menu

Lincoln giới thiệu xe sedan Zephyr Reflection đẹp lộng lẫy cho thị trường Trung Quốc

19:36 - 20/04/2021

Lincoln Zephyr Reflection hiện vẫn đang là mẫu xe ý tưởng, thể hiện tầm nhìn của hãng xe Mỹ về một mẫu sedan hạng sang, tuy nhiên sẽ sớm có phiên bản sản xuất và bán ra độc quyền tại Trung Quốc.

Mới đây, thương hiệu xe sang của Mỹ là Lincoln vừa công bố hình ảnh mẫu xe ý tưởng mới nhất mang tên Zephyr Reflection nhằm minh họa cho ngôn ngữ thiết kế "chuyến bay yên tĩnh" của mình. Được biết, bản concept này chính là tầm nhìn của hãng về một mẫu sedan hạng sang dành cho thị trường Trung Quốc, nơi mà khách hàng vẫn rất coi trọng và yêu thích dòng xe này.

Theo Lincoln, mẫu Zephyr Reflection sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới, lấy cảm hứng từ bầu trời đêm. Trong đó, những ngôi sao được thể hiện trên logo của xe, sự lấp lánh của ánh sao được biểu trưng thông qua lưới tản nhiệt như đang chảy xuống cản sốc trước của xe.

Từ logo của hãng, một dải đèn LED kéo dài, băng qua lưới tản nhiệt và kết thúc ở đuôi cụm đèn pha. Nhìn vào cụm đèn pha với tạo hình mảnh và nhọ gọn, dự kiến hệ thống chiếu sáng của xe sẽ ứng dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại bậc nhất.

Đường nét mui xe vuốt xuôi về phía sau, tạo nên cảm giác chiếc sedan này mang dáng dấp của một chiếc coupe 4 cửa. Kiểu thiết kế này tạo nên hình giọt nước, gợi nhớ đến phong cách thiết kế của chiếc Lincoln Zephyr nguyên bản từ những năm 30 của thế kỷ trước.

Lincoln Zephyr 1936

Lincoln Zephyr 1936

Bước vào khoang lái, chủ đề về bầu trời sao tiếp tục xuất hiện, được thể hiện qua màn hình thông tin giải trí trải dài trên toàn bộ mặt táp-lô của xe. Hệ thống này ứng dụng hệ điều hành Constellation UI. Lấy cảm hứng từ bầu trời sao, giao diện Constellation sẽ có 3 chủ đề chính là Normal, Sport và Zen.

Các ngôi sao hiển thị trên màn hình này đều sẽ phản hồi khi người dùng thực hiện các thay đổi trên xe. Thậm chí một thao tác đơn giản như điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cũng sẽ khiến các ngôi sao bắt đầu lấp lánh trên màn hình. Ngoài ra, màn hình này còn là nơi hiển thị đa thông tin, từ thông số vận hành của xe dành cho người lái cho đến các tính năng giải trí cho hành khách đi cùng.

Khoang lái Lincoln Zephyr Reflection Concept

Khoang lái Lincoln Zephyr Reflection Concept

Do Lincoln Zephyr Reflection hiện vẫn đang là xe Concept nên thông tin về động cơ cũng như hiệu năng vận hành của xe vẫn chưa được công bố. Một tin đáng mừng là Lincoln hứa hẹn rằng mẫu Zephyr Reflection chắc chắn sẽ có phiên bản thương mại và sớm được đưa vào sản xuất. Mặt khác, tin buồn là Zephyr Reflection sẽ là mẫu xe độc quyền dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

 

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Khám phá7 giờ trước

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá8 giờ trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá9 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.