menu

Mẫu xe bí ẩn của Toyota quả thực là Camry thế hệ mới, ra mắt vào tuần sau

15:45 - 10/11/2023

Theo kế hoạch, Toyota Camry 2024 sẽ chính thức trình làng vào ngày 14/11 tới đây, tức là trong tuần sau.

Vào hồi cuối tháng 10/2023, hãng Toyota đã tung ra hình ảnh "úp mở" của một mẫu xe bí ẩn. Vào thời điểm đó, nhiều người đã dự đoán mẫu xe này chính là Toyota Camry thế hệ mới.

Đến nay, bí mật đã được bật mí khi hãng Toyota tung ra thêm hình ảnh của mẫu xe này. Đúng như dự đoán, mẫu xe bí ẩn của thương hiệu Nhật Bản chính là Toyota Camry thế hệ mới.

Sở hữu tên mã XM80, Camry 2024 được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới của hãng Toyota, tương tự Prius và Crown thế hệ mới. Do đó, khu vực đầu xe của mẫu sedan hạng trung này cũng lấy cảm hứng thiết kế từ cá mập đầu búa như những người anh em cùng thương hiệu.

Chưa hết, Toyota Camry 2024 còn được trang bị dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ "V" mới. Đây là một trong những đặc điểm nhận dạng chung của các mẫu xe Toyota mới ra mắt trong thời gian qua.

Toyota Camry 2024 được áp dụng phong cách thiết kế tương tự Prius thế hệ mới

Toyota Camry 2024 được áp dụng phong cách thiết kế tương tự Prius thế hệ mới

Ở khu vực phía sau, mẫu sedan hạng D này có thêm cụm đèn hậu LED với thiết kế thanh mảnh hơn. Tem chữ nổi "Camry" trên cửa cốp cũng đã được thay đổi.

Nằm bên trong thân vỏ của Toyota Camry 2024 dự kiến vẫn là cơ sở gầm bệ Toyota New Global Architecture (TNGA-K) như trước. Ở thế hệ mới, xe được dự đoán sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid mới.

Đặc biệt, đây sẽ là lần đầu tiên mẫu xe này kết hợp giữa động cơ hybrid và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD. Trước đây, hệ dẫn động AWD chỉ được áp dụng cho phiên bản máy xăng của Toyota Camry.

Toyota Camry Hybrid sẽ lần đầu tiên có phiên bản AWD

Toyota Camry Hybrid sẽ lần đầu tiên có phiên bản AWD

Thông tin về động cơ của Toyota Camry 2024 vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, nhiều khả năng xe sẽ được trang bị động cơ giống Toyota Crown Crossover.

Toyota Crown Crossover hiện có 2 loại động cơ hybrid khác nhau. Đầu tiên là hệ thống động cơ hybrid với máy xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.5L, kết hợp với 2 mô-tơ điện. Động cơ xăng sở hữu công suất tối đa 186 mã lực và mô-men xoắn cực đại 221 Nm. Hai con số tương ứng của mô-tơ điện trên cầu trước là 120 mã lực và 202 Nm. Trong khi đó, mô-tơ điện trên cầu sau mạnh 54,4 mã lực và 121 Nm.

Thứ hai là hệ truyền động Dual Boost Hybrid với máy xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 2.4L, tạo ra công suất tối đa 272 mã lực và mô-men xoắn cực đại 460 Nm. Ở phiên bản dẫn động cầu trước FWD, xe sẽ dùng mô-tơ điện mạnh 82,9 mã lực và 292 Nm cũng như hộp số tự động 6 cấp. Ở phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD, xe có thêm mô-tơ điện eAxle mạnh 79,7 mã lực và 168 Nm trên cầu sau.

Theo kế hoạch, Toyota Camry 2024 sẽ chính thức trình làng vào ngày 14/11 tới đây, tức là trong tuần sau. Cách đây không lâu, tờ Headlightmag của Thái Lan đã khẳng định thời điểm ra mắt khu vực Đông Nam Á của Toyota Camry thế hệ mới chắc chắn sẽ là nửa cuối năm 2024. Sau Thái Lan, mẫu sedan hạng D này sẽ tiếp tục được giới thiệu ở những thị trường khác như Việt Nam.

Đánh giá:
Quảng cáo