫu SUV cỡ B này. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu Kicks mới được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch như các mẫu xe cùng thương hiệu Nissan.

Theo tin đồn, Nissan Kicks 2024 sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ CMF-B đồng thời có 2 hệ dẫn động là cầu trước và 4 bánh. Trong khi đó, động cơ của xe là hệ truyền động hybrid nối tiếp e-Power thế hệ mới hoặc máy xăng thông thường, tùy theo thị trường phân phối.

Nissan Kicks lần đầu tiên ra mắt ở Brazil vào năm 2014 dưới dạng xe concept. Hai năm sau, phiên bản thương mại của xe xe mới được giới thiệu. Hiện Nissan Kicks e-Power cũng đang được bán tại Việt Nam với 2 phiên bản E và V cùng giá bán lần lượt 789 triệu và 858 triệu đồng.

Nissan Kicks e-Power tại Việt Nam

Nissan Kicks e-Power tại Việt Nam

Đánh giá:
Quảng cáo