menu

Nghe "tiếng thở" trên siêu phẩm Lamborghini Sian của đại gia Hoàng Kim Khánh, xe hơn 82 tỷ đồng chưa thuế có khác

21:39 - 18/04/2024

Lamborghini Sian chỉ sản xuất giới hạn 63 chiếc trên toàn thế giới, chiếc xe mà đại gia Hoàng Kim Khánh chia sẻ sắp mang về Campuchia có ngoại thất đen mờ, giá bán đã 3,5 triệu đô la, tương đương 82 tỷ đồng.

Thông tin về việc 1 bom tấn Lamborghini Veneno mới về Campuchia, được cho của đại gia Việt đã ngay lập tức gây xôn xao mạng xã hội, tuy nhiên, chưa có dân chơi nào lên tiếng xác nhận mình là chủ nhân chiếc siêu xe ước tính có giá trên 10 triệu đô la, chưa gồm thuế.

Dù vậy, trong thời gian tới, giới mê xe tại Việt Nam sẽ sớm gặp 1 siêu phẩm khác của hãng xe Ý, đó là chiếc siêu xe triệu đô Lamborghini Sian đã được ông Hoàng Kim Khánh xác nhận sắp tậu về garage xe hơn 350 tỷ đồng của mình.

Nghe "tiếng thở" trên siêu phẩm Lamborghini Sian của đại gia Hoàng Kim Khánh, xe hơn 82 tỷ đồng chưa thuế có khác

Có lẽ nhiều người đang rất tò mò về chiếc siêu xe triệu đô Lamborghini Sian của ông Hoàng Kim Khánh có giá ra sao, ngoại hình và nội thất có gì khác với Lamborghini Aventador đã có hơn 20 xe tại Việt Nam, sau cùng, xe nổ máy nghe có "đã cái nư" hay không.

Về giá bán xe Lamborghini Sian của Hoàng Kim Khánh ban đầu chỉ 3,27 triệu đô la, nhưng trong video mới nhất của nhân viên bán hàng, họ định giá tận 3,5 triệu đô la, tương đương 82 tỷ đồng, và cũng không quên gửi màn đề máy và nẹt pô.

Có thể thấy, Lamborghini Sian là 1 sản phẩm sưu tầm rất giá trị cho các đại gia chơi xe, nếu mang nó về garage xe của mình, rất có thể đây sẽ là chiếc siêu xe có giá đắt nhất từ trước đến nay, mà đại gia Hoàng Kim Khánh sở hữu, xe Koenigsegg Regera chỉ có giá 2,9 triệu đô la.

Lamborghini Sian ra đời dựa trên cơ sở gầm bệ của đàn anh Aventador và sức mạnh lấy từ Aventador SVJ với khối động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít được bổ sung van nạp mới, làm bằng titan, và tạo ra công suất tối đa 774 mã lực.

Chưa hết, động cơ của Lamborghini Sian còn kết hợp với hệ thống mild hybrid sử dụng mô-tơ điện 48 V, tích hợp vào hộp số để tạo ra công suất 34 mã lực. Nhờ đó mà tổng cộng công suất của xe Lamborghini Sian là 808 mã lực và có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên100 km/h chỉ trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Lamborghini Sian còn có trang bị bộ siêu tụ điện thay cho cụm pin lithium-ion truyền thống, đồ chơi mới này mạnh gấp 3 lần so với cụm pin có cùng trọng lượng và nhẹ hơn gấp 3 lần. Vị trí của bộ siêu tụ điện trên siêu xe Lamborghini Sian là giữa khoang lái và khoang động cơ nhằm mang đến tỷ lệ phân bổ trọng lượng tối ưu.

Đánh giá: