Dự kiến ra mắt vào cuối mùa hè năm nay, mẫu SUV cỡ B mới của Kia chính là phiên bản thương mại của SP Signature Concept từng trình làng cách đây không lâu.

SUV cỡ B hiện là một trong những phân khúc được quan tâm nhất trên thị trường ô tô thế giới. Do đó, chẳng có gì lạ khi mọi hãng xe đều muốn tham gia vào phân khúc này, một trong số đó có Kia.

Mới đây, hãng Kia đã tung ra những hình ảnh phác họa chính thức đầu tiên của một mẫu SUV cỡ B hoàn toàn mới, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối mùa hè năm nay. Qua những hình ảnh này, có thể thấy mẫu SUV cỡ B chưa có tên chính thức này là phiên bản thương mại của Kia SP Signature Concept từng ra mắt trong triển lãm Ô tô Seoul 2019 vào hồi tháng 3/2019 vừa qua.

Kia SP Signature Concept

Kia SP Signature Concept

Theo miêu tả của hãng Kia, mẫu SUV cỡ B mới sẽ phù hợp với "thế hệ millennial và có thiết kế hiện đại, phức tạp". Điều này đã phần nào được thể hiện qua hình ảnh phác họa chính thức do hãng Kia tung ra.

So với Kia SP Signature Concept, mẫu SUV cỡ B này sở hữu thiết kế ngoại thất về cơ bản là giống hệt. Hãng Kia chỉ cải tiến ở một số chi tiết như đường cắt sâu hơn trên nắp capô. Tương tự phiên bản concept, mẫu SUV cỡ B mới của Kia cũng được trang bị cụm đèn pha LED có tạo hình 3D bên trong và nằm hai bên lưới tản nhiệt "miệng hùm" đặc trưng.

Thiết kế đầu xe của mẫu SUV cỡ B mới nhà Kia

Thiết kế đầu xe của mẫu SUV cỡ B mới nhà Kia

Bên dưới lưới tản nhiệt là hốc gió có kích thước nhỏ hơn. Khu vực màu đen với những đường uốn cong có vẻ chỉ mang tác dụng trang trí được bê nguyên từ phiên bản concept sang.

Vòng ra phía sau, chúng ta có thể thấy cụm đèn hậu sở hữu thiết kế tương đồng với đèn pha. Nối giữa cụm đèn pha là một dải mạ crôm tích hợp logo của hãng Kia. Bên dưới là hai góc cản sau được dập lõm và tích hợp đèn phản quang/đèn sương mù sau. Trong khi đó, bộ khuếch tán táo bạo và 2 ống xả mang đến vẻ rắn rỏi hơn cho mẫu SUV cỡ B của Kia.

Mẫu SUV Kia mới nhìn từ phía sau

Mẫu SUV Kia mới nhìn từ phía sau

Hiện hãng Kia chưa công bố hình ảnh nội thất bên trong mẫu SUV cỡ B mới. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu mẫu xe này đi kèm nội thất giống Kia SP Signature Concept với màn hình cảm ứng rộng, chiếm nhiều không gian trên mặt táp-lô.

"Chúng tôi đã tạo ra một mẫu xe có thể nổi bật ở bất kỳ đâu, từ thành thị cho đến nông thôn. Thiết kế khỏe khoắn và thể thao của mẫu xe này sẽ đồng hành cùng những tính năng, công nghệ đa dạng, phù hợp với khách hàng trẻ trên thị trường toàn cầu. Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của chúng tôi là một lời đề nghị hấp dẫn mà không đối thủ nào trong cùng phân khúc có thể sánh được", ông Byung Chul Juh, giám đốc thiết kế của Kia, phát biểu.

Có một điều bất ngờ là mẫu SUV cỡ B mới của Kia sẽ không được bày bán ở các thị trường châu Âu, bao gồm cả Anh quốc. Thay vào đó, mẫu xe này sẽ được bày bán ở thị trường quê nhà Hàn Quốc trước, rồi mới đến các thị trường quốc tế.

Hiện chưa rõ mẫu SUV cỡ nhỏ này của Kia "có cửa" về Việt Nam trong tương lai hay không. Hiện Kia cũng đang bỏ ngỏ phân khúc SUV cỡ B tại Việt Nam.