menu

Những chiếc siêu xe về Việt Nam trong năm 2022: Ferrari SF90 Spider của Cường "Đô-la" đắt nhất bên cạnh McLaren Senna và nhiều xe khác

09:01 - 03/01/2023

Chiếc xe McLaren Senna đầu tiên được nhập thẳng về Việt Nam nên giá bán của xe là 1 ẩn số nhưng không thể đắt hơn 54 tỷ đồng mà Cường "Đô-la" bỏ ra để sở hữu Ferrari SF90 Spider. Ngoài ra, còn có 2 xe hypercar xuất hiện tại Việt Nam trong năm 2022 như Porsche 918 Spyder hay Koenigsegg Regera nhưng đều mang biển Campuchia, không thể xác định được giá xe.

Năm mới đã đến và chúng tôi luôn muốn bạn biết rằng những gì nổi bật nhất đã diễn ra trong năm vừa qua, khi tổng hợp lại các siêu xe đã xuất hiện lần đầu ở Việt Nam trong năm 2022, dường như người viết đã bị sốc trước độ chịu chơi của các đại gia trong nước, đây có thể xem là năm thịnh hành nhất của giới chơi xe khi có 2 chiếc hypercar góp mặt, 1 xe megacar và hàng chục siêu xe đắt đỏ khác.

Mở đầu cho 1 năm 2022 mua sắm siêu xe bùng nổ của các đại gia Việt là sự xuất hiện của chiếc xe megacar Koenigsegg Regera tại Việt Nam. Hình ảnh được chia sẻ khi đó làm các dân chơi trong nước chú ý khi bom tấn này đang làm các thủ tục để nhập cảnh vào nước ta trước khi được mang về bàn giao cho Hoàng Kim Khánh. Được biết, sau hơn nửa năm có mặt tại Campuchia, chiếc Koenigsegg Regera đã chính thức đặt chân vào lãnh thổ nước ta.

Koenigsegg Regera xuất hiện tại Việt Nam khoảng 5 tháng đã sang Campuchia để sửa chữa

Koenigsegg Regera xuất hiện tại Việt Nam khoảng 5 tháng đã sang Campuchia để sửa chữa

Giá bán xe Koenigsegg Regera không được tiết lộ và với việc ra biển số Campuchia, càng làm cho giá xe thêm phần bí ẩn. Đáng buồn là chỉ sau khoảng 5 tháng có mặt tại Việt Nam, Koenigsegg Regera đã về lại Campuchia và đến nay vẫn chưa có động thái nào sẽ quay trở lại garage của Hoàng Kim Khánh.

Tháng 1 năm 2022 còn ghi nhận khá nhiều xe về nước, 1 trong số đó là Maserati MC20 thứ 2 cập bến Việt Nam, hay cặp đôi siêu xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante và McLaren 650S Coupe đều có "quốc tịch" Campuchia như Koenigsegg Regera.

Ông Vũ mua McLaren Senna đầu tiên nhập thẳng về Việt Nam trong năm 2022 này

Ông Vũ mua McLaren Senna đầu tiên nhập thẳng về Việt Nam trong năm 2022 này

Siêu xe mui trần Porsche 918 Spyder màu xám xuất hiện ở Việt Nam trong năm 2022

Siêu xe mui trần Porsche 918 Spyder màu xám xuất hiện ở Việt Nam trong năm 2022

Bước sang tháng 2 là sự xuất hiện của nhiều chiếc siêu xe khá đẹp mắt như Audi R8 V10 Spyder 2021 đầu tiên tại Việt Nam, cũng trong năm 2022, còn có xe thứ 2 xuất hiện. Tiếp theo đó là sự xuất hiện của chiếc McLaren Senna đầu tiên nhập thẳng về Việt Nam ngay tháng 3 nhưng phải 3 tháng sau, xe mới xuất hiện công khai và được bán cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Một thú vị khác là tháng cuối cùng của Quý I năm 2022 còn ghi nhận 1 chiếc hypercar lăn bánh tại Việt Nam, đó là Porsche 918 Spyder nhưng siêu phẩm này đeo biển số Campuchia. Như vậy, 3 tháng đầu năm 2022 đã có 2 xe hypercar và 1 megacar về Việt Nam. Trong tháng này còn có hình ảnh chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R Pro được khui công tại Việt Nam.

Tháng 4, 5,6 lác đác có vài siêu xe về nước theo diện nhập thẳng bao gồm 3 chiếc siêu xe Mercedes-AMG GTR mang các màu trắng và xanh AMG Green Hell Magno (2 chiếc), Ferrari 488 Pista Spider thứ 3 về nước, siêu xe mui trần Audi R8 V10 Spyder, bên cạnh đó còn các siêu xe được mang từ đường cửa khẩu của Campuchia sang nước ta như Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster, Lamborghini Aventador SV...

6 tháng cuối năm 2022 có khá nhiều siêu về nước nhưng đa phần là chính hãng như Ferrari Roma (3 xe), Ferrari SF90 Spider (2 xe), Ferrari F8 Spider, Ferrari 296 GTB (màu vàng), McLaren 720S Spider, McLaren GT... và chỉ duy nhất một xe được nhập khẩu không chính hãng là Ferrari Portofino M.

Ngoài các siêu xe được chúng tôi liệt kê trên, còn kha khá siêu xe được mang về nước theo diện tạm nhập tái xuất như Ferrari SF90 Stradale, Ferrari 296 GTB, McLaren Artura, Lamborghini Huracan Tecnica...

Như vậy, chỉ tính các siêu xe lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, nhập về cho khách chỉ có 4 mẫu xe như Ferrari SF90 Spider, Ferrari Portofino M, Ferrari 296 GTB và Audi R8 V10 Spyder.

Hy vọng trong năm 2023 này, sẽ có thêm nhiều siêu xe mới tinh về Việt Nam, 1 trong số đó là cặp đôi đáng mong chờ nhất chính là McLaren Elva chỉ có 149 chiếc của Minh "Nhựa" và quan trọng hơn là chiếc siêu xe Aston Martin Valhalla của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đặt mua chính hãng.

Đánh giá: