menu

Kia Sonet sắp có thêm phiên bản đặc biệt mới mang tên Anniversary Edition

16:44 - 11/10/2021

Được biết, đây là phiên bản ra đời nhằm kỷ niệm 1 năm kinh doanh thành công của Kia Sonet ở thị trường Ấn Độ.

Kia Sonet là mẫu SUV cỡ nhỏ mới chính thức trình làng tại thị trường Việt Nam vào hôm 9/10 vừa qua. Trong khi đó, tại thị trường Ấn Độ, mẫu xe đã ra mắt từ hồi tháng 8 năm ngoái.

Sau hơn 1 năm, Kia Sonet chuẩn bị có thêm phiên bản đặc biệt mới ở thị trường Ấn Độ. Theo thông tin rò rỉ, Kia Sonet phiên bản đặc biệt mới sẽ được gọi bằng cái tên Anniversary Edition.

Hình ảnh rò rỉ của Kia Sonet Anniversary Edition

Hình ảnh rò rỉ của Kia Sonet Anniversary Edition

Được biết, đây là phiên bản ra đời nhằm kỷ niệm 1 năm kinh doanh thành công của Kia Sonet ở thị trường Ấn Độ. Sau 1 năm có mặt trên thị trường này, Kia Sonet đã đạt mốc doanh số 100.000 xe.

Phiên bản này ra đời nhằm kỷ niệm 1 năm có mặt trên thị trường Ấn Độ của Kia Sonet

Phiên bản này ra đời nhằm kỷ niệm 1 năm có mặt trên thị trường Ấn Độ của Kia Sonet

Kia Sonet Anniversary Edition được phát triển dựa trên bản HTX hiện đang được bán ở thị trường Ấn Độ. So với bản thường, Kia Sonet Anniversary Edition có một số thay đổi trong thiết kế ngoại thất như tấm ốp gầm màu bạc được thiết kế lấy cảm hứng từ sừng của loài bò rừng châu Âu (Auroch) và đi kèm điểm nhấn màu cam Tangerine Orange. Tấm ốp gầm này được dùng cho cả đầu xe lẫn đuôi xe.

Tấm ốp gầm màu bạc lấy cảm hứng thiết kế từ sừng bò rừng châu Âu

Tấm ốp gầm màu bạc lấy cảm hứng thiết kế từ sừng bò rừng châu Âu

Trên cản sau của Kia Sonet Anniversary Edition cũng có tấm ốp này

Trên cản sau của Kia Sonet Anniversary Edition cũng có tấm ốp này

Lưới tản nhiệt của Kia Sonet Anniversary Edition có những chi tiết màu cam

Lưới tản nhiệt của Kia Sonet Anniversary Edition có những chi tiết màu cam...

Logo Anniversary Edition trên lưới tản nhiệt của Kia Sonet Anniversary Edition

... và logo "Anniversary Edition"

Thêm vào đó là logo Anniversary Edition và những điểm nhấn màu cam Tangerine Orange trên lưới tản nhiệt. Ngay cả viền trục bánh và ốp trang trí trên cửa xe cũng được sơn màu cam. 

Điểm nhấn màu cam trên sườn xe của Kia Sonet Anniversary Edition

Điểm nhấn màu cam trên sườn xe...

Nắp trục bánh màu cam của Kia Sonet Anniversary Edition

... và nắp trục bánh màu cam

Hiện chưa có hình ảnh bên trong Kia Sonet Anniversary Edition. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ nếu nội thất của xe cũng có một số chi tiết màu cam Tangerine Orange như ngoại thất.

Đáng tiếc là động cơ của Kia Sonet Anniversary Edition không có gì mới mẻ. Xe vẫn có 2 tùy chọn động cơ như Kia Sonet HTX ở thị trường Ấn Độ. Đầu tiên là động cơ xăng tăng áp, dung tích 1.0L với công suất tối đa 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 175 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số sàn không chân côn iMT 6 cấp hoặc hộp số tự động ly hợp kép DCT 7 cấp.

Thứ hai là động cơ diesel, dung tích 1.5L, đồng hành cùng hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp. Khi kết hợp với hộp số sàn, động cơ này cho công suất tối đa 100 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Hai con số tương ứng khi kết hợp với hộp số tự động là 115 mã lực và 250 Nm.

Lượng nhiên liệu tiêu thụ của động cơ xăng là 18,2 km/lít (khoảng 5,49 lít/100 km). Con số tương ứng của động cơ diesel là 19 km/lít (5,26 lít/100 km) nếu đi với hộp số tự động và 24,1 km/lít (4,14 lít/100 km) nếu đi với hộp số sàn.

Dự kiến, Kia Sonet Anniversary Edition sẽ có số lượng sản xuất giới hạn và bán ra thị trường Ấn Độ cho đến tháng 3 năm sau. Khi mua mẫu xe này, khách hàng Ấn Độ có thể chọn các màu sơn ngoại thất như đen Aurora Black Pearl, xám Gravity Grey, bạc Silver Steel và trắng Glacier White Pearl.

Hiện giá xe Kia Sonet phiên bản Anniversary Edition tại Ấn Độ vẫn chưa được hé lộ.

Đánh giá: