menu

Mẫu xe rẻ nhất của BYD lần đầu lộ diện tại Việt Nam, giá dự kiến từ 700 triệu đồng

16:03 - 31/05/2024

BYD Dolphin hiện đang bán rất chạy ở 1 số thị trường Asean và châu Âu, vì thế, việc mẫu xe "cá heo" lộ ảnh đã có mặt tại Việt Nam nhận được sự quan tâm rất lớn.

BYD đang là cái tên được giới truyền thông trong nước khá quan tâm, lý do là ông lớn của ngành công nghiệp sản xuất ô tô Trung Quốc sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 6 này, với 6 mẫu xe chính, trong đó, đã có 2 chiếc lộ ảnh xuất hiện.

Trước đó là Seal, và đến nay, "chú cá heo" BYD Dolphin - 1 trong các mẫu xe BYD hiện đang bán rất chạy ở 1 số thị trường Asean và châu Âu - cũng đã lộ ảnh xuất hiện ở Việt Nam.

Mẫu xe rẻ nhất của BYD lần đầu lộ diện tại Việt Nam, giá dự kiến từ 700 triệu đồng

Việc mẫu xe "cá heo" lộ ảnh đã có mặt tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn, vì hiện đây là sản phẩm rẻ nhất của hãng xe BYD, dù vậy, với mức giá dự kiến từ 700 triệu đồng ở nước ta, cộng đồng mạng đang rất lo ngại cho tương lai của BYD Dolphin vì gặp rất nhiều đối thủ khó chịu.

Tại thị trường quê nhà, BYD Dolphin vừa mới có bản 2024 mang tên gọi Honor Edition với những thay đổi rất tích cực, quan trọng là giá bán sảm phẩm đã giảm, tăng sức cạnh tranh lên nhiều mẫu xe khác. BYD Dolphin Honor Edition có tổng cộng 4 mẫu cấu hình được giới thiệu với 3 phạm vi hoạt động chính là 302 km, 401 km và 420 km

BYD Dolphin được định vị là mẫu xe cỡ nhỏ chạy điện thuần túy, xe có mặt trước áp dụng ý tưởng thiết kế "thẩm mỹ biển" quen thuộc, tạo cảm giác tròn trịa và sống động. Nhìn từ bên cạnh, xe sử dụng kiểu vành cản gió thấp mới, đây là một trong những thay đổi lớn nhất về ngoại hình giữa BYD Dolphin Honor Edition và mẫu 2023. Ngoài ra, chiếc xe BYD Dolphin 2024 cũng sẽ cung cấp kính riêng tư phía sau và thân xe màu xám Atlantis mới, màu đỏ thẫm.

Về nội thất, BYD Dolphin Honor Edition nâng cấp chủ yếu các chi tiết như bổ sung giao diện sạc Type-C cho hàng ghế trước và nâng cấp sạc không dây 50 watt, ngoài ra hàng ghế trước sẽ được trang bị chức năng thông gió để cải thiện hơn sự thoải mái tổng thể.

Bảng điều khiển trung tâm của  BYD Dolphin 2024 vẫn thiết kế đối xứng, bảng đồng hồ sử dụng hình thức full LCD 5 inch trông rất đơn giản, vô lăng ba chấu đa chức năng kiểu mới và cụm điều khiển trung tâm treo 12,8 inch trông rất thông minh.

Về hệ truyền động của BYD Dolphin, xe được trang bị động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu có công suất tối đa 70kW, tương đương 94 mã lực và mô-men xoắn cực đại 180 Nm.  Trong khi động cơ dẫn động phiên bản Knight hiệu suất cao có công suất tối đa 130kW, khoảng 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại là là 290 Nm.

Thời lượng pin, tùy theo phiên bản, BYD Dolphin Honor Edition sẽ được trang bị pin có dung lượng lần lượt là 32,256kWh và 44,928kWh, phạm vi di chuyển CLTC là 302 km, 401 km và 420 km. Ngoài ra, xe mới còn được nâng cấp hệ thống treo độc lập 4 liên kết.

Đánh giá: