menu

Kia EV5 chốt giá bán tại Trung Quốc, giá chỉ ngang với Hyundai Accent AT đang bán ở nước ta

17:40 - 17/11/2023

Kia EV5 sẽ được mở bán với 3 bản, giá từ 486 triệu đồng, xe có thể sạc pin từ 30% đến 80% chỉ trong 27 phút, đầy pin lăn bánh được 700 km.

Tại Triển lãm ô tô Quảng Châu 2023, Kia EV5 đã chính thức ra mắt với tổng cộng 3 mẫu xe, có mức giá từ 149.800 nhân dân tệ đến 174.800 nhân dân tệ, tương đương 486 triệu đồng đến 567 triệu đồng.

Kia EV5 là mẫu xe thuần điện sản xuất trong nước đầu tiên của Kia Trung Quốc, được định vị là SUV cỡ nhỏ, đồng thời là mẫu xe thuần điện chuyên dụng thứ 3 trong loạt sản phẩm xe điện của Kia, được xây dựng trên nền tảng xe điện chuyên dụng E-GMP của Kia.

Kia EV5 chốt giá bán tại Trung Quốc, giá chỉ ngang với Hyundai Accent AT đang bán ở nước ta

Kia EV5 tiếp tục thiết kế của phiên bản concept về mặt kiểu dáng, các chi tiết như đèn pha độc đáo vẫn được giữ lại, khiến xe trở nên dễ nhận biết. Trước đây, viền trước của xe mới được trang bị cửa gió hình thang và tấm chắn màu bạc, tạo hình táo bạo, tiên phong, vuông vắn và cứng cáp khá cá tính.

Các đường gân bên của thân xe mới rất thẳng, chắn bùn trước và sau hơi nhô ra nhìn khá cơ bắp. Ở phía sau, đèn hậu của xe mới có hình dáng đơn giản và dễ nhận biết, kiểu dáng tương tự đèn pha. Logo KIA được thiết kế rất nổi bật nằm chính giữa cụm đèn.

Ngoài ra, để phù hợp với thiết kế của mặt trước, cản sau của xe Kia EV5 còn được trang bị một “bộ giáp” cứng cáp hơn, rất phù hợp với phong cách thiết kế của cụm đèn hậu.

Xét về kích thước thân xe, chiều dài, chiều rộng và chiều cao của xe mới lần lượt là 4615/1875/1715mm, chiều dài cơ sở là 2750mm.

Ý tưởng thiết kế của xe hướng đến mục đích sử dụng gia đình và tính thực tế hơn. Hai đồng hồ LCD toàn phần 12,3 inch và màn hình đa phương tiện 12,3 inch tạo thành một màn hình kết nối. Xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí xe ccNC thế hệ mới nhất của Kia và hỗ trợ nâng cấp OTA toàn bộ chiếc xe.

Đồng thời, bảng điều khiển trung tâm vẫn giữ lại một số nút vật lý và nút cảm ứng nhất định, vị trí và kích thước rất dễ sử dụng, tôi thực sự muốn khen ngợi các hãng xe truyền thống về điều này. Ví dụ, dưới màn hình AVNT trung tâm, bốn nút ẩn được sử dụng để khởi động và dừng, cũng như điều khiển AVNT, hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và các chức năng khác.

Về sức mạnh, mẫu xe này sẽ có ba phiên bản tại thị trường Trung Quốc phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản tầm xa và phiên bản dẫn động bốn bánh tầm xa.

Mẫu phạm vi tiêu chuẩn được trang bị bộ pin 64kW·h và động cơ 160 kW, 215 mã lực và phạm vi tiêu chuẩn CLTC của nó là 530 km. Mẫu xe tầm xa được trang bị pin 88kWh và cùng động cơ 215 mã lực, với phạm vi hành trình ấn tượng là 700 km.

Phiên bản dẫn động bốn bánh tầm xa sẽ được trang bị bộ pin 88kW·h với công suất tổng hợp 230kW, 308 mã lực, động cơ bánh trước 215 mã lực và động cơ bánh sau 70kW, 93 mã lực.

EV5 sẽ được trang bị hệ thống phục hồi chức năng thông minh và hệ thống i-Pedal. Ngoài ra, Kia EV5 còn hỗ trợ sạc nhanh, có thể sạc pin từ 30% đến 80% chỉ trong 27 phút.Thông qua chức năng cấp nguồn bên ngoài (V2L), pin điện áp cao có thể cấp nguồn cho các thiết bị điện tử bên ngoài.

Đánh giá:
Quảng cáo