menu

MG5 số sàn dự kiến ra mắt Việt Nam trong tháng này, giá chỉ hơn 300 triệu đồng, nhắm đến khách hàng chạy dịch vụ

10:56 - 05/09/2023

Hiện MG5 MT đã hoàn tất thủ tục đăng kiểm, chỉ chờ ngày ra mắt.

Từ tháng 7/2023, thương hiệu MG đã đổi nhà phân phối chính thức từ Tan Chong Motor sang SAIC Motor Việt Nam (SMV). Sau sự thay đổi này, danh mục sản phẩm của MG tại Việt Nam hứa hẹn sẽ ngày càng phong phú thay vì chỉ dừng ở 2 mẫu xe MG5 và ZS như hiện nay.

Trong tháng 9 này, nhiều khả năng MG sẽ ra mắt 3 mẫu xe mới ở Việt Nam, bao gồm HS, RX5 và MG5 số sàn (MT). Trong đó, rẻ nhất sẽ là MG5 MT mới với giá chỉ hơn 300 triệu đồng, theo hé lộ của một số nhân viên bán hàng tại đại lý.

Nếu giá bán trên là chính xác thì MG5 MT sẽ rẻ hơn đáng kể so với MG5 đang bán tại Việt Nam. MG5 hiện có 2 phiên bản là STD và LUX với giá bán lần lượt 523 triệu và 588 triệu đồng.

Đồng thời, những hình ảnh đầu tiên của MG5 MT dành cho Việt Nam cũng đã được lan truyền. Qua đó, có thể thấy mẫu xe này thuộc MG5 thế hệ cũ, đã ra mắt thị trường Trung Quốc từ năm 2020. Mẫu xe này cũng sẽ sở hữu thiết kế hoàn toàn khác biệt so với MG5 hiện đang bán ở Việt Nam.

MG5 MT sắp ra mắt Việt Nam có phom dáng cũ

MG5 MT sắp ra mắt Việt Nam có phom dáng cũ

Có vẻ như MG5 MT dành cho Việt Nam sẽ có ít nhất 2 phiên bản khác nhau, thể hiện qua thiết kế vành la-zăng. Trong đó, có 1 phiên bản dùng vành 5 chấu kép màu bạc đơn giản. Chiếc còn lại dùng vành hợp kim phối 2 màu thể thao hơn.

Dù ở phiên bản nào, MG5 MT cũng được trang bị lưới tản nhiệt hình thang ngược với những nan nằm ngang và đèn pha Halogen. Trên cản trước còn có hốc đèn sương mù giả, trang trí bằng nẹp mạ crôm. Đằng sau xe là cụm đèn hậu nối với nhau bằng nẹp mạ crôm vắt ngang và cánh gió nhỏ tích hợp vào cửa cốp.

Thiết kế đằng sau của MG5 MT

Thiết kế đằng sau của MG5 MT

Bên trong xe, MG5 MT sở hữu vô lăng 3 chấu với thiết kế vát đáy thể thao, tích hợp phím chức năng, bảng đồng hồ analog kết hợp màn hình đa thông tin, màn hình cảm ứng trung tâm có kích thước khoảng 8 inch, nằm bên dưới cửa gió điều hòa và ghế bọc nỉ.

Nội thất của MG5 MT

Nội thất của MG5 MT

Hiện chưa có thông tin về trang bị của MG5 MT tại Việt Nam. Trong khi đó, ở thị trường nước ngoài, xe dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 112 mã lực và mô-men xoắn cực đại 150 Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Với trang bị số sàn, thiết kế kém nổi bật và giá bán chỉ như xe hạng A, MG5 MT nhắm đến khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Hiện mẫu xe này đã hoàn tất thủ tục đăng kiểm, chỉ chờ ngày ra mắt.

MG5 MT bị bắt gặp tại trung tâm kiểm định khí thải ở Việt Nam

MG5 MT bị bắt gặp tại trung tâm kiểm định khí thải ở Việt Nam

Ngoài HS, RX5 và MG5 MT, còn có thông tin cho rằng MG sẽ ra mắt 2 mẫu xe khác tại Việt Nam trong năm nay, bao gồm sedan hạng trung MG7 cũng như ô tô điện MG4.

Đánh giá:
Quảng cáo