Áp dụng một hệ truyền động hybrid tân tiến và sở hữu một không gian nội thất sang trọng, Li Xiang One là một SUV nhắm tới những người có tiền ở Trung Quốc.

Thế giới các nhãn hiệu xe Trung Quốc đang phình ra ở một tốc độ đáng sợ trong những năm trở lại đây, và vừa đây, nó đã đón chào thêm một thành viên mới: Li Xiang (nghĩa là: “Lý Tưởng”). Mẫu xe dưới đây chính là sản phẩm thương mại đầu tiên của nhãn hiệu, nó có tên là Li Xiang one và trông rất hứa hẹn.

Li Xiang One là một mẫu SUV hybrid cỡ lớn

Li Xiang One là một mẫu SUV hybrid cỡ lớn

Trái tim của One là một hệ truyền động hybrid bao gồm một động cơ xăng tăng áp dung tích 1.2 lít kết hợp cùng một mô-tơ điện. Không giống đa số các hệ thống hybrid khác đang có trên thị trường, động cơ dung tích 1.2 lít ở đây không thực sự chuyền tải công suất tới bánh xe và lại được sử dụng để tái sạc điện cụm pin, nói cách khác là một bộ kéo dài cự li di chuyển. Sắp đặt này mang tới tổng công suất 326 mã lực và mô-men  xoắn cực đại 530 Nm, và mẫu SUV cỡ lớn được giới thiệu là sẽ có cự li di chuyển tới 700 km trước khi cần sạc thêm.

Li Xiang One có kích thước  dài 5.020 mm, rộng 1.960 mm, và cao 1.760 mm

Li Xiang One có kích thước  dài 5.020 mm, rộng 1.960 mm, và cao 1.760 mm

Phía sau của Li Xiang One

Phía sau của Li Xiang One

Trên phương diện kích thước, Li Xiang One là một chiếc xe to lớn với chiều dài 5.020 mm, rộng 1.960 mm, và cao 1.760 mm. Các chiều không gian đó là thừa đủ để hỗ trợ 7 ghế ngồi, nhưng thay vào đó, nhà sản xuất xe Trung Quốc đã quyết định lắp đặt hai chiếc ghế lớn ở hàng thứ hai thay vì ba, mang tới cho từng hành khách nhiều không gian hơn. Tuy nhiên, công ty nói rằng một cấu hình 7-chỗ cũng có thể được chọn nếu khách hàng mong muốn.

Bố cục 6 chỗ ngồi trong Li Xiang One

Bố cục 6 chỗ ngồi trong Li Xiang One

Ngoài khía cạnh bố cục ghế ngồi, nội thất của mẫu One có trang bị tới hẳn 4 màn hình. Ở phía trên, người lái có thể nhìn thấy một bảng đồng hồ tín hiệu kỹ thuật số và bên cạnh nó là hai màn hình thông tin giải trí lớn. Nằm dưới hai màn hình thông giải trí này là một màn hình thứ 4 được sử dụng để vận hành nhiều tính năng khác nhau ví như điều hòa. Hơn nữa, người dùng còn thấy da bọc Nappa chất lượng ở nhiều vị trí và nó đã được cung cấp bởi cùng một công ty đã cung cấp cho BMW. Ngoài ra, mẫu SUV đời mới còn có trang bị một hệ thống lái tự động Level 2 nữa.

Trang bị khoang lái đầy màn hình hiện đại của Li Xiang One

Trang bị khoang lái đầy màn hình hiện đại của Li Xiang One

Về mặt giá cả, Li Xiang One có giá khởi điểm ở khoảng 400.000 nhân dân tệ (tương đương 1,38 tỷ Đồng) tại thị trường Trung Quốc. Nhãn hiệu này, cũng như mẫu SUV hybrid của nó, sẽ ra mắt trước công chúng lần đầu ở Triển lãm Ô tô Thượng Hải sắp tới.