Lexus GX Off-Road Concept sẽ là mẫu xe khiến nhiều người hâm mộ hi vọng được đưa vào sản xuất thương mại chứ không chỉ dừng lại mức xe trưng bày.

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, Lexus GX vẫn luôn là một lựa chọn thực sự độc đáo trong phân khúc SUV cỡ vừa. Nó là mẫu xe duy nhất trong phân khúc với cấu trúc thân-trên-khung và nó mới nhận được cập nhật cho năm mới với gói trang bị Off-Road, ngoại thất thay đổi, và nhiều tùy chọn nội thất mới. Những sự cải thiện này giúp mẫu SUV vạm vỡ của thương hiệu Nhật Bản giữ được vai trò mẫu xe bán chạy thứ 4 của Lexus tại Mỹ - hoặc thậm chí giúp nó bước lên một nấc thang mới.

Video giới thiệu Lexus GX Off-Road Concept

Nhưng GX không chỉ đơn thuần là một mẫu SUV thân-trên-khung có doanh số tốt. Mẫu xe này có một cộng đồng người hâm mộ lớn mà vẫn thường tán dương khả năng off-road và độ “trâu bò” của nó. Mẫu concept mới nhất của Lexus - GX Off-Road Concept đã được truyền cảm hứng bởi chính những người hâm mộ đã phát hiện ra sự kết hợp của “tính sang trọng đẳng cấp” và “khả năng off-road vô đối” đó.

Lexus GX Off-Road Concept tập trung nâng cao khía cạnh đi địa hình với những món trang bị mới

Lexus GX Off-Road Concept tập trung nâng cao khía cạnh đi địa hình với những món trang bị mới

Các phương tiện concept thường được chế tạo để tạo nên sự phấn khích đối với những người mê xe, nhưng đôi lúc, chính những người này và xe của họ đã mang tới sự sống cho mẫu concept,” Lexus miêu tả ý tưởng đằng sau mẫu xe thử nghiệm mới.

Để thực hiện tròn vai trò của một mẫu xe off-road to lớn và quả cảm đích thực, mẫu concept có nhận được thêm nhiều trang bị bổ sung ví như một ống thông hơi tích hợp vào tấm cản va phía trước, một hộp chứa hành lý trên nóc, và thêm các hốc chứa trong cốp. Nó lái trên bộ lốp off-road khổng lồ và có lớp bọc thân vỏ màu xám đục cộng thêm huy hiệu GXOR độc quyền. Trong đoạn video quảng cáo ở trên, chúng ta còn thấy mẫu concept kéo theo một toa moóc cắm trại rất ngầu với bộ la-zăng và màu sơn tương xứng.

Nó có kéo theo một toa xe moóc tương xứng ở phía sau

Nó có kéo theo một toa xe moóc tương xứng ở phía sau

Lexus GX Off-Road Concept sẽ được trưng bày ở sự kiện Fj Summit diễn ra tại Ouray, Colorado, Mỹ cho tới chủ nhật tuần này. Nó sẽ tham gia cùng hơn 50 chủ xe GX khác khi họ đương đầu với một số đoạn đường thử thách nhất ở Rocky Mountains. Hiện tại, Lexus không bàn luận gì về kế hoạch đưa vào sản xuất thương mại mẫu xe khiến người người thèm muốn này.

Duy Thành