Dòng xe van hạng sang Mercedes-Benz T-Class mới dự kiến sẽ sở hữu đầy đủ thiết kế, trang bị và giá trị của Mercedes-Benz nhưng vẫn có mức giá vô cùng hấp dẫn.

Mới đây, Mercedes-Benz vừa tung ra một hình ảnh mới, hé lộ kiểu dáng của mẫu T-Class hoàn toàn mới nhằm bổ sung vào dòng xe thương mại của mình. Khác với V-Class, dòng Mercedes-Benz T-Class sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng cá nhân, phù hợp với nhu cầu đi lại của gia đình cũng như các khách hàng ưa thích đi đu lịch bằng xe ô tô cá nhân.

Mercedes-Benz T-Class

Mercedes-Benz T-Class

Hiện tại, Mercedes-Benz đang bán ra Citan, mẫu xe cơ bản nhất của dòng xe van thương mại của mình mặc dù mẫu xe này hướng đến khách hàng kinh doanh vận tải hành khách.  Cả hai mẫu xe này đều có điểm chung là khả năng chuyên chở người với hai cửa trượt hai bên nhằm giúp người dùng có thể lên xe một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Mercedes-Benz Citan 2019

Mercedes-Benz Citan 2019

Theo thông tin do hãng xe Đức công bố kèm hình ảnh nói trên, mẫu Mercedes-Benz T-Class sẽ có cả tùy chọn máu xăng, máy dầu, lẫn hệ truyền động hybrid. Bên cạnh đó kết cấu khung sườn của xe cũng sẽ được phát triển dựa trên sản phẩm của liên minh 3 thương hiệu Renault-Nissan-Mitsubishi tương tự như mẫu Citan. Cụ thể, mẫu Citan được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu Renault Kangoo.

Được biết, đây là chiến lược của Mercedes-Benz nhằm tạo ra một sản phẩm xe mang đầy đủ thiết kế, giá trị, công nghệ kết nối và tính năng an toàn của thương hiệu xe sang nhưng vẫn có mức giá vô cùng hấp dẫn.

Về mặt trang bị, Mercedes-Benz T-Class mới có thể sẽ được trang bị hệ thống giao diện MBUX dành cho xe van cỡ nhỏ, tích hợp cùng với hệ thống giải trí thế hệ mới nhất.

Dự kiến Mercedes-Benz T-Class sẽ chính thức có mặt trên thị trường trong nửa đầu năm 2022. Dòng xe này có thể được sản xuất tại nhà máy xe thương mại của hãng đặt ở Pháp.

 

Lan Châu