Mục tiêu cao cả nhất của Mercedes trong tương lai là những mẫu xe an toàn đến mức giảm tai nạn giao thông về con số 0.

Mercedes-Benz đang phát triển một mẫu xe conept với lời hứa gần như không thể đâm được – không phải bởi vì nó chỉ là một mẫu concept và không ai sẽ lái nói cả, mà bởi vì công nghệ đột phá bên trong nó.

Hiện tại được biết đến bằng tên gọi ESF và trước đây là Experimental Safety Vehicle (ESV), mẫu Mercedes-Benz mới sẽ là sản phẩm an toàn nhất của công ty Đức và đóng một vai trò quan trong trong mục tiêu dài của nhà sản xuất nhằm loại bỏ tai nạn giao thông.

An toàn là một yếu tố cốt lõi của Mercedes và mục tiêu cao nhất là không có một vụ tai nạn nào trên đường cả,” giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển Mercedes, ông Ola Kalennius nói.

Mẫu xe concept mới của Mercedes sẽ có tích hợp công nghệ tân tiến đến mức nó gần như không thể đâm

Mẫu xe concept mới của Mercedes sẽ có tích hợp công nghệ tân tiến đến mức nó gần như không thể đâm

Khi được hỏi bởi Motoring về mẫu xe mới trong sự kiện CES 2019 tại Las Vegas, ông Kalennius đã từ chối cung cấp các thông tin cụ thể nhưng chúng ta biết chắc rằng chiếc xe sẽ tối ưu hệ thống lái tự động tân tiến.

Các thứ như tự lái và hỗ trợ tài xế tinh vi đều có tác dụng giảm bớt tai nạn giao thông. Bởi vì gần như tất cả tai nạn giao thông đều là lỗi của con người,” ông Kalennius nói.

Làm việc lĩnh vực kỹ thuật trong vài năm, tôi hoàn toàn kinh ngạc trước sự tài tình và sáng tạo của các kỹ sư. Chúng tôi sẽ làm một thứ gì đó vào giữa năm nay, để thể hiện tương lai của an toàn trông sẽ như thế nào. Tôi không muốn nói rõ các tính năng đó là gì nhưng có những thứ rất gần với series xe hiện tại,” ông ấy bổ sung.

Mặc dù Mercedes đang sẵn sàng hé lộ mẫu concept EST trong năm nay, thật khó để nói khi nào các công nghệ từ nó sẽ được áp dụng cho những mẫu xe thương mại của công ty. Và khi chúng đến, chắc rằng chúng sẽ có mặt trên những mẫu xe sang hàng đầu như S-Class và E-Class.