menu

Mitsubishi Pajero Sport 2015: dưới 450 triệu, xe 7 chỗ cho người dùng tài chính hạn chế

12:03 - 28/11/2023

Chiếc xe SUV 7 chỗ Mitsubishi Pajero Sport có không gian rộng rãi, động cơ diesel tiết kiệm nhưng nhưng “tuổi đời cao”, thích hợp cho người dùng tài chính hạn chế nhưng thích xe việt dã.

Mitsubishi Pajero Sport là mẫu xe SUV cỡ trung 7 chỗ, không gian bên trong rộng rãi cho 7 người ngồi thoải mái. Mẫu xe đời mới Pajero Sport có giá bán hơn 1 tỷ đồng. Nếu là fan của Pajero Sport, người dùng có thể tham khảo phiên bản đời 2015, có mức giá chỉ tương đương những chiếc xe hạng A cỡ nhỏ, chỉ hơn 400 triệu tới 450 triệu đồng.

Mitsubishi Pajero Sport 2015 có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là: 4695 x 1815 x 1840 mm và chiều dài cơ sở là 2800mm. Khoảng sáng gầm xe là 150mm. Tính đến thời điểm hiện tại, xe đã có 8 năm lăn bánh nhưng thiết kế bề ngoài nhìn chung không lỗi mốt, đẹp theo kiểu cổ điển.

Vào thời điểm năm 2015, mẫu SUV của Mitsubishi có hai phiên bản động cơ đó là máy xăng 3.0 lít và máy động cơ diesel 2.4 lít. Bề ngoài hai phiên bản này không có khác biệt nhiều nhưng bản máy xăng có nhiều tính năng, trang bị hơn, khoang lái cũng bắt mắt phiên bản tiêu chuẩn dùng động cơ diesel. Chẳng hạn như đầu đĩa DVD, điều hoà 2 vùng độc lập, màn hình trung tâm.

Ngoại hình Pajero Sport 2015 chia sẻ nhiều điểm chung với mẫu bán tải Triton, đặc biệt là đầu xe. Tuy nhiên các chi tiết ở Pajero Sport được trau chuốt tỉ mỉ hơn như đèn pha dạng thấu kính, vành 17 inch đa chấu. Đèn hậu đơn giản, các góc được làm bo tròn, thiết kế trung tính, không quá xuất sắc.

Trên thị trường xe cũ hiện nay, đa số xe Pajero Sport 2015 hiện có đều là phiên bản dùng động cơ xăng 3.0 lít đi kèm hộp số tự động do đó mức độ “ăn uống” cũng khá tốn kém, trung bình 12-13 lít/100 km. Giá bán cho bản máy xăng ở mức trên dưới 450 triệu đồng.

Lựa chọn bản tiêu chuẩn máy dầu, người dùng sẽ có lợi về chi phí đầu tư ban đầu khi chiếc xe có giá bán khá thấp, chỉ khoảng trên dưới 400 triệu. Khoang lái Pajero Sport 2015 bản tiêu chuẩn chỉ có các tiện nghi cơ bản, điều hoà cơ và hộp số sàn. Cơ cấu gập ghế chỉnh cơ nên thao tác đơn giản nhưng tay lái trợ lực dầu khá nặng khi đi phố. Tiếng ồn từ động cơ diesel vọng vào cũng khá nhiều, đây là đặc điểm chung của những mẫu xe SUV thế hệ cũ.

Công nghệ an toàn ở Pajero Sport 2015 chỉ là hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD) và hai túi khí trước.

Ngoài Pajero Sport, người dùng có thể lựa chọn hai mẫu xe khác trên thị trường, đó là Ford Everest và Toyota Fortuner. Mẫu xe của Ford có lợi thế hơn Pajero Sport khi tất cả các phiên bản đều dùng động cơ dầu. Không gian bên trong Everest cũng khá rộng rãi hơn mẫu xe của Mitsubishi. Một ưu điểm rất lớn ở Ford Everest là giá bán rất tốt so với Pajero Sport, dao động trong khoảng 400-420 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn.

Fortuner là chiếc xe có độ giữ giá lớn nhất so với hai xe còn lại. Mẫu SUV 7 chỗ của Toyota có hai phiên bản máy xăng và dầu, tương tự Pajero Sport nhưng cả hai cấu hình này đều có giá bán cao. Cụ thể, Fortuner dùng động cơ xăng 2.7 lít đang có giá trên thị trường xe cũ là hơn 520 triệu và phiên bản dùng động cơ dầu 2.5 lít là hơn 570 triệu, thậm chí có những đại lý kinh doanh xe cũ chào bán mức giá lên tới hơn 620 triệu. Điều này cho thấy Toyota Fortuner vẫn có chỗ đứng nhất định trên thị trường xe cũ.

Đánh giá: