Hình ảnh được chụp trong một hội nghị đại lý diễn ra cách đây không lâu đã hé lộ lịch trình ra mắt 6 mẫu xe mới của cả hai thương hiệu Toyota và Lexus.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh chụp màn hình thuyết trình cho thấy kế hoạch ra mắt 6 mẫu xe mang hai thương hiệu Toyota và Lexus. Hình ảnh này được chụp trong một hội nghị đại lý diễn ra cách đây không lâu.

Hình ảnh chụp trong cuộc họp đại lý, hé lộ kế hoạch ra mắt sản phẩm của Toyota và Lexus

Hình ảnh chụp trong cuộc họp đại lý, hé lộ kế hoạch ra mắt sản phẩm của Toyota và Lexus

Theo thông tin đi kèm hình ảnh, Toyota sẽ tung ra thế hệ mới của mẫu xe thể thao GT86 hay còn gọi là 86 ở một số thị trường. Tuy nhiên, bước sang thế hệ mới, Toyota GT86 sẽ được đổi tên thành GR86. Cùng với Toyota GR86, thế hệ mới của Suzuki BRZ cũng sẽ được tung ra thị trường. Điều này không có gì lạ vì Toyota GR86 và Subaru BRZ vốn là hai mẫu xe được phát triển cùng nhau.

Thông tin rò rỉ cho biết, Toyota GR86 và Subaru BRZ thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ mới với động cơ tăng áp, mạnh 255 mã lực. Ngoài ra, cặp đôi xe thể thao Nhật Bản này còn được bổ sung nội thất đẹp hơn. Vẫn đi kèm hệ dẫn động cầu sau như trước, Toyota GR86 và Subaru BRZ mới sẽ ra mắt vào tháng 7/2021.

Tiếp đến là Toyota Camry phiên bản nâng cấp cũng được trình làng trong năm 2021. Đến năm 2024, Toyota Camry sẽ được bổ sung thế hệ mới. Trong khi đó, phiên bản nâng cấp của Toyota Avalon - mẫu sedan cao cấp hơn Camry - sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2022.

Trong năm 2021, ngoài GR86 và Camry mới, hãng Toyota còn dự kiến tung ra mẫu crossover mới được phát triển dựa trên Corolla. Đặc biệt, hãng Toyota còn đưa thương hiệu Venza trở lại thị trường nhưng dưới dạng crossover. Nhiều khả năng Toyota Venza thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Camry.

Toyota Venza dự kiến sẽ tái xuất thị trường dưới dạng xe crossover

Toyota Venza dự kiến sẽ tái xuất thị trường dưới dạng xe crossover

Tiếp theo là Toyota 4Runner và Sequoia thế hệ mới, ra mắt vào năm 2022, tương tự Avalon nâng cấp. Hai mẫu SUV này sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNGA-F hoàn toàn mới tương tự xe bán tải Tundra 2021. Ngoài ra, Toyota 4Runner và Sequoia thế hệ mới còn được trang bị hệ thống động cơ Hybrid V6 tăng áp kép đồng thời không còn máy V8 như trước tương tự Tundra 2021. Đến năm 2024, sẽ đến lượt mẫu xe bán tải Toyota Tacoma thế hệ mới "ra lò".

Không thua kém gì Toyota, Lexus cũng có khá nhiều thay đổi trong dàn sản phẩm tương lai. Đầu tiên, Lexus sẽ "khai tử" các mẫu xe dùng động cơ V8, có giá dưới 90.000 USD tại thị trường Mỹ. Thay vào đó là Lexus LC-F 2022 dùng động cơ V8 tăng áp kép hoàn toàn mới.

Lexus LC-F 2022 chạy trên đường thử

Lexus LC-F 2022 chạy trên đường thử

Kế hoạch tiếp theo là ra mắt phiên bản nâng cấp của cặp đôi sedan hạng sang LS và ES. Nếu bị "khai tử", GS sẽ được thay thế bằng phiên bản Lexus của Toyota Mirai dẫn động cầu sau mới.

Chưa hết, Lexus còn lên kế hoạch trình làng IS thế hệ mới trong năm 2021. Trong khi đó, Lexus NX thế hệ mới được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNGA-K với màn hình cảm ứng 14 inch và 5 tùy chọn động cơ.

Đến năm 2022, mẫu SUV hạng sang cỡ lớn Lexus LX sẽ ra mắt với hệ thống động cơ hybrid V6 tăng áp kép mạnh mẽ nhằm cạnh tranh cùng Bentley Bentayga. Để không dẫm chân lên Lexus LX mới, Toyota Land Cruiser sẽ được biến thành mẫu xe off-road với những trang bị hạng sang bị cắt bỏ nhằm tập trung vào khả năng vượt địa hình. Sang năm 2023, Lexus RX thế hệ mới sẽ được giới thiệu trong khi GX bị thay thế bằng một mẫu xe mới.

Lexus LX thế hệ mới dự kiến ra mắt vào năm 2022

Lexus LX thế hệ mới dự kiến ra mắt vào năm 2022

Tất nhiên, những thông tin trên hiện chưa được hãng Toyota xác nhận chính thức. Nếu những thông tin này đúng sự thật, hai thương hiệu Toyota và Lexus hứa hẹn sẽ có một khoảng thời gian bận rộn phía trước.

Lan Quyên