menu

Lamborghini Urus Performante 2023 lần đầu ra mắt tại thị trường Hàn Quốc

10:17 - 27/09/2022

Lamborghini Urus Performante là bản hiệu suất cao cũng như trọng lượng được giảm cân đáng kể so với hàng chục xe Lamborghini Urus đang lăn bánh tại Việt Nam. Lamborghini Urus Performante hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công mà bản tiêu chuẩn để lại.

Gần đây, đại lý Lamborghini Seoul đã tổ chức buổi ra mắt chiếc siêu SUV Urus Performante 2023 với các nhà giàu nước này chỉ sau 1 tháng vén màn trên toàn thế giới ngay tại sự kiện Monterey Car Week 2022. Sự có mặt sớm của xe Lamborghini Urus Performante tại Hàn Quốc cho thấy sự hấp dẫn của Urus trước đó với các đại gia xứ sở kim chi nên đại lý chính hãng ở đây quyết tâm mang phiên bản hiệu suất cao về sớm nhất.

Điểm thay đổi ấn tượng nhất trên Urus Performante 2023 chính là việc chiếc siêu SUV này cung cấp tổng cộng 4 chế độ lái để chủ nhân có thể cảm nhận được hiệu suất lái mạnh mẽ trong mọi điều kiện cầm lái xe khắc nghiệt. Ngoài các chế độ lái tiêu chuẩn Strada, Sport và Corsa, chế độ Rally mới đã được giới thiệu. Giá bán chính thức của Urus Performante tại Hàn Quốc bắt đầu từ 300 triệu won, tương đương 5,05 tỷ đồng.

Ngoài cung cấp 4 chế độ lái mới, hãng siêu xe Lamborghini còn cải thiện sức mạnh cho Urus Performante 2023 bằng việc thông nòng khối động cơ  V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít giúp xe tạo ra công suất tối đa 657 mã lực, tăng 16 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm.

Khối động cơ mạnh mẽ này giúp xe Lamborghini Urus Performante 2023 có thể đua nước rút từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 3,3 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với bản tiêu chuẩn trước khi đạt vận tốc tối đa 306 km/h. Dù được nâng cấp sức mạnh nhưng Lamborghini Urus Performante 2023 vẫn kém mẫu SUV nhanh nhất thế giới hiện nay là Aston Martin DBX 707 hứa hẹn sẽ có mặt tại Việt Nam đến tận 40 mã lực.

Some Gavit - khu phức hợp văn hóa và kiến ​​trúc bên sông Hàn ở Seoul đã được nhuộm màu cờ Ý trong ngày ra mắt xe Lamborghini Urus Performante 2023

Ở những thay đổi ấn tượng phía ngoại hình xe Lamborghini Urus Performante 2023 có thể kể đến như hốc gió trước được tạo hình mới, không còn chia làm 3 phần riêng biệt, lưới tản nhiệt không còn kiểu tổ ong mà được nối với nhau qua các thanh ngang và dọc, nắp capô và khe gió mới sẽ có thêm sợi carbon để tạo điểm nhấn cũng như giúp ngoại hình xe giảm cân. Đằng sau siêu SUV Lamborghini Urus Performante 2023 có điểm nhấn là cánh gió trên mui xe bằng carbon rất hầm hố, ngoài ra, xe còn có 1 đuôi cá nhỏ cũng bằng carbon.

Phía sau của siêu SUV Lamborghini Urus Performante 2023 còn có những thay đổi mới mẻ như được trang bị bộ khuếch tán gió và cản sau bằng sợi carbon và quan trọng hơn là hệ thống xả Akrapovic thể thao đã xuất hiện sẵn, giúp xe có "tiếng thở" uy lực. Lamborghini Urus Performante 2023 có trọng lượng giảm 47 kg.

Đánh giá: