menu

Land Rover Defender phiên bản đặc biệt 75th Limited Edition trình làng, giá từ 2,2 tỷ đồng

15:41 - 18/09/2022

Land Rover chỉ cung cấp phiên bản Defender 75th Limited Edition cho 2 biến thể 90 và 110, riêng bản dài 130 không có, điểm nhấn chính là việc xe sở hữu màu sơn xanh rất ấn tượng mang mã Grasmere Green ở ngoại thất cũng như bộ mâm.

Với việc các hãng chạy đua sản xuất xe SUV trong vài năm trở lại đây theo kiểu dáng mới và động cơ mạnh mẽ, thật sự, có rất ít mẫu xe mang tính biểu tượng lâu đời vẫn còn được sản xuất, và Defender chắc chắn là một trong số đó.

Hãng xe Land Rover đã giới thiệu Series I tại Amsterdam Motor Show vào năm 1948, và đến nay, họ quyết định tạo ra 1 phiên bản xe địa hình Defender để kỷ niệm 75 năm. Đây là sự đánh dấu cột mốc quan trọng rất ý nghĩa khi thương hiệu Anh quốc đang thuộc sở hữu của Tata Motors.

Land Rover gọi phiên bản đặc biệt Defender này bằng cái tên 75th Limited Edition, hãng xe biết sẽ sản xuất giới hạn nhưng không được tiết lộ là con số hay thời gian, chỉ biết rằng, Land Rover Defender 75th Limited Edition có sẵn trong các phiên bản 2 cửa 90 và bốn cửa 110, còn phiên bản kéo dài 130 không được áp dụng.

Nhìn vào ngoại thất xe Land Rover Defender 75th Limited Edition đã thấy ngay sự mát mắt khi ánh mắt đi đến bất cứ đâu cũng thấy màu xanh Grasmere, thậm chí, hãng xe Land Rover còn kéo dài màu xanh độc quyền này của Defender 75th Limited Edition đến các bánh xe cũng như bên trong cabin cho bảng điều khiển và mặt cửa.

Điều này đã giúp Land Rover Defender 75th Limited Edition thật sự khác biệt so với phần đông còn lại, ngoài màu xanh Grasmere Green, nhiều chi tiết ở ngoại thất xe được sơn đen để tạo tính tương phản và cản trước màu bạc Ceres Silver, còn nếu ai đó cảm thấy màu sơn chưa đủ độc đáo, Land Rover còn tạo sự khác biệt so với Defender thông thường với việc cho huy hiệu 75 Years đặc biệt trên cửa sau bên dưới tay cầm.

Đó là những dấu hiệu nhận biết ở ngoại thất, còn mở cửa tiến vào bên trong khoang lái của chiếc xe SUV địa hình Land Rover Defender 75th Limited Edition ta sẽ thấy những tùy chọn đặc biệt khác bao gồm ghế ngồi bọc da Resist Ebony trong khi bảng điều khiển trung tâm được bọc bằng vật liệu Robustec, được cho là loại vải chắc chắn nhất hiện có cho chiếc xe. Bảng điều khiển trung tâm, hướng đối diện ghế phụ được sơn màu xanh Grasmere Green và khắc dòng chữ Defender.

Vì được phát triển trên nền tảng của phiên bản HSE, vì thế, khách mua xe Denfender 75th Limited Edition sẽ thấy quen thuộc với nhiều trang bị như đèn pha Matrix LED, camera toàn cảnh 3D, công nghệ thích ứng địa hình, màn hình giải trí trung tâm hệ thống giải trí Pivi Pro 11,4 inch, màn hình HUD, điều hòa khí hậu ba vùng, sạc không dây hay hệ thống âm thanh Meridian. Khách hàng sở hữu phiên bản đặc biệt có thể tùy chọn mái che bằng vải gập hoặc mái trượt cho cửa sổ trời toàn cảnh.

Chỉ là 1 phiên bản đặc biệt nên hệ thống truyền động trên phiên bản đặc biệt không gì sự thay đổi, Land Rover vẫn cung cấp cho phiên bản Denfender 75th Limited Edition động cơ plug-in hybrid P400e, ngoài ra còn các tùy chọn động cơ xăng P400 và dầu D300 kết hợp công nghệ hybrid nhẹ.

Giá xe Land Rover Defender phiên bản 75th Limited Edition dành cho biến thể 90 là 91.880 đô la, tương đương 2,17 tỷ đồng và từ 94.380 đô la, khoảng 2,3 tỷ đồng cho biến thể 110, giá bán này chưa bao gồm chi phí vận chuyển 1.475 đô la, tương đương 35 triệu đồng.

Đánh giá: