menu

Kia K3 2022 chính thức đếm ngược chờ ngày ra mắt, hãng tuyên bố có công nghệ dẫn đầu phân khúc

16:40 - 20/09/2021

THACO đã chính thức xác nhận đổi tên Cerato mới thành Kia K3 2022 và sẽ được ra mắt vào ngày kia.

Sau khi giới đại lý đồng loạt đặt cọc Kia K3 2022 – bản nâng cấp giữa vòng đời của Kia Cerato được đổi tên nhằm thống nhất tên gọi với thị trường quốc tế, mới đây fanpage của Kia Việt Nam cũng đưa ra các xác nhận tương ứng. Cụ thể, hãng đăng tải một đoạn video nhá hàng mẫu sedan mới có tên gọi K3, mang logo nhận diện thương hiệu mới của Kia và đi kèm một đường link đăng ký nhận thông tin cho khách hàng quan tâm. Truy cập vào địa chỉ trang web này, chúng ta có thể thấy một đồng hồ đếm ngược chỉ còn 1 ngày cho đến thời điểm ra mắt chính thức, tức là vào ngày kia (22/9/2021), đúng theo thông tin từ phía tư vấn bán hàng.

Video “nhá hàng” sản phẩm mới của Kia Việt Nam và không khó để nhận ra đây chính là Kia K3 2022.

Đếm ngược ám chỉ xe sẽ được ra mắt vào ngày 22/9/2021.

Đếm ngược ám chỉ xe sẽ được ra mắt vào ngày 22/9/2021.

Ngoài nhưng thông tin trên, Kia Việt Nam chia sẻ trên fanpage khẳng định Kia K3 2022 sẽ có công nghệ hiện đại dẫn đầu phân khúc tuy nhiên trước đó, bảng thông số kỹ thuật được cho là của mẫu sedan hạng C này đã được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội. Theo đó, Kia K3 2022 quả thực có nhiều nâng cấp mới nhưng công tâm mà nói thì chưa thực sự “hiện đại dẫn đầu phân khúc”.

Bảng thông số kỹ thuật được cho là của Kia K3 2022 sắp ra mắt Việt Nam.

Bảng thông số kỹ thuật được cho là của Kia K3 2022 sắp ra mắt Việt Nam.

Dựa vào bảng thông số trên, Kia K3 2022 sẽ được phân phối với 4 phiên bản gồm 1.6 MT, 1.6 AT Luxury, 1.6 AT Premium và 2.0 AT Premium. Cả 4 bản này đều được trang bị mâm hợp kim 17 inch, đèn tự động bật/tắt, đèn LED định vị ban ngày, cốp điện nhưng riêng bản MT tiêu chuẩn sử dụng bóng halogen ở cả đèn trước lẫn đèn sau, 3 bản còn lại hoàn toàn full-LED.

Bảng thông số kỹ thuật được cho là của Kia K3 2022 sắp ra mắt Việt Nam.

Kia K3 2022 tuy là bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng có khá nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất.

Nội thất bên trong xe cũng được nâng cấp với nhiều “option” tiện nghi như màn hình giải trí 8 inch trên 2 bản thấp và 10,25 inch trên 2 bản cao. Bên cạnh đó, 3 bản cao cấp của xe đều có tính năng khởi động từ xa nhưng chỉ 2 bản cao nhất có sạc điện thoại không dây và sưởi cùng thông gió hàng ghế trước.

Nội thất của Kia K3 2022.

Nội thất của Kia K3 2022.

Động cơ của xe vẫn giữ nguyên không có gì thay đổi, gồm tùy chọn máy xăng 1.6L hoặc 2.0L do chỉ là bản nâng cấp giữa vòng đời. Dựa theo bảng thông số kỹ thuật trên, đa phân các trang bị an toàn vẫn giữ nguyên, chỉ bổ sung thêm cảm biến áp suất lốp ở 2 bản cao, bản tiêu chuẩn có thêm cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hàng ngang dốc và camera lùi.

Nếu thông tin này là chính xác thì Kia K3 2022 chưa thực sự là mẫu xe có công nghệ hiện đại nhất phân khúc bởi chưa cần nói đâu xa, một mẫu sedan hạng C khác cũng đang được THACO lắp ráp là Mazda3 có cả gói công nghệ i-Activsense. Gói trang bị này gồm nhiều tính năng hấp dẫn như ga tự động thích ứng MRCC, hỗ trợ phanh chủ động thông minh SBS, kiểm soát giữ làn đường, cảnh báo điểm mù,... 

Thậm chí các tư vấn bán hàng còn xác nhận Kia K3 2022 sẽ không có phanh tay điện tử - tính năng được nhiều khách Việt mong chờ. Tuy nhiên việc sắp xếp trang bị này cũng là điều dễ hiểu bởi Cerato đời cũ là mẫu xe có giá bán thấp nhất trong phân khúc nên ở lần nâng cấp này, chắc hẳn THACO cũng muốn tiếp tục duy trì lợi thế đó.

Đánh giá: