menu

Không phải Rolls-Royce hay Maybach, Toyota Crown mới là "vệ sĩ" tháp tùng cùng "Qua" Vũ khi ra Hà Nội

10:06 - 16/07/2022

Sẽ có rất nhiều người ngạc nhiên khi biết được ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn mua cả xe Toyota Crown hơn 20 năm tuổi và dùng nó để làm xe di chuyển trong đợt ra Hà Nội công tác cũng như chốt đơn hàng độc Porsche Panamera Turbo S Executive.

Cách đây hơn 1 tuần, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ đã có chuyến bay ra Hà Nội để xử lý công việc cũng như tìm kiếm không ít mẫu xe độc lạ nhằm mang về garage xe ước tính hơn 1.3 nghìn tỷ đồng của mình. Giới mê xe khá tò mò không rõ Chủ tịch Trung Nguyên sẽ di chuyển bằng chiếc xe của thương hiệu nào khi có mặt tại Hà Nội, phải chăng là Rolls-Royce và Maybach, những hãng xe hàng đầu về độ xa xỉ mà các Chủ tịch rất ưa chuộng.

Cận cảnh một chiếc xe Toyota Crown đời 1998

Cận cảnh một chiếc xe Toyota Crown đời 1998

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều người ngạc nhiên khi biết được ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại được đưa đón trên một chiếc xe được mệnh danh là "xe chủ tịch" ở Nhật Bản hay "xe bộ trưởng" tại Việt Nam, đó chính là mẫu xe Toyota Crown hơn 20 năm tuổi.

Như vậy, không chỉ mua sắm các siêu xe đắt đỏ, xe siêu sang đình đám mà doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ còn chơi cả những mẫu xe rất thú vị như Toyota Crown đời cũ. Hiện chưa rõ chiếc xe Toyota Crown của "Qua" Vũ thuộc đời nào nhưng sẽ rơi vào thế hệ thứ 9 hoặc 10.

Đoạn video của 1 người dân làm việc gần đó quay lại cho thấy, Chủ tịch Trung Nguyên bước ra từ một cửa hàng liền nhanh chóng bắt tay với một thanh niên đang đứng gần đó trước khi vào trong khoang hành khách của chiếc xe Toyota Crown đời cũ đã được tài xế riêng mở cửa sẵn.

Ngoại thất chiếc "xe bộ trưởng" Toyota Crown dùng để đưa đón ông Đặng Lê Nguyên Vũ có màu bạc và mang biển số của Hà Nội. Được biết, trong chuyến bay ra Hà Nội vào tuần trước, "Qua" Vũ đã chốt đơn và mang chiếc coupe 4 cửa hạng sang hàng độc Porsche Panamera Turbo S Executive siêu hiếm, chỉ 100 xe trên toàn thế giới về garage của mình.

Thiết kế đuôi xe Toyota Crown 9X (sản xuất từ 1990 đến 1999)

Thiết kế đuôi xe Toyota Crown 9X (sản xuất từ 1990 đến 1999)

Khoang lái một chiếc xe Toyota Crown 1998

Khoang lái một chiếc xe Toyota Crown 1998

Còn đây là khoang hành khách phía sau

Còn đây là khoang hành khách phía sau

Những chiếc xe Toyota Crown thế hệ thứ 9 và 10 đặc biệt được các dân chơi tại Việt Nam sưu tầm, đây cũng là phiên bản xe được lựa chọn làm xe công vụ, ngoại giao, đưa đón các Bộ trưởng. Hiện tại, dòng xe Toyota Crown "thế hệ 9X" được rao bán từ 50 triệu đồng và có xe được chào bán lên đến 820 triệu đồng.

Hiện tại dòng xe Toyota Crown đã bước sang thế hệ 16 với ngoại hình lột xác hoàn toàn và ứng dụng khá nhiều công nghệ hiện đại. Xe có 4 phong cách cho khách hàng chọn lựa là Crossover, Sport, Sedan và cuối cùng là Estate.

Đánh giá: