menu

Không phải Elva trăm tỷ đồng, đây mới chính là cặp đôi siêu xe McLaren chính hãng đầu tiên về Việt Nam

11:40 - 19/08/2022

Theo như tiết lộ của 1 trang chuyên về siêu xe tại Việt Nam, cặp đôi xe McLaren chính hãng này là 720S Spider và GT, giá bán không được tiết lộ. Tại thị trường Việt Nam đã có trên 10 xe McLaren 720S Spider và 1 xe duy nhất McLaren GT đang lăn bánh.

Vào tháng 3 đầu năm nay, thông tin hãng xe McLaren sắp khai trương đại lý chính hãng tại Việt Nam vào Quý II năm 2022 đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới mê xe trong nước. Dù vậy, đã bước sang giữa Quý III vẫn chưa có tin tức chính thức ngày nào khai trương đại lý McLaren Việt Nam khiến không ít người sốt ruột.

Các động thái mới nhất của nhà phân phối xe McLaren Việt Nam là đưa mẫu xe mới của hãng như Artura về Việt Nam trưng bày trong lồng kính tại Sài thành và khi ra Hà Nội được trưng bày trên vỉa hè, giúp người đi đường có thể nhìn ngắm trực tiếp.

Mới đây nhất, một trang chuyên về siêu xe McLaren tại Việt Nam đã tiết lộ về cặp đôi xe McLaren mới về nước và còn khẳng định là xe nhập khẩu chính hãng nhưng Không phải Elva trăm tỷ đồng, đây mới chính là cặp đôi siêu xe McLaren chính hãng đầu tiên về Việt Nam. Dù đã được che đậy bằng tấm bạt trùm ôm vừa thiết kế xe nhưng chi tiết 2 ống xả tròn nằm giữa đuôi xe, đặt đối xứng không ai khác ngoài cái tên McLaren 720S. Vậy đây là 1 xe Coupe hay mui trần thì chi tiết trong suốt trên tấm bạt trùm đã thể hiện kiểu mui xe là Spider, không phải Coupe.

McLaren GT màu cam đẹp mắt

McLaren GT màu cam đẹp mắt

Tại Việt Nam chỉ mới có 1 xe McLaren GT lăn bánh

Tại Việt Nam chỉ mới có 1 xe McLaren GT lăn bánh. Ảnh: Chiêu

Còn McLaren 720S Spider đã có trên 10 xe theo diện nhập khẩu không chính hãng

Còn McLaren 720S Spider đã có trên 10 xe theo diện nhập khẩu không chính hãng

Thậm chí, trang siêu xe này còn tiết lộ siêu xe McLaren chính hãng thứ 2 cũng có mặt, là dòng xe hoàn toàn mới theo phong cách Grand Touring (GT), ám chỉ một mẫu siêu xe có khoang hành lý siêu rộng để chủ nhân dễ dàng chứa đồ bao gồm cả những bao đựng gậy đánh golf, va li cỡ vừa khá lý tưởng cho 1 hành trình dài.

Như vậy, với động thái tạm nhập tái xuất siêu xe McLaren Artura để trưng tại 2 thành phố lớn và mới đây là 2 chiếc siêu xe McLaren chính hãng đầu tiên đã có mặt, càng khẳng định chắc chắn ngày ra mắt đại lý siêu xe McLaren tại Việt Nam không còn xa. Hiện vẫn chưa rõ mức giá bán của siêu xe McLaren 720S Spider và McLaren GT theo diện chính hãng, trong khi đó, số xe McLaren 720S Spider trong hơn 3 năm qua được các công ty nhập khẩu tư nhân mang về nước để các đại gia Việt trải nghiệm đã trên 10 xe với giá bán chỉ từ 23 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí ra biển số.

McLaren 720S Spider

McLaren 720S Spider

Về McLaren 720S Spider, chiếc siêu xe này lúc mới được ra mắt nắm giữ danh hiệu xe mui trần có tốc độ đóng/mở mui nhanh nhất thế giới, hãng xe Anh quốc chia sẻ 720S Spider chỉ cần 11 giây để đóng hoặc hạ mui nhưng trải nghiệm thực tế của khách hàng còn cho ra thời gian từ 9 giây, rất ấn tượng. Vào năm 2020, 720S Spider là 1 trong số các siêu xe được McLaren ra thông báo triệu hồi với lý do có thể tự bốc cháy.

"Trái tim" của McLaren 720S Spider là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, cho công suất tối đa 710 mã lực và mô-men xoắn cực đại 770 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động tuần tự 7 cấp, cho phép siêu xe mui trần McLaren 720S Spider tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 341 km/h nếu mui xe đóng lại, còn ở trong tình trạng mui trần, tốc độ tối đa chỉ 325 km/h

Đánh giá: