menu

Mới ra mắt tại Việt Nam chưa lâu, "vua bán tải" Ford Ranger 2022 sẽ sớm có phiên bản chạy điện

08:07 - 19/09/2022

Nhưng trước khi những mẫu xe bán tải Ford Ranger hoàn toàn bằng điện được ra mắt, hãng xe Ford sẽ sớm trình làng Ranger được phát triển hệ truyền động plug-in hybrid và hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện sẽ ra mắt vào cuối thập kỷ này.

Vào tháng 8 vừa qua, mẫu xe bán tải Ford Ranger thế hệ mới đã được trình làng tại Việt Nam với những thay đổi rất ấn tượng ở ngoại hình cũng như trang bị ở bên trong khoang lái. Chưa hết, hệ dẫn động của xe cũng mạnh mẽ so với bản cũ.

Và mới đây, Giám đốc tài chính của Ford, ông John Lawler đã chia sẻ về việc sẽ có một biến thể chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này của mẫu xe bán tải Ranger đã khiến không ít người xôn xao. Có vẻ như tin đồn Ford sẽ "xanh hóa" dàn xe của mình đã dần chính xác.

John Lawler còn tiết lộ thêm Thái Lan vẫn sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe điện trong tương lai của thương hiệu Ford, trong đó, "Mẫu xe bán tải Ford Ranger vừa là nền tảng vừa là cơ hội để hãng đón nhận thành công trong lĩnh vực điện khí hoá đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới".

Nhưng trước khi những mẫu xe bán tải Ford Ranger hoàn toàn bằng điện được ra mắt, hãng xe Ford sẽ sớm trình làng Ranger được phát triển hệ truyền động plug-in hybrid, còn hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện sẽ ra mắt vào cuối thập kỷ này. Thông tin này đã được Ford châu Âu xác nhận và dự kiến sẽ ra mắt công chúng trong vòng 2 năm nữa. 

Một báo cáo khác cũng cho thấy, đối tác xe thương mại của Ford, hãng Volkswagen được cho sẽ bỏ qua giai đoạn điện khí hóa PHEV và thay vào đó sẽ chuyển thẳng sang phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của chiếc xe bán tải Amarok. Tuy nhiên, hãng xe của Đức vẫn chưa lên tiếng những thông tin này

Về phần mở rộng, Ford Everest cũng có thể được áp dụng hệ dẫn động hoàn toàn bằng điện, do chiếc SUV được xây dựng trên cơ sở tương tự như xe bán tải Ranger. Tuy nhiên, Blue Oval đã từ chối đưa ra mốc thời gian cho sự xuất hiện của Everest bằng không khí thải ống xả. 

Hiện tại, dòng xe bán tải Ford Ranger thế hệ mới đang bán ra thị trường Việt Nam với 6 phiên bản, thấp nhất là Ranger XL 2.0L 4x4 MT có giá 659 triệu đồng và giá xe Ford Ranger 2022 cao nhất lên đến 965 triệu đồng dành cho bản Ranger Wildtrak 2.0L 4x4 AT. Mức giá này là niêm yết, chưa bao gồm các loại "bia kèm lạc" của đại lý từ 35 triệu đến 70 triệu đồng nếu muốn nhận bàn giao xe sớm.

Ford Ranger 2022 được bán ra tại Việt Nam có 2 tùy chọn động cơ đều là máy dầu nhưng khác là chỉ có Ranger Wildtrak 2.0L 4x4 AT sử dụng tăng áp kép, dung tích 2.0 lít tạo ra 207 mã lực và 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp. Còn 5 bản còn lại sử dụng máy dầu, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 167 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 405 Nm, đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp.

Đánh giá: