menu

Những đại gia Việt dính vòng lao lý có điểm chung đều sở hữu xe Rolls-Royce đắt tiền

17:38 - 14/09/2022

Những người sở hữu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom đầu tiên tại Việt Nam như bà Dương Thị Bạch Diệp hay ông Lê Ân và hàng loạt đại gia đình đám sau này như Bầu Kiên, Trịnh Văn Quyết, hay Đỗ Anh Dũng đều dính vào vòng lao lý. Có người còn chơi sang khi mua xe Phantom bản giới hạn, cũng có đại gia đặt hàng làm riêng cho mình.

Những chiếc xe siêu sang mang thương hiệu Rolls-Royce luôn là hình mẫu để khẳng định đẳng cấp của các tay chơi thứ thiệt, lý do, giá bán mỗi chiếc đều trên 5 tỷ đồng và có không ít xe đặc làm riêng có giá vài trăm tỷ đồng tại nước ngoài. Ở Việt Nam, cái tên Rolls-Royce không còn quá xa lạ khi hãng xe siêu sang Anh quốc đã mở đại lý từ rất lâu và nay đã có nhà phân phối thứ 2, không những thế, cư dân mạng còn đồn thổi về "lời nguyền Rolls-Royce" liên quan các đại gia dính vào vòng lao lý.

Những người sở hữu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom đầu tiên tại Việt Nam như bà Dương Thị Bạch Diệp hay ông Lê Ân và hàng loạt đại gia đình đám sau này như Bầu Kiên, Trịnh Văn Quyết, hay Đỗ Anh Dũng đều dính vào vòng các bản án của pháp luật, có người đã thụ án được vài năm, người đã ra tù, có đại gia đang chờ bản án thích đáng và cũng có nữ đại gia dành phần đời còn lại trong tù khi bị kết án chung thân. Điểm chung của các đại gia này là thích mua xe siêu sang của Rolls-Royce Phantom từ tiêu chuẩn đến bản giới hạn, cũng có đại gia đặt hàng làm riêng cho mình nhưng không vướng vào vòng lao lý cũng lận đận trong cuộc sống. Dưới đây là những đại gia Việt dính vòng lao lý có điểm chung đều sở hữu xe Rolls-Royce đắt tiền

Khải Silk cùng Rolls-Royce Phantom

Năm 2017, hình ảnh một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom màu bạc xuất hiện trong showroom bán xe ở Sài thành đã khiến truyền thông trong nước chấn động. Đây cũng là chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên được ghi nhận có mặt tại Việt Nam nên danh tính chủ nhân được quan tâm đặc biệt. Chính vì thế, cái tên Khải Silk luôn được nhắc đến nhiều sau 15 năm xe về nước.

Năm 2018, Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam đã được rao bán sau 11 năm "chung sống" với Khải Silk, lý do cho màn bán xe này không được tiết lộ nhưng người ta tin rằng, "phốt" Khải Silk đã nhập khăn từ Trung Quốc nhưng bán lẫn với khăn Việt Nam trong suốt 30 năm qua chỉ bị phát hiện vào năm 2017 đã khiến công việc kinh doanh của đại gia này lao dốc, phải bán đi nhiều xe sang cùng bất động sản.

Bà Dương Thị Bạch Diệp cùng xe Rolls-Royce Phantom đặt mua chính hãng

Sau hơn 10 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom được mang về nước trong năm 2007 và đầu năm 2008, giới mê xe đã đón nhận 1 tin khá sốc khi có khách hàng Việt đặt mua xe Rolls-Royce Phantom theo diện chính hãng dù thương hiệu xe này chưa có đại lý trong nước, không những thế, đây còn là khách hàng nữ và chiếc xe Rolls-Royce Phantom này về Việt Nam theo đường hàng không, vốn có chi phí vận chuyển đắt đỏ.

Chủ nhân của xe sau đó cũng có mặt tại sân bay để nhận bàn giao, lúc này, cái tên Dương Thị Bạch Diệp nổi như cồn trên mạng và sau này mỗi lần nhắc về xe Rolls-Royce Phantom chính hãng, người ta lại nhớ đến nữ đại gia Bình Định.

Sau 11 năm sống cùng bà Dương Thị Bạch Diệp, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom đôi lần bị chủ để quên khiến nội thất bị ẩm mốc và đến năm 2019, bà Diệp bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) bắt giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 năm sau đó, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên mức án chung thân đối với bà Dương Thị Bạch Diệp.

Lê Ân cùng Rolls-Royce Phantom

Lê Ân cùng Rolls-Royce Phantom

Cũng là 1 trong những người sở hữu Rolls-Royce Phantom nổi tiếng nhất Việt Nam có ông Lê Ân, vị đại gia này từng gây choáng nhiều người khi cưới vợ lần thứ 6 và rất chịu chơi trong các món đồ xa xỉ. Đại gia Lê Ân từng 2 lần xộ khám.

Nói về các doanh nhân sở hữu Rolls-Royce Phantom và dính vào vòng lao lý không thể bỏ qua cái tên Nguyễn Đức Kiên hay còn được nhiều người gọi Bầu Kiên. Vị đại gia này tậu 1 trong 2 chiếc xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon đầu tiên về nước trong năm 2012 nhưng chỉ sử dụng được nửa năm đã bị dính vào vòng lao lý trước khi bị kết án 30 năm tù.

Đỗ Anh Dũng rất hay sử dụng xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon

Đỗ Anh Dũng rất hay sử dụng xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon

Và 1 xe bản tiêu chuẩn

Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon rất được đại gia Việt ưa chuộng và chiếc xe thứ 2 chúng tôi kể ở trên cũng thuộc sở hữu của 1 ông bầu bóng đá nhưng sau này, rất hay được nhìn thấy tháp tùng các sự kiện của tập đoàn Tân Hoàng Minh do ông Đỗ Anh Dũng làm chủ.

Đại gia này đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam vào tối ngày 5 tháng 4 năm 2022. Ngoài chiếc Phantom Year of the Dragon, ông Đỗ Anh Dũng còn sở hữu 1 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom tiêu chuẩn.

Cặp xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết

Cặp xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết

Nói về độ "máu xe" Rolls-Royce của các đại gia Việt dính vào vòng lao lý không thể bỏ qua được cái tên Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch FLC. Trước khi bị bắt, ông Quyết hay di chuyển trên 1 cặp xe Rolls-Royce có thể xem độc nhất Việt Nam và cả trên thế giới. Trong đó, chiếc xe Rolls-Royce Ghost của đại gia này còn có 1 số chi tiết mạ vàng 24k nhưng mới đây đã bị ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn ra thông báo thu giữ để xử lý nợ.

Chiếc xe Rolls-Royce còn lại là Phantom "Lửa thiêng" thì chỉ có 1 chiếc duy nhất trên thế giới và không rõ siêu phẩm trong dòng xe siêu sang này sẽ về đâu khi chủ nhân đang bị tạm giam.

Vậy có chăng "lời nguyền Rolls-Royce" khiến đại gia Việt sở hữu dính vào vòng lao lý?, cần phải nói rõ còn nhiều doanh nhân Việt sở hữu các xe Rolls-Royce vẫn đang có cuộc sống ấm êm, tạo việc làm cho hàng nghìn đến chục nghìn người, có chăng lời nguyền trên đến từ các đại gia vi phạm pháp luật, dùng tiền "bẩn" để tậu xe siêu sang Rolls-Royce và khi bị bắt, dân mạng vô tình tìm ra điểm chung là thích mua xe đắt tiền.

Đánh giá: