Một chiếc siêu xe McLaren Senna có giá xuất xưởng khoảng 22,3 tỷ đồng, nhưng khi đến Thái Lan, mẫu xe này được đồn đoán có giá lên đến 153 tỷ đồng, tức gấp 6 lần giá xe tại Mỹ. Đây là điều gây bất ngờ cho giới mê xe tại Đông Nam Á.

Triển lãm MOTOREXPO 2019 diễn ra tại Thái Lan đã gây bất ngờ cho giới mê xe cũng như khách tham quan khi gian hàng McLaren cho trưng bày siêu phẩm Senna. Trên toàn thế giới, chỉ có đúng 500 chiếc siêu xe McLaren Senna được sản xuất.

McLaren Senna đầu tiên đến Thái Lan

McLaren Senna đầu tiên đến Thái Lan

Như vậy sau Singapore, nhà giàu Thái Lan là nơi thứ 2 tại Đông Nam Á có sự xuất hiện của mẫu siêu xe triệu đô McLaren Senna. Khác với chiếc McLaren Senna ở Singapore mang ngoại thất màu xanh Fistral Blue đi kèm các chi tiết bằng sợi carbon bóng, siêu phẩm McLaren Senna đầu tiên đến Thái Lan có màu sơn trắng đi kèm sợi carbon nhám.

Cả hai chiếc siêu xe McLaren Senna đầu tiên đến Đông Nam Á đều có tay lái nghịch, do Singapore và Thái Lan đều sử dụng xe ô tô có vô lăng nằm phía bên phải. Nội thất chiếc McLaren Senna đầu tiên đến Thái Lan được hoàn thành màu đen và sợi carbon.

Xe được đồn đoán có giá bán 153 tỷ đồng

Xe được đồn đoán có giá bán 153 tỷ đồng

Một chiếc siêu xe McLaren Senna có giá xuất xưởng khoảng 22,3 tỷ đồng

Một chiếc siêu xe McLaren Senna có giá xuất xưởng khoảng 22,3 tỷ đồng

Một chiếc siêu xe McLaren Senna có giá xuất xưởng khoảng 22,3 tỷ đồng, nhưng khi đến Thái Lan, mẫu xe này được một số trang tin ở Thái đồn đoán có giá lên đến 153 tỷ đồng, tức gấp 6 lần giá xe tại Mỹ. Đây là điều gây bất ngờ cho giới mê xe tại Đông Nam Á. Hiện chưa rõ đây có phải là mức giá bán chính xác của chiếc McLaren Senna đầu tiên đến Thái Lan hay không.

Siêu xe triệu đô McLaren Senna tại Thái Lan chính là mẫu xe mới nhất của thế hệ Ultimate Series được xây dựng, phát triển để tối ưu hóa khả năng vận hành trên đường phố và kể cả đường đua. Chiếc xe có cấu trúc siêu nhẹ nhờ vào khung xe và các tấm thân được làm từ sợi carbon.

Nội thất McLaren Senna đầu tiên đến Thái Lan

Nội thất McLaren Senna đầu tiên đến Thái Lan. Ảnh: Dek Bah Rod

Khung xe Monocage III từ sợi carbon chính là yếu tố tạo nên chiếc McLaren Senna vốn dĩ được phát triển dựa trên chiếc McLaren 720S đã có mặt tại Việt Nam. Việc áp dụng sợi carbon là vật liệu chính trong việc chế tạo, nhờ đó, McLaren Senna có tổng trọng lượng khá nhẹ cân khi chỉ 1.198 kg.

Hãng siêu xe McLaren xây dựng Senna nhằm tưởng nhớ đến tay đua huyền thoại Ayrton Senna nên chiếc xe mang trên mình rất nhiều ADN từ bộ môn đua xe F1.

McLaren Senna sử dụng khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít lấy từ McLaren 720S

McLaren Senna sử dụng khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít lấy từ McLaren 720S

Nguồn cung cấp sức mạnh của McLaren Senna là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, lấy từ siêu phẩm 720S đã có mặt tại Việt Nam. Tất nhiên, khối động cơ này đã được tinh chỉnh lại nhằm giúp siêu phẩm hàng hiếm McLaren Senna có công suất tối đa lên đến 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm.

Tin Tin