menu

Người nhập McLaren Senna cho Hoàng Kim Khánh chia sẻ ảnh Porsche 918 Spyder sắp về nước

20:57 - 01/11/2021

Không rõ chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder sẽ hạ cánh tại 1 cảng ở Việt Nam hay vẫn là đất nước Campuchia rất quen thuộc với đại gia này. Trước đó, người này đã nhập xe McLaren Senna cho Hoàng Kim Khánh.

Mới đây, một người chuyên mang siêu xe về Việt Nam và cả nước bạn, Campuchia đã chia sẻ hình ảnh về siêu phẩm Porsche 918 Spyder đang nằm trong 1 khu vực được cho là khoang hành lý của máy bay để chuẩn bị về nước phục vụ khách hàng của người này.

Tin tức ban đầu cho biết, tay nhập xe này từng mang rất nhiều siêu xe về dải đất hình chữ S cũng như là đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu xe McLaren Senna về Campuchia và sau đó làm các thủ tục thông quan, ra biển số theo tên yêu thích cho đại gia Hoàng Kim Khánh trước khi mang vào dải đất hình chữ S và bàn giao. Ngoài ra, có không ít xe Rolls-Royce cổ đã được người nhập xe này mang về nước phục vụ 2 đại gia có bộ sưu tập xe rất hoành tráng.

Hiện không rõ chiếc siêu xe hypercar Porsche 918 Spyder sẽ hạ cánh tại 1 cảng ở Việt Nam hay vẫn là đất nước Campuchia rất quen thuộc với đại gia nhập xe này. Trong khi đó, giới đại gia tại dải đất hình chữ S đã sở hữu ít nhất một siêu xe Porsche 918 Spyder và nếu đây là chiếc xe Porsche 918 Spyder thứ 2, rất có thể sẽ mở ra cuộc chơi xe hyypercar biển Campuchia nhiều nhất từ trước đến nay.

Hiện chiếc siêu xe hypercar Porsche 918 Spyder được tung tin đang trên đường về nước có ngoại thất sơn màu bạc rất đẹp mắt, xe còn có nhiều chi tiết carbon và logo 918 Spyder màu xanh dạ quang. Được biết là các đại gia ở Campuchia cũng đã sở hữu xe Porsche 918 Spyder từ rất lâu nhưng các đại gia trong nước mới bén duyên mua xe Porsche 918 Spyder trong năm nay.

Sự nổi tiếng của Porsche 918 Spyder đến từ việc đây là mẫu xe plug-in hybrid hiếm hoi trong lịch sử phát triển của xe Porsche cũng như là mẫu xe hypercar đầu tiên được ra đời. Chiếc xe này được xem như một phiên bản đẳng cấp hơn của Porsche Carrera GT.

Trên toàn thế giới chỉ có 918 chiếc xe Porsche 918 Spyder

Trên toàn thế giới chỉ có 918 chiếc xe Porsche 918 Spyder. Ảnh: Huy Thắng

Tượng tự như đàn anh, Porsche 918 Spyder sở hữu mui xếp cứng phải tháo lắp bằng tay thay vì nhấn nút mui tự động xếp gọn về sau như Ferrari 488 Pista Spider của Hoàng Kim Khánh. Porsche 918 Spyder chỉ được sản xuất đúng 918 chiếc trên toàn thế giới và hiện các công ty nhập khẩu xe ở Dubai có trên 10 xe để phục vụ các khách hàng toàn cầu cũng như đại gia Trung Đông.

Porsche 918 Spyder lúc mới ra mắt cạnh tranh trực tiếp cùng với Ferrari LaFerrari và McLaren P1, hiện đây cũng là 3 chiếc xe hypercar hybrid đáng thèm khát để sưu tập của các đại gia trên thế giới cũng như các tay chơi xe ở trong nước. Porsche 918 Spyder mới ra mắt có giá gần 1 triệu đô la nhưng hiện tại, mức giá thấp nhất để sở hữu xe Porsche 918 Spyder đã trên 1,5 triệu đô la.

Siêu xe hypercar Porsche 918 Spyder được trang bị hệ dẫn động plug-in hybrid với động cơ V8, hút khí tự nhiên, dung tích 4,6 lít kết hợp cùng 2 mô-tơ điện. Công suất tổng cộng của trên Porsche 918 Spyder khi kết hợp động cơ xăng và điện sẽ là 881 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.280 Nm. Mẫu xe hybrid của Porsche chỉ mất thời gian 2,8 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 345 km/h.

Đánh giá:
Quảng cáo