Sự có mặt của siêu xe Ferrari F12 Berlinetta màu trắng độc nhất vô nhị tại Việt Nam thuộc sở hữu Phan thành trên đường phố Sài thành vào trưa ngày 21/7 khiến không ít giới mê xe bất ngờ. Rất hiếm khi Phan Thành lái siêu xe ra đường.

Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của Phan Thành trên đường phố Sài thành

Với bộ sưu tập siêu xe hơn 60 tỷ đồng, Phan Thành là một trong những người yêu xe khá nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên, cách chơi xe của doanh nhân cuối thế hệ 8X này lại có phần khác biệt khi ít lái siêu xe ra đường phố tụ tập cùng những người đam mê khác.

Nhiều năm đắp chăn trong garage, Ferrari F12 Berlinetta bất ngờ được Phan Thành cho tái xuất trên đường

Nhiều năm "đắp chăn" trong garage, Ferrari F12 Berlinetta bất ngờ được Phan Thành cho tái xuất trên đường

Chính vì thế, sự có mặt của siêu xe Ferrari F12 Berlinetta màu trắng độc nhất vô nhị tại Việt Nam thuộc sở hữu Phan thành trên đường phố Sài thành vào trưa ngày 21/7 khiến không ít giới mê xe bất ngờ. Theo một số nguồn tin, sau nhiều năm "đắp chăn" trong garage, "siêu ngựa" này mới được Phan Thành đem ra cho dạo phố.

Có mặt trên đường phố quận 1, Tp.HCM vào trưa hôm nay, ngày 21/7/2019, chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của Phan Thành hiếm khi đậu một chỗ quá 15 phút. Chiếc xe di chuyển liên tục qua các địa điểm khác nhau trước khi quay trở lại biệt thự hơn 100 tỷ đồng của gia đình Phan Thành nằm trên đường Điện Biên Phủ, quận 3, Tp.HCM.

Tại Việt Nam chỉ có đúng 1 chiếc Ferrari F12 Berlinetta mang màu trắng

Tại Việt Nam chỉ có đúng 1 chiếc Ferrari F12 Berlinetta mang màu trắng

Số lượng dòng siêu xe Ferrari F12 Berlinetta tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 5 chiếc được đưa về nước, 4 trong số đó mang màu sơn đỏ Rosso Corsa đặc trưng của dòng xe "ngựa chồm". Chỉ duy nhất chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của Phan Thành mang màu sơn trắng.

Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta màu trắng độc nhất vô nhị tại Việt Nam được đưa về nước từ năm 2015 và nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của Phan Thành.

Chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của Phan Thành trên đường phố Sài thành cuối tuần

Chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của Phan Thành trên đường phố Sài thành cuối tuần

Tại thời điểm mua siêu xe Ferrari F12 Berlinetta, Phan Thành đã tạo kỷ lục cho riêng mình khi chỉ trong một tháng mua cùng lúc ba chiếc siêu xe. Hai chiếc trước đó là BMW i8 màu xám bút chì, đây chính là 1 trong 2 chiếc BMW i8 đầu tiên về Việt Nam và cuối cùng là siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 màu xanh cốm.

Ngoài bộ ba siêu xe mua trong tháng 6/2015, đến tháng 6/2016, Phan Thành tiếp tục gây choáng khi tậu ba cực phẩm khác là McLaren 650S Spider và Ferrari 488 GTB cùng mang tông màu vàng và cuối cùng là chiếc Coupe siêu sang Rolls-Royce Wraith. Tháng 7/2016, Phan Thành tậu siêu xe Audi R8 V10 Plus màu đỏ.

Phan Thành cho siêu xe Ferrari F12 Berlinetta về garage sau 1 tiếng đi dạo

Phan Thành cho siêu xe Ferrari F12 Berlinetta về garage sau 1 tiếng đi dạo

Ferrari F12 Berlinetta của Phan Thành có giá hơn 21 tỷ đồng

Ferrari F12 Berlinetta của Phan Thành có giá hơn 21 tỷ đồng

Ferrari F12 Berlinetta có tốc độ tối đa 340 km/h

Ferrari F12 Berlinetta có tốc độ tối đa 340 km/h

Kể từ sau tháng 7/2016, Phan Thành chỉ có đúng hai lần mua xe "khủng" và đều chọn các dòng xe sang như BMW 740Li 2016 hay Mercedes-Maybach S450 4Matic. Nhiều siêu xe là thế nhưng Phan Thành rất hay cầm lái xe siêu sang, SUV hạng sang và cả xe sang.

Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của Phan Thành mới tái xuất trên đường phố Sài thành được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm.

Động cơ kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp với thời gian sang số cực nhanh, nhờ đó, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta chỉ mất khoảng thời gian 3,1 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Tin Tin