menu

Lớp sơn trên Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022 nặng đến 45kg và là màu sơn đen đậm nhất hiện nay

17:48 - 29/10/2021

Hiện tại, đại lý chính thức của Rolls-Royce tại Việt nam đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho những chiếc Rolls-Royce Ghost Black Badge thế hệ mới.

Vào năm 2016, thương hiệu xe sang Rolls-Royce bắt đầu mở rộng thị trường, nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi, tự tin và ưa thích sự khác biệt bằng dòng xe Black Badge ấn tượng với hai mẫu xe đầu tiên là Wraith Black Badge và Ghost Black Badge. 5 năm sau bước đi trên, dòng xe Black Badge của Rolls-Royce đã được người dùng đón nhận nồng nhiệt khi cứ 4 chiếc Rolls-Royce bán sẽ sẽ có hơn 1 chiếc mang nhãn Black Badge. Mới đây, Rolls-Royce cũng vừa ra mắt phiên bản 2022 mẫu Ghost Black Badge với màu sơn đen đặc biệt.

Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022

Rolls-Royce Ghost Black Badge thế hệ mới

Hãng xe Anh cho biết mẫu Ghost Black Badge là sản phẩm nhắm đến các khách hàng ưa thích sự kín đáo và đơn giản thay vì nét phô trương thường thấy trên các mẫu xe siêu sang. Trên phiên bản 2022 lần này, sự kín đáo và bí ẩn của Ghost Black Badge càng trở nên đặc biệt hơn nhờ lớp sơn màu đen được đánh giá là đậm nhất trong số các mã sơn đen hiện có trên xe ô tô.

Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022

Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022 có màu sơn đen đậm nhất trong bảng màu sơn đen hiện có của ngành công nghiệp ô tô

Ngoài ra, lớp sơn đen này trên Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022 cũng rất dày khi có tổng trọng lượng đến 45 kg. Rolls-Royce cho biết quá trình sơn xe mất khoảng 5 giờ, bắt đầu bằng việc "nguyên tử hóa" dung dịch sơn, sau đó sơn lên thân xe đã tích điện, phủ thêm 2 lớp sơn bề mặt, và cuối cùng là công đoạn đánh bóng thủ công.

Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022

Lớp sơn trên Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022 có trọng lượng đến 45 kg

Tất cả các chi tiết như biểu tượng Spirit of Ecstasy, lưới tản nhiệt và ốp nội thất cũng được sơn màu tối, bộ lazăng 21 inch được cấu thành từ 44 lớp sợi carbon, và nhiều chi tiết thường thấy khác trên dòng xe Black Badge của Rolls-Royce.

Một cải tiến độc bản xuất hiện đầu tiên trên thế giới và được giới thiệu bởi Ghost: Illuminated Fascia, hiển thị biểu tượng vô cực 0 Lemniscate phát sáng, được tạo ra bởi hơn 850 "ngôi sao". Nằm ở bảng điều khiển phía ghế hành khách khoang lái, chòm sao và họa tiết hoàn toàn ẩn khi đèn nội thất tắt. Ở Ghost, họa tiết Lemniscate được chiếu sáng thông qua 152 đèn LED li ti gắn ở trên và bên dưới tấm ốp, mỗi màu đều được kết hợp tỉ mỉ hòa hợp nội thất cabin.

Bên cạnh màu sơn và các chi tiết đặc biệt, Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022 còn được nâng cấp ở hệ thống treo và động cơ. Cụ thể, toàn bộ khung xe bằng nhôm của Ghost Black Badge nay được đặt trên hệ thống treo với lò xo hấp thụ lực lớn, trong khi đó khối động cơ của xe được hiệu chỉnh lại và có sức mạnh tăng thêm 29 mã lực 50 Nm mômen xoắn. Đồng nghĩa rằng Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022 sử dụng động cơ V12 6.7L tăng áp turbo kép, sản sinh công suất 591 mã lực và mômen xoắn cực đại 900 Nm.

Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022

Động cơ Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022 mạnh hơn 29 mã lực và 50 Nm so với bản cũ

Được biết, Rolls-Royce cũng đã trang bị cho xe hệ thống ống xả mới, trong khi hộp số ZF cũng được hiệu chỉnh nhằm tăng tốc độ sang số ở chế độ Low Mode lên 50%.

Với tất cả các nâng cấp nếu trên, Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022 có giá niêm yết ở mức 249.500 Bảng tại thị trường Anh, tương đương khoảng 7,8 tỷ đồng. Hiện tại, đại lý chính thức của Rolls-Royce tại Việt nam đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho những chiếc Rolls-Royce Ghost Black Badge thế hệ mới.

Đánh giá:
Quảng cáo