Mặc dù ra đời chưa lâu, nhưng Kia Niro đã tỏ ra khá thu hút ở thị trường châu Âu và đã bán được hơn 270.000 chiếc trên toàn cầu kể từ năm 2016, trong đó có 100.000 chiếc là ở đại lục già.

Nhằm làm nóng sự chờ đợi của mọi người trước thềm Triển lãm Ô tô Geneva 2019 sẽ chính thức khai mạc trong tuần sau, Kia đã phát hành loạt hình ảnh đầu tiên của hai mẫu Kia Niro Hybrid và Plug-in Hybrid nâng cấp.

Những sự cải thiện ở đây bao gồm thay đổi phong cách một chút, một không gian nội thất chất lượng cao và xịn hơn, và thêm tùy chọn màu sắc nội thất, theo như Kia nói. Cả hai phiên bản Niro Hybrid và Plug-in Hybrid đều có hệ thống viễn tin UVO Connect mới của Kia mà có tác dụng mang tới tính năng “kết nối” bổ sung.

Bắt đầu với sự thay đổi bên ngoài, sự nâng cấp khiến các phiên bản Hybrid và Plug-in Hybrid trông giống với diện mạo của phiên bản chạy điện hoàn toàn e-Niro hơn. Thiết kế “mũi hổ” đặc trưng của nhãn hiệu vẫn được giữ lại, nhưng giờ đây trông nhô lên nhiều hơn nhờ việc loại bỏ đường bao ngoài màu đen và tấm che lưới tản nhiệt nhí nhảnh.

Kia Niro Hybrid và Plug-in Hybrid 2019 đã được nâng cấp cả bên trong lẫn vẻ ngoài

Kia Niro Hybrid và Plug-in Hybrid 2019 đã được nâng cấp cả bên trong lẫn vẻ ngoài

Những chi tiết nâng cấp mới rõ ràng hơn ở phía trước là tấm cản va mới kèm theo đèn chạy ban ngày LED hình mũi tên kép và tùy chọn đèn sương mù LED. Các thiết bị đèn này được đặt ở vị trí góc dưới của mặt xe, nơi trước đây dành cho các hốc gió dọc. Kia nói rằng các cụm đèn pha tiêu chuẩn đã được tái thiết kế với kiểu thiết kế “cục đá” của nhãn hiệu, nhưng các hình ảnh ở đây cho thấy tùy chọn đèn pha LED hoàn toàn.

Ở phía sau, mẫu crossover có đèn xi-nhan LED mới và một tấm cản va mới, và một tấm bảo vệ cácte dầu rộng hơn. Phiên bản Niro Hybrid bây giờ có nhiều tùy chọn đa dạng hơn, và có được chào bán với sự lựa chọn giữa hai thiết kế la-zăng cỡ 16-inch và một thiết kế cắt kim cương hai tông màu cỡ 18-inch hoàn toàn mới. Còn phiên bản Niro Plug-in Hybrid có chào bán với một bộ la-zăng hợp kim cỡ 16-inch thiết kế mới với trang trí màu xám tối.

Không hề có một bức ảnh nào hé lộ nội thất, nhưng Kia nói rằng khoang lái của Niro cũng đã được nâng cấp về mặt mỹ quan và chất liệu để mang tới một không khí xịn hơn. Phía trên mặt táp-lô bây giờ được bọc chất liệu mềm, và có lớp trang trí màu đen bóng mới. Hai gói màu sắc gồm đỏ-cam và màu mận là các tùy chọn để tăng thêm gia vị cho xe. Lựa chọn màu đỏ-cam bổ sung trang trí mặt táp-lô và chỉ khâu tương phản, trong khi màu mận đi kèm với da bắn lỗ và trang trí mặt táp-lô mạ crôm sa tanh.

Hai mẫu xe này sẽ được trưng bày ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019

Hai mẫu xe này sẽ được trưng bày ở Triển lãm Ô tô Geneva 2019

Kia còn giới thiệu một tùy chọn màn hình rộng cỡ 10.25-inch mới đối với màn hình chính, và một bảng đồng hồ tín hiệu TFT Supervision cỡ 7-inch dành cho tài xế. Các trang bị tiêu chuẩn là một hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng cỡ 8-inch và bảng đồng hồ TFT cỡ 4.2-inch. Lẫy chuyển số gắn trên vô lăng dành cho hộp số li hợp kép 6 cấp, và một phanh đỗ xe điện tử (hoạt động cùng phanh phía sau cỡ lớn) là những thay đổi khác.

Trên phương diện an toàn, các mẫu Niro mới nhất có tăng cường thêm tính năng Stop & Go vào hệ thống kiểm soát hành trình thông minh. Tính năng hỗ trợ chạy theo làn cũng lần đầu tiên có mặt trên Niro Hybrid và Plug-in Hybrid, sau khi nó được ra mắt trên e-Niro. Nó có thể hoạt động tới tốc độ 180 km/h. Tất cả các tính năng an toàn khác đều được bê nguyên sang phiên bản xe nâng cấp.

Cuối cùng, Kia đã không đưa ra sự thay đổi nào đối với hệ truyền động kết hợp động cơ Kappa GDi dung tích 1.6 lít với một cụm pin polime lithi-ion 1.56 kWh (bản Hybrid) hoặc cụm pin 8.9 kWh (bản Plug-in Hybrid). Động cơ đốt trong này có thể sản sinh 104 mã lực và mô-men xoắn cực đại 147 Nm, trong khi tổng công suất hệ thống là 140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 265 Nm. Kia khẳng định rằng phiên bản Plug-in Hybrid có thể đi được 65 km thuần bằng điện trong thành phố.