menu

Người dùng sẵn sàng trả gấp đôi giá niêm yết cho Ford Bronco First Edition siêu lướt

10:15 - 14/09/2021

Sự khan hiếm nguồn cung và sức nóng của chiếc Ford Bronco trên thị trường đã khiến nhiều khách hàng sẵn sàng chi đậm tiện để mua xe lướt thay vì chờ mua xe mới tại đại lý.

Trước tình trạng cung không đủ cầu của Ford, nhiều người dùng đã quyết định chi trả nhiều hơn so với dự kiến để có thể mua ngay một chiếc SUV hot Ford Bronco tại các sàn đấu giá thay vì chờ xe mới tại hệ thống đại lý của hãng xe Mỹ.

Mới đây, một chiếc Ford Bronco First Edition đã được bán ra cho người trả giá cao nhất tại phiên đấu giá của Mecum's Dallas Auction diễn ra vào cuối tuần trước. Theo đó, chiếc Bronco phiên bản đặc biệt này được chốt giá ở mức 126.500 USD (2,87 tỷ đồng), cao hơn gấp hai lần so với giá niêm yết là 59.305 USD (1,34 tỷ đồng).

Chiếc Ford Bronco First Edition vừa bán đấu giá thuộc diện xe lướt với ODO là 185 dặm (gần 300 km), có ngoại thất màu Cam Cyber Orange. Tùy chọn màu sắc chỉ có trên bản Base và Big Bend trở lên, vậy nên sự độc đáo này cũng góp phần giúp tăng giá trị của xe.

Ford Bronco First Edition

Tuy nhiên, điểm khiến giá trị của Bronco ngày càng tăng chính là sự khan hàng và cũng như số lượng ít ỏi xe Bronco hiện có trên thị trường. Sau khi xảy ra vấn đề với bản trang bị mui cứng, Ford quyết định sẽ thay thế trang bị mui cứng trên tất cả các xe bị lỗi này trong tháng 8.

Trong khi người mua xe Bronco gặp lỗi vui mừng khi được hãng xe Mỹ xử lý lỗi, các khách hàng đã đặt cọc xe sẽ phải tiếp tục chờ đợi cho đến khi Ford đảm bảo được sản lượng xe xuất xưởng mới có thể nhận hàng. Cũng vì hoạt động trên mà Ford đã tạm thời ngừng nhận đơn đặt hàng trực tuyến cho mẫu Bronco để tránh tình trạng dồn ứ nhiều đơn hàng.

Được biết, Ford Bronco First Edition là bản đặc biệt với số lượng giới hạn 7.000 xe, xe sở hữu nhiều trang bị nâng cấp so với bản tiêu chuẩn. Cụ thể, xe đi kèm gói phụ kiện Lux, mang đến ghế bọc da có tính năng sưởi, hệ thống âm thanh Bang & Olufsen 10 loa, màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng 12 inch và sạc điện thoại thông minh không dây. Màn hình trung tâm sẽ phục vụ hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 mới nhất, hệ thống định vị hỗ trợ off-road và camera 360 độ.

Cung cấp sức mạnh cho Ford Bronco First Edition là động cơg EcoBoost V6 2.7L tăng áp với công suất tối đa 310 mã lực và mô-men xoắn cực đại 542 Nm. Động cơ kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 10 cấp.

Đánh giá: