menu

Nhìn lại cuộc đấu giá của bộ đôi xe Rolls-Royce độc nhất Việt Nam của Trịnh Văn Quyết: Ban đầu ồn áo, chốt đơn kín tiếng

10:04 - 13/07/2023

Người mua lại 2 chiếc xe Rolls-Royce từng phục vụ đại gia Trịnh Văn Quyết trước khi ông bị bắt giữ là 1 showroom chuyên mua bán xe sang khá có tiếng ở tại Hà Nội.

Mới đây, thông tin 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce từng phục vụ đại gia Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch FLC, đã bị Bộ công an bắt tạm giam vào tháng 3 năm ngoái, bất ngờ đấu giá thành công sau nhiều lần không có ai dòm ngó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cuộc đấu giá của Rolls-Royce Ghost "mạ vàng"

Chiếc xe Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" được cấp biển số 30F- 30F-187.88 vào ngày 26/05/2018, đứng tên sở hựu Công ty CP Đầu tư Du thuyền và Sân Golf FLC Biscom (nay là Công ty CP Đầu Tư Kinh Doanh Phát Triển Bất Động Sản FLCHomes).

Đây là "Tài sản đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam – chi nhánh Quy Nhơn, đã qua sử dụng được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ. Tài sản được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm tài sản, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức có sao bán vậy. Người tham gia đấu giá tài sản có trách nhiệm xem xét, tìm hiểu hồ sơ tài sản đấu giá và tự xác định tình trạng của tài sản theo hiện trạng thực tế và các hồ sơ pháp lý được Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam – chi nhánh Quy Nhơn cung cấp" thông cáo của đơn vị đấu giá cho biết trong buổi đấu giá đầu tiên vào ngày 24 tháng 10 năm 2022.

Đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc đấu giá xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "dát vàng" cho biết giá khởi điểm sẽ là 10 tỷ đồng, bước giá là 50 triệu đồng và người muốn đấu giá ngoài việc mua hồ sơ 500.000 đồng còn phải cọc số tiền 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, lần đấu giá thứ 1 bất thành, lý do là khi đến hạn chót nộp tiền đặt cọc không có cá nhân hay tổ chức nào xuống tiền, điều này đồng nghĩa, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mang biển kiểm soát 30F-187.88 phải đấu giá lần 2, được ấn định vào ngày 09/11/2022, giá khởi điểm đã được hạ 300 triệu đồng, xuống còn 9,7 tỷ đồng nhưng kết quả không mấy khả quan.

Đến lần thứ 3, 4 và 5, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này cũng được mang ra đấu giá với các con số khởi điểm tương ứng từ 9,4 tỷ đồng, 9,12 tỷ đồng và 8,85 tỷ đồng nhưng cũng không có ai hứng thú. Đến lần thứ 6, diễn ra vào ngày 02/02, dù xe giảm giá chỉ còn 8,59 tỷ đồng nhưng vẫn không có ai mua, từ đó, không có thông tin nào về buổi đấu giá xe Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" được công bố.

Tuy nhiên, bất ngờ thay là vào tháng 5 này, hình ảnh chiếc Rolls-Royce Ghost được vận chuyển bằng xe cứu hộ di chuyển trên đường đã thu hút sự tò mò của cư dân mạng.

Rolls-Royce Phantom Sacred Fire

Sau 1 tháng chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost được mang ra đấu giá, chiếc Rolls-Royce còn lại nằm trong bộ sưu tập xe của ông Trịnh Văn Quyết cũng bị ngân hàng OCB thanh lý, trong đó, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng này được mang ra đấu giá lần đầu tiên với giá khởi điểm 28,025 tỷ đồng nhưng không có ai tham dự.

Sau đó, vào ngày 6 tháng 12 năm 2022, xe được mang ra đấu giá lần 2 với giá khởi điểm từ 25,2 tỷ đồng, tức giảm khoảng 2,8 tỷ đồng so với lần đầu, nhưng cũng bất thành. Ở lần 3, xe giảm giá thêm 2,5 tỷ đồng, xuống còn 22,7 tỷ đồng nhưng kết quả cũng không có gì xoay chuyển.

Bước sang lần thứ 4, giá khởi điểm của Rolls-Royce Phantom Sacred Fire chỉ còn 20,43 tỷ đồng, tức giảm khoảng 7,56 tỷ đồng so với lần đầu và vẫn bất thành. Ở lần thứ 5, xe giảm thêm gần 1 tỷ đồng và đến lần thứ 6, giá khởi điểm chỉ còn 18,44 tỷ đồng, giảm 9,58 tỷ đồng so với lần đầu.

Sau cùng, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng bước ra đấu giá thứ 7, lần này, giá khởi điểm chỉ từ 16,6 tỷ đồng, và được cho có người đấu giá thành công.

Ai đấu giá thành công bộ đôi xe Rolls-Royce này?

Càng thú vị hơn khi người đấu giá thành công 2 xe Rolls-Royce này là 1 showroom chuyên mua bán kinh doanh xe sang ở Hà Nội, cũng là địa điểm mà cả ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn và ngân hàng OCB đều gửi nhờ xe ở đây trong 9 tháng qua để cho khách hàng nào có ý định đấu giá.

Trong đó, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đã được họ bán cho 1 khách hàng sinh sống ở Đồng Nai với mức giá không được tiết lộ, trong khi đó, nhiều cò lái đang chạy bài đăng bán xe Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng với giá từ 24 tỷ đến 26 tỷ đồng.

Đánh giá:
Quảng cáo