menu

Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics với ngoại thất carbon trần và đuôi xe Centenario của đại gia Việt sắp hoàn thành

09:27 - 11/11/2021

Đây hứa hẹn sẽ là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador độ khủng thứ 2 tại Việt Nam được trình làng. Trước đó một đại gia đã chi hơn 3 tỷ đồng để giúp xe mang ngoại hình của bản độ giới hạn Liberty Walk chính hãng.

Vào năm 2019, hãng độ Duke Dynamics đã mang đến tin tức về bộ body kit thân rộng cho dòng siêu xe Lamborghini Aventador và nó nhanh chóng khiến các đại gia trên thế giới quan tâm bởi ngoại hình thật sự lột xác so với những gì mẫu xe nguyên bản sở hữu. Sản phẩm này được tiết lộ dựa trên cảm hứng từ siêu xe hàng hiếm Lamborghini Centenario. Mãi đến nay, mới có 1 đại gia Việt để mắt đến bản độ này và đang bước vào những cuộc đua cuối cùng để nhanh chóng trình làng bản độ có một không hai tại dải đất hình chữ S.

Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics với ngoại thất carbon trần và đuôi xe Centenario của đại gia Việt sắp hoàn thành

Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics với ngoại thất carbon trần và đuôi xe Centenario của đại gia Việt sắp hoàn thành

Nhưng không rập khuôn theo phong cách của bản độ đến từ Duke Dynamics, đại gia Việt đồng thời cũng có một xưởng độ xe tại Việt Nam và showroom siêu xe ở Campuchia đã cải tiến lại bản độ này rất hấp dẫn với sự pha trộn của 3 chiếc siêu xe hàng hiếm nhà Lamborghini là Aventador SV, Aventador SVJ và cuối cùng là siêu phẩm Centenario.

Nhìn trực diện phía đầu xe sẽ thấy chiếc siêu xe Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics đầu tiên và duy nhất tại dải đất hình chữ S không chọn bản độ nguyen bản mà hướng sang sự lạ mắt với cản va trước cũng như hốc gió lấy ý tưởng của bản Aventador SV. Điều này dễ thấy nhất ở các hốc gió góc cạnh thay vì bo tròn như bản Aventador SVJ. Còn riêng phần nắp capô đúng của bản độ Duke Dynamics.

Hình ảnh hiếm hoi về dự án độ siêu xe khủng Duke Dynamics của đại gia Việt cho thấy toàn bộ đầu xe sẽ là carbon trần, một trong những vật liệu siêu đắt và đây sẽ là chiếc siêu xe đầu tiên ở dải đất hình chữ S có ngoại thất carbon. Kế đến là các vòm bánh xe của Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics đầu tiên Việt Nam sẽ được mở rộng tối đa, riêng vòm bánh xe trước có thêm các khe gió carbon rất đẹp mắt, ốp hốc gió sẽ được mở rộng như bản Aventador SVJ.

Phần đuôi xe Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics của đại gia Việt đã hoàn thành

Phần đuôi xe Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics của đại gia Việt đã hoàn thành

Điều làm nên sự nổi tiếng cho những siêu xe Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics trên thế giới chính là việc đuôi xe được lột xác hoàn toàn qua bản độ này với ý tưởng từ phần "mông" của siêu phẩm triệu đô đắt đỏ và giới hạn là Lamborghini Centenario. Dễ thấy là khuếch tán sau của Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics độc nhất Việt Nam được chia thành 6 phần và chia đều sang 2 bên rất hầm hố và đúng chất như sản phẩm hypercar Lamborghini Centenario.

Điều gây bất ngờ là chủ nhân của siêu xe Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics tại Việt Nam sẽ sử dụng chất liệu carbon cho bản độ phía sau xe thay vì nhựa và sơn lại. Điều này cũng được nhìn thấy ở vòm bánh xe sau và cả 2 ốc hốc gió bên khoang động cơ. Đây có vẻ như là sự chơi lớn của đại gia Việt trong dự án độ khủng này. Các chi tiết còn lại sở hữu màu sơn vàng nguyên bản không rõ chủ nhân sẽ làm gì, có thể sơn màu tối để hợp với carbon trần hoặc cũng có thể sử dụng đề-can carbon cao cấp.

Cận cảnh phần đầu xe với sợi carbon trần

Cận cảnh phần đầu xe với sợi carbon trần

Dự án này được chủ nhân chọn vật liệu carbon để làm bộ áo chính cho xe

Dự án này được chủ nhân chọn vật liệu carbon để làm bộ áo chính cho xe

Đây hứa hẹn sẽ là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador độ khủng thứ 2 tại Việt Nam được trình làng. Trước đó, một đại gia trong nước đã chi hơn 3 tỷ đồng để giúp siêu xe của mình mang ngoại hình của bản độ giới hạn Liberty Walk chính hãng. Ngoài ra, đại gia này cũng chính là người đầu tiên đưa dự án độ Duke Dynamics về nước trên một chiếc xe Ferrari F12 Berlinetta.

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador độ Duke Dynamics này nguyên bản là xe tiêu chuẩn, ngoại hình sơn màu vàng và được chủ nhân kéo xe từ Campuchia vào Việt Nam để trải nghiệm bên cạnh Mercedes-AMG SLS độ... Đây cũng chính là người đã nhập siêu xe giới hạn McLaren Senna về Việt Nam cho Hoàng Kim Khánh và nhiều khả năng là chiếc xe Koenigsegg Regera.

Hiện chưa rõ phần nội công của siêu bò này có được nâng cấp hay không, chỉ biết rằng, lúc mới ra mắt, siêu xe Lamborghini phiên bản Aventador LP700-4 được trang bị động cơ V12, dung tích 6.5 lít, tạo ra công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút. "Trái tim" này kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp ISR và hệ dẫn động 4 bánh, nhờ đó mà siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 chỉ mất khoảng 2,9 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Ảnh: Huy Thắng

Đánh giá: